ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 00:10 | 25/01/2020 (GMT+7)
.
09:51 21/01/2020
Trên thực tế, việc xây dựng đội ngũ cán bộ HĐND có ý nghĩa hết sức quan trọng trong quá trình chuyển hóa các giá trị của nền dân chủ vào đời sống, củng cố niềm tin của nhân dân đối với chế độ chính trị. Để hoàn thành sứ mệnh của mình, những cán bộ của dân phải luôn sâu sát dân, gần gũi, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, lắng nghe và giải quyết kịp thời, đúng luật những bức xúc, kiến nghị, khiếu nại tố cáo của dân. Đặc biệt, phải có bản lĩnh, liêm chính, không đứng ngoài cuộc đấu tranh chống tha hóa quyền lực, chống tham nhũng đang ở thời điểm quyết liệt hiện nay.
10:01 21/01/2020
Bàn về tiêu chuẩn để chọn đại biểu dân cử nhiệm kỳ 2021 - 2026, nhiều cử tri khá sôi nổi. Theo đó, đại biểu cần liên hệ chặt chẽ, gần gũi Nhân dân, cử tri hiến kế: Chỉ cần nắm thông tin tại nơi cư trú và nơi làm việc là có thể xác định được phần nào. Ngoài các tiêu chí cứng theo quy định, đại biểu dân cử phải biết lắng nghe và thấu hiểu, muốn vậy, Quốc hội, Hội đồng Nhân dân định kỳ nên có báo cáo đánh giá cụ thể từng đại biểu và báo cáo với cử tri. Đặc biệt, cần nâng cao chất lượng và số lượng đại biểu chuyên trách.
09:56 21/01/2020
Tiếp nối thành tựu và phát triển kinh tế - xã hội (KT - XH), năm 2020, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Ninh sẽ tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015 - 2020 về kế hoạch phát triển KT - XH với mục tiêu tăng trưởng kinh tế theo hướng xanh và bền vững. Đồng thời, tăng cường xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, giữ gìn bản sắc văn hóa Bắc Ninh - Kinh Bắc. Đó là khẳng định của tân Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh NGUYỄN HƯƠNG GIANG khi trao đổi với Báo Đại biểu Nhân dân.
09:55 21/01/2020
Năm 2019, tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 37 của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội (KT - XH) và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng trung du và miền núi Bắc Bộ đến năm 2020, Thái Nguyên đã và đang khẳng định vị thế của một địa phương với nền kinh tế hiện đại, tăng trưởng kinh tế đứng vị trí số 1 trong vùng. Những kết quả bứt phá trong chặng đường phát triển KT - XH của Thái Nguyên được Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Vũ Hồng Bắc chia sẻ với Báo Đại biểu Nhân dân.
09:52 21/01/2020
Bình Liêu (Quảng Ninh) một buổi sáng giữa tiết trời đầu xuân, nắng vàng làm rực lên những ruộng bậc thang chạy dài tít tắp. Mùa này hoa sở không còn rộ trắng cả một vùng nhưng vẫn đủ để dệt nên những vệt màu nổi bật trên nền cỏ cháy. Giữa mênh mông trời đất, bỗng miên man nhớ dáng những bà mẹ người Dao thong thả, lặng lẽ bên khung cửi lách cách tiếng thoi đưa. Nhớ cả những điệu giao duyên Soóng Cọ của những cặp nam thanh, nữ tú người Sán Chỉ. Trên miền đất hoang sơ giữa đất trời Đông Bắc Tổ quốc, chúng tôi lang thang trên những cung đường giữa miền biên viễn Bình Liêu.
Xây dựng Nông thôn mới ở Hà Nội
08:03 19/01/2020
Những năm qua, phong trào “Thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang” trên địa bàn thành phố Hà Nội đã có những chuyển biến tích cực, tạo sức lan tỏa một nếp sống văn hóa lành mạnh, tiến bộ trong nhân dân. Điều này không chỉ giúp nâng cao chất lượng cuộc sống, đóng góp thành công vào phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM), mà còn góp phần giữ ổn định an ninh trật tự, phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương.
Quảng Ninh:
08:24 14/01/2020
Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XIV xác định mục tiêu: Phấn đấu đến năm 2020 là tỉnh có cơ cấu kinh tế dịch vụ - công nghiệp. Để thực hiện mục tiêu này, UBND tỉnh đã cụ thể hóa bằng việc đưa ra từng chỉ tiêu cụ thể đối với 8 ngành dịch vụ địa phương có lợi thế. Chủ đề năm 2019 của tỉnh cũng tập trung cho công tác: “Nâng cao chất lượng, hiệu quả dịch vụ”. Với sự vào cuộc quyết liệt, rốt ráo từ tỉnh đến các sở, ngành, địa phương, dù có một số chỉ tiêu chưa hoàn thành song chất lượng và hiệu quả đem lại hết sức đáng khích lệ.
Lế công bố Nghị quyết thành lập thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam
07:34 11/01/2020
Từ 1.1.2020, Duy Tiên không còn là huyện, mà đã trở thành thị xã của tỉnh Hà Nam theo Nghị quyết 829/NQ-UBTVQH14. Đây là cột mốc quan trọng, đánh dấu sự chuyển mình, mở ra cho thị xã “trẻ” Duy Tiên thời cơ và vận hội phát triển mới, Chủ tịch UBND thị xã Duy Tiên Phạm Hồng Thanh khẳng định.
Q. Ngô Quyền, Hải Phòng:
22:49 10/01/2020
UBND quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng vừa tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện các Nghị quyết của Quận ủy, HĐND quận về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và phát động thi đua năm 2020.
Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND TP Hà Nội
08:31 10/01/2020
Trong năm 2019, Ban Kinh tế - Ngân sách (KT - NS) HĐND thành phố làm tốt công tác tham mưu cho Thường trực HĐND thành phố trong việc tổ chức kỳ họp cũng như triển khai có hiệu quả hoạt động thẩm tra, nâng cao chất lượng các đợt giám sát, khảo sát. Đồng thời, Ban KT - NS cũng đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ theo kế hoạch công tác của Ban và các công việc đột xuất do Thường trực HĐND thành phố phân công.
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:13 28/10/2019
Với tư duy cởi mở, chân thành của những người đứng đầu, tỉnh Quảng Ninh luôn đồng hành và đi đến cùng với doanh nghiệp để kiến tạo nên thành công. “Thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh” từ lâu đã trở thành phương châm phục vụ xuyên suốt trong hoạt động thu hút đầu tư, mời gọi doanh nghiệp đến với địa bàn. Chính sự chuyên nghiệp ấy đã khiến Quảng Ninh luôn hấp dẫn, thôi thúc các nhà đầu tư, các tập đoàn lớn “phải tìm hiểu, đầu tư ngay” tại vùng đất giàu tiềm năng này.
Quay trở lại đầu trang