ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 06:51 | 23/08/2019 (GMT+7)
.
Lai Châu
07:25 22/08/2019
Trong những năm qua, tỉnh Lai Châu đã cụ thể hóa chính sách khám, chữa bệnh (KCB) cho người nghèo trên địa bàn toàn tỉnh, nhằm giảm bớt gánh nặng trong KCB và động viên kịp thời người bệnh. Bên cạnh đó, các cơ sở y tế cũng tăng cường khả năng tiếp cận và hưởng các dịch vụ y tế có chất lượng cho người nghèo và các đối tượng theo quy định.
07:27 22/08/2019
Tính cấp bách, thiết thực của cải cách hành chính (CCHC) trong bối cảnh phát triển chung đã được Tỉnh ủy Yên Bái quán triệt đầy đủ, chi tiết tới từng cấp, từng cán bộ trong toàn hệ thống chính trị. Giờ là lúc thực hiện, trên tinh thần chậm chắc, làm từ trên xuống dưới và sẵn sàng rút kinh nghiệm, chỉnh sửa ngay khi cần thiết...
07:26 22/08/2019
Thời gian qua, việc đưa Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh vào hoạt động đã đánh dấu bước ngoặc mới, là bước đi đột phát trong công cuộc CCHC ở Yên Bái. Trung tâm này đã trở thành cầu nối dài giữa chính quyền các cấp, các sở ngành, đơn vị với người dân và doanh nghiệp trong việc giải quyết TTHC, góp phần thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Đặc biệt, thông qua Trung tâm, doanh nghiệp hài lòng hơn, người dân tin tưởng hơn vào sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của chính quyền tỉnh Yên Bái.
Huyện Mù Cang Chải
07:26 22/08/2019
Trên tinh thần quyết tâm của toàn tỉnh về CCHC, thời gian qua, huyện Mù Cang Chải đã có nhiều giải pháp mang tính đột phá trong công tác CCHC, nhất là vấn đề giải quyết các TTHC. Việc thành lập Bộ phận Phục vụ hành chính công huyện và tại 13 xã, thị trấn đã thể hiện quyết tâm rất lớn của huyện trong việc xây dựng chính quyền phục vụ, hướng đến sự hài lòng của người dân.
Thanh Hóa
16:35 21/08/2019
Nhờ thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp, công tác xuất khẩu lao động (XKLĐ) ở các huyện miền núi trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa thời gian qua đã có nhiều khởi sắc. Thực tế, không chỉ góp phần trong giải quyết việc làm, xóa đói, giảm nghèo bền vững mà đó còn là cơ hội để các địa phương nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, chuyển dịch cơ cấu lao động theo hướng giảm tỷ trọng lao động ngành nông nghiệp, tăng tỷ trọng lao động trong ngành công nghiệp.
08:27 21/08/2019
Thời gian qua, công tác cải cách hành chính (CCHC) tỉnh Điện Biên đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Để biết rõ hơn về những kết quả này và mục tiêu, giải pháp thực hiện CCHC năm 2019, phóng viên Báo Đại biểu Nhân dân đã có cuộc phỏng vấn ông NGUYỄN QUANG HƯNG - Tỉnh ủy viên, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Điện Biên.
08:24 21/08/2019
Xác định thu hút đầu tư là giải pháp then chốt, là đòn bẩy thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, vì vậy ngay từ cuối năm 2018, UBND tỉnh Điện Biên đã ban hành chương trình xúc tiến đầu tư năm 2019 với mục tiêu toàn tỉnh phấn đấu có từ 12 - 15 dự án đầu tư với tổng mức đầu tư ước khoảng 1.500 tỷ đồng. Công tác hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đạt kết quả tốt, tạo điều kiện thuận lợi để người dân, doanh nghiệp tham gia vào thị trường thông qua hoạt động đầu tư.
Ngành Tài chính
08:22 21/08/2019
Trong những năm qua, ngành tài chính Điện Biên luôn bám sát Nghị quyết của Đảng, dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, ngành đã giữ vững truyền thống đoàn kết, gắn bó, không quản khó khăn, gian khổ, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Số thu ngân sách nhà nước trên địa bàn hàng năm đều đạt và vượt dự toán, tốc độ tăng thu bình quân năm đạt cao và ngày càng có xu thế ổn định.
Ban Quản lý Dự án huyện Mường Chà
07:59 19/08/2019
Là một trong những huyện khó khăn nhất của cả nước, những năm qua, huyện Mường Chà (Điện Biên) đã có nhiều chuyển biến tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội. Mường Chà đang thay da đổi thịt từng ngày nhờ triển khai hiệu quả các chương trình mục tiêu Quốc gia như 134, 135, tái định cư gắn với Xây dựng Nông thôn mới, 30a... Những thành quả này có sự đóng góp không nhỏ của Ban Quản lý Công trình Dự án Phát triển kinh tế - xã hội huyện Mường Tè (Ban QLDA) trong việc quản lý hiệu quả nguồn vốn đầu tư từ các chương trình, dự án xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện trong thời gian qua.
Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại Hải Lộc
07:59 19/08/2019
Là doanh nghiệp hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực xây dựng, những năm qua, Công ty cổ phần Xây dựng và Thương mại Hải Lộc đã ghi dấu ấn nổi bật qua các công trình an sinh xã hội cũng như uy tín trong kinh doanh với thương hiệu “Hải Lộc” đang ngày càng tỏa sáng. Công ty hoạt động rất tích cực, tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương, đóng góp vào sự phát triển kinh tế chung của tỉnh. Thương hiệu xây dựng của Hải Lộc được khẳng định, tỏa sáng từ uy tín, chất lượng của hàng trăm công trình, dự án lớn.
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:09 06/04/2016
Phát triển mô hình Hợp tác xã (HTX) phù hợp với nhu cầu thực tế của nông dân, lao động nghèo, đặc biệt càng phù hợp hơn đối với những địa phương có khu vực nông thôn miền núi. Với đóng góp vào ngân sách chung của tỉnh mỗi năm khoảng 0,4%, Hòa Bình mong muốn nhân rộng và phát triển mô hình kinh tế nòng cốt này. Tuy nhiên, làm thế nào để HTX thực sự “lột xác” và phát triển bền vững là bài toán khó, phải “gỡ” nhiều “nút thắt”...
Quay trở lại đầu trang