ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 23:23 | 20/10/2018 (GMT+7)
.
Xây dựng nông thôn mới ở Sóc Sơn, Hà Nội
07:21 18/10/2018
Là huyện thuần nông của Thủ đô, ngoài quan tâm, hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng, Sóc Sơn chú trọng đưa ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất. Đến nay, toàn huyện đã hình thành được 32 vùng sản xuất chuyên canh tập trung, đem lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân. Qua đó, tạo tiền đề thúc đẩy phát triển nông nghiệp bền vững, đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới (NTM).
Xây dựng công trình cấp, thoát nước và môi trường
09:18 19/10/2018
Theo Ban Quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng công trình cấp nước, thoát nước và môi trường TP Hà Nội (BQLDA), do những nguyên nhân khách quan và chủ quan, nhất là công tác GPMB gặp nhiều vướng mắc khiến các dự án, công trình trọng điểm do đơn vị thực hiện có thể bị chậm tiến độ so với Nghị quyết HĐND TP đặt ra.
09:15 19/10/2018
Tại buổi làm việc với UBND quận Long Biên về công tác triển khai năm học 2018 - 2019, đoàn khảo sát của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND thành phố kiến nghị quận cần sớm khắc phục một số tồn tại, nhất là trong thu, chi đầu năm học. Nếu trường nào để xảy ra sai phạm thì hiệu trưởng phải chịu trách nhiệm.
09:16 19/10/2018
Tại buổi làm việc với Ban Quản lý Dự án đầu tư Xây dựng (BQLDA) thành phố Hà Nội, đoàn giám sát Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND TP khẳng định, nếu BQLDA không quyết liệt trong việc thực hiện, triển khai các dự án, công trình trọng điểm thì khả năng hoàn thành theo tiến độ UBND thành phố đề ra là rất thấp.
09:11 19/10/2018
Tại hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện Kế hoạch số 128/KH-UBND của UBND TP về việc khắc phục những tồn tại, hạn chế, yếu kém, đổi mới nâng cao hiệu quả công tác PCCC, lãnh đạo UBND TP Hà Nội khẳng định người đứng đầu địa phương phải chịu trách nhiệm nếu để xảy ra cháy nổ ở quán karaoke, khách sạn, nhà nghỉ... trên địa bàn mình quản lý.
Dự án Cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi: Những câu hỏi sau thời điểm thông xe
07:21 18/10/2018
Những hư hỏng tại tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi chỉ sau thời gian ngắn đưa vào khai thác khiến dư luận đặt nhiều câu hỏi, đặc biệt là trách nhiệm của Tổng Công ty Phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), Ban Quản lý dự án (QLDA) đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi. Trong đó, dư luận cũng băn khoăn, có phải việc mất đoàn kết trong nội bộ Ban QLDA đã tác động đến việc chỉ đạo, quản lý chưa kịp thời, làm ảnh hưởng tiến độ hoàn thành và chất lượng công trình.
10:50 17/10/2018
Sáng 17.10, tại UBND thành phố Hải Phòng đã diễn ra Hội nghị bàn giao khu đất quốc phòng tại phường Thành Tô và Tràng Cát (quận Hải An) để UBND thành phố Hải Phòng sử dụng theo quy hoạch phát triển KT – XH.
DỰ ÁN CAO TỐC ĐÀ NẴNG - QUẢNG NGÃI: NHỮNG CÂU HỎI SAU THỜI ĐIỂM THÔNG XE
08:40 17/10/2018
Thông tin về chất lượng mặt đường, một số hạng mục khác như: Mái ta luy, cống chui, thành cầu… bị những cơn mưa cuối tháng 9 tại miền Trung “khui ra” trước sự ngỡ ngàng của nhiều người, dư luận và cả các chuyên gia đã có những phản ứng. Nhiều người tỏ ra bất bình trước những lời “bào chữa” mà Trưởng ban Quản lý Dự án Cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đưa ra…
DỰ ÁN CAO TỐC ĐÀ NẴNG - QUẢNG NGÃI: NHỮNG CÂU HỎI SAU THỜI ĐIỂM THÔNG XE
07:20 16/10/2018
Vì sao một công trình nằm trong Dự án trọng điểm quốc gia, có tổng vốn đầu tư lên đến hơn 34.000 tỷ đồng như cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi lại liên tiếp thất hẹn; công trình vừa đưa vào sử dụng đã xuất hiện tình trạng xuống cấp. Ngoài nguyên nhân về thời tiết khắc nghiệt của miền Trung; tiến độ bàn giao mặt bằng chậm chạp và nhiều nguyên nhân khách quan khác thì dấu hỏi cho năng lực, đạo đức của nhà thầu; công tác quản lý dự án trên toàn tuyến cũng rất cần được nhắc đến.
DỰ ÁN CAO TỐC ĐÀ NẴNG - QUẢNG NGÃI: NHỮNG CÂU HỎI SAU THỜI ĐIỂM THÔNG XE
08:23 15/10/2018
Ở bài trước, chúng tôi đã thông tin về rất nhiều hạng mục thuộc tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi dù đã thông xe nhưng vẫn chưa được hoàn thiện, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân, trực tiếp tác động tiêu cực đến an toàn giao thông toàn tuyến. Trong nhiều nguyên nhân được Chủ đầu tư và Ban quản lý dự án đưa ra, việc các địa phương chậm chạp bàn giao mặt bằng đã trực tiếp khiến công tác xây dựng không được triển khai liên tục. Liệu đó có phải lỗi của chính quyền các địa phương?
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:09 06/04/2016
Phát triển mô hình Hợp tác xã (HTX) phù hợp với nhu cầu thực tế của nông dân, lao động nghèo, đặc biệt càng phù hợp hơn đối với những địa phương có khu vực nông thôn miền núi. Với đóng góp vào ngân sách chung của tỉnh mỗi năm khoảng 0,4%, Hòa Bình mong muốn nhân rộng và phát triển mô hình kinh tế nòng cốt này. Tuy nhiên, làm thế nào để HTX thực sự “lột xác” và phát triển bền vững là bài toán khó, phải “gỡ” nhiều “nút thắt”...
Quay trở lại đầu trang