ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 17:00 | 22/11/2019 (GMT+7)
.
Hải Phòng:

Tăng cường hoạt động Tổ công tác chống thất thu ngân sách

23:49 | 03/06/2019
Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Trần Việt Tuấn cho biết, KT - XH trên địa bàn thành phố trong tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2019 tiếp tục ổn định và phát triển, nhiều chỉ tiêu KT - XH chủ yếu duy trì mức tăng trưởng cao so với cùng kỳ.

Chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tháng 5 ước tăng 24,21% và 5 tháng tăng 23,06% so với cùng kỳ; tổng mức bán lẻ hàng hoá và doanh thu dịch vụ tiêu dùng 5 tháng ước tăng 14,63% so với cùng kỳ. Tổng lượng khách du lịch đến Hải Phòng 5 tháng ước đạt 3.068,4 nghìn lượt, tăng 10,6%, trong đó khách quốc tế ước đạt 357,5 nghìn lượt, tăng 14,61% so với cùng kỳ.

Bên cạnh đó, nhiều dự án được khởi công, khánh thành như khánh thành Dự án chỉnh trang sông Tam Bạc; nút giao Nguyễn Văn Linh; xây dựng tuyến đường trục Hồ Sen - Cầu Rào 2… góp phần thay đổi diện mạo đô thị.

Để tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng KT - XH trên địa bàn, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng yêu cầu các sở, ngành, địa phương, đơn vị tiếp tục đề cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp đã được đề ra trong các Nghị quyết của Chính phủ, Thành uỷ, HĐND thành phố về phát triển KT - XH. Đồng thời, cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai hoàn thành xây dựng Chương trình hành động của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố thực hiện Nghị quyết số 45-NQ/TW ngày 24.1.2019 của Bộ Chính trị về nội dung phát triển KT - XH theo yêu cầu của Thường trực Thành ủy...

Ngoài ra, cần đẩy nhanh tiến độ xác định giá đất liên quan đến các dự án trên địa bàn thành phố. Đẩy mạnh thực hiện và giải ngân kế hoạch đầu tư công năm 2019; Tập trung quyết liệt công tác GPMB để thực hiện các dự án phát triển kết cấu hạ tầng giao thông...

Bùi Linh - Sĩ Nghiêm
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:13 28/10/2019
Với tư duy cởi mở, chân thành của những người đứng đầu, tỉnh Quảng Ninh luôn đồng hành và đi đến cùng với doanh nghiệp để kiến tạo nên thành công. “Thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh” từ lâu đã trở thành phương châm phục vụ xuyên suốt trong hoạt động thu hút đầu tư, mời gọi doanh nghiệp đến với địa bàn. Chính sự chuyên nghiệp ấy đã khiến Quảng Ninh luôn hấp dẫn, thôi thúc các nhà đầu tư, các tập đoàn lớn “phải tìm hiểu, đầu tư ngay” tại vùng đất giàu tiềm năng này.
Quay trở lại đầu trang