ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 23:14 | 05/04/2020 (GMT+7)
.

Quan tâm động viên, hỗ trợ gia đình chính sách

08:59 | 25/01/2019
Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc đã đi thăm, tặng quà các gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Tới thăm Mẹ liệt sĩ Nguyễn Thị Nghiễm (95 tuổi, trú tại số 16 phố Hàng Nón, phường Hàng Gai, có con trai là liệt sĩ Nguyễn Đình Bình, hy sinh năm 1979 tại chiến trường Campuchia), Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc đã ân cần thăm hỏi, động viên mẹ Nghiễm giữ gìn sức khỏe, là tấm gương cho con cháu noi theo. Phát huy truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, Chủ tịch HĐND thành phố khẳng định lãnh đạo thành phố cũng như thế hệ trẻ Thủ đô hôm nay không bao giờ quên công lao to lớn của gia đình Mẹ đóng góp cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.


Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc thăm, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn quận Hoàn Kiếm 
Ảnh: P.Long

Tiếp đó, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc đã tới thăm ông Trần Huy Quang (83 tuổi, trú tại số 74 phố Hàng Nón, phường Hàng Gai) - ông là người cán bộ có 61 năm làm công tác tổ trưởng dân phố, từ đội trưởng đội quản lý hộ khẩu đến tổ trưởng thuế vụ, tổ trưởng tổ dân phố. Theo đánh giá của chính quyền địa phương, ông Trần Huy Quang là người tổ trưởng luôn đi sâu, đi sát nắm vững từng đối tượng trong tổ dân phố của mình; tự tay viết giấy mời để gửi đến từng hộ dân vận động các cử tri đi bỏ phiếu trong các kỳ bầu cử. Đặc biệt, với cương vị là Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, ông cùng các hội viên vận động công tác nhân đạo lên đến số tiền 360 triệu đồng để ủng hộ trong việc cứu trợ nhân dân trong phường, đóng góp cho quận.

Ngoài ra, Chủ tịch HĐND thành phố cũng đã đến thăm ông Lương Văn Ngọc (65 tuổi, thương binh hạng 1/4, trú tại tại số 176 Hàng Bông, phường Hàng Bông). Là một thương binh nặng với sức khỏe yếu, thế nhưng ông Ngọc và gia đình luôn là tấm gương sáng trong việc chấp hành tốt mọi chủ trương đường lối của Đảng và Nhà nước cũng như của địa phương.

Tại các gia đình đến thăm, Chủ tịch HĐND thành phố bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới những công dân bình dị của Thủ đô, bằng những việc làm nhỏ nhưng đã góp phần vào vườn hoa người tốt việc tốt, tạo dựng nếp sống văn hóa, trọng nghĩa tình, lan tỏa những hành động đẹp, góp phần xây dựng Thủ đô nghìn năm văn hiến. Chủ tịch HĐND thành phố cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền quận Hoàn Kiếm tiếp tục quan tâm, động viên, hỗ trợ các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn, góp phần bảo đảm an sinh xã hội tốt hơn nữa.

* Nhân dịp Tết Nguyên đán 2019 đang đến gần, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Phùng Thị Hồng Hà đã đến thăm, chúc Tết và trao quà của Thành ủy - HĐND - UBND thành phố cho 3 gia đình người có công tiêu biểu tại xã Dương Liễu, huyện Hoài Đức. Đó là gia đình ông Phí Đình Thược (sinh năm 1924, là bố liệt sĩ ở thôn Chàng Chợ); gia đình ông Nguyễn Văn Vọng (sinh năm 1948, thương binh 2/4 ở thôn Hợp Nhất); gia đình ông Lê Trần Dung (sinh năm 1949, bệnh binh 2/4 ở thôn Hòa Hợp).

Phó Chủ tịch HĐND thành phố Phùng Thị Hồng Hà khẳng định, việc thăm hỏi, tặng quà, chúc Tết các gia đình chính sách, người có công tiêu biểu với đất nước là hoạt động thường niên của lãnh đạo thành phố mỗi dịp Tết đến xuân về; thể hiện sự tri ân đối với những đóng góp to lớn của các gia đình, người có công tiêu biểu. Đồng chí Phùng Thị Hồng Hà chúc các gia đình luôn giữ gìn sức khỏe, sống vui, sống có ích, tiếp tục góp phần xây dựng địa phương và thành phố ngày càng phát triển.

NGUYÊN KHÔI
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:13 28/10/2019
Với tư duy cởi mở, chân thành của những người đứng đầu, tỉnh Quảng Ninh luôn đồng hành và đi đến cùng với doanh nghiệp để kiến tạo nên thành công. “Thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh” từ lâu đã trở thành phương châm phục vụ xuyên suốt trong hoạt động thu hút đầu tư, mời gọi doanh nghiệp đến với địa bàn. Chính sự chuyên nghiệp ấy đã khiến Quảng Ninh luôn hấp dẫn, thôi thúc các nhà đầu tư, các tập đoàn lớn “phải tìm hiểu, đầu tư ngay” tại vùng đất giàu tiềm năng này.
Quay trở lại đầu trang