ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 08:57 | 22/02/2020 (GMT+7)
.

Hải Phòng: Làm sạch biển sau Đại lễ Vu Lan

14:21 | 13/08/2019
Ngay sau Đại lễ Vu Lan diễn ra vào tối 10.8 tại Đảo ngọc Cát Bà, ngư dân cùng bà con phật tử huyện Cát Bà đã tham gia thu gom rác thải hoa đăng trên biển.

Hàng nghìn hoa đăng được thả xuống biển trong Đại lễ Vu Lan

Từ năm 2015, được sự nhất trí của Huyện uỷ, UBND huyện Cát Hải, Ban Trị sự Phật giáo huyện Cát Hải đã tổ chức lễ Vu Lan thu hút đông đảo người dân, phật tử và du khách khắp nơi đổ về vừa để tỏ lòng thành kính vừa để chiêm ngưỡng vẻ đẹp tín ngưỡng tôn giáo. Năm 2019, năm thứ 4 Đại lễ Vu Lan được tổ chức với nhiều nghi thức đặc sắc được diễn ra như hoạt động thiện nguyện với những suất quà ý nghĩa dành cho người nghèo. Đặc biệt, hơn 30.000 hoa đăng thả đêm trên biển đã tỏ lòng biết ơn đến tổ tiên, ông bà, cha mẹ, những bậc cha anh đi trước đã hy sinh để bảo vệ dân tộc.


Lực lượng chức năng thu gom hoa đăng sau mùa Lễ hội

Sau đại lễ, nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường cho mùa du lịch, chính quyền địa phương đã chung tay, hô hào nhân dân dọn dẹp sạch sẽ rác thải trên đất liền cũng như biển đảo. Bà con phật tử cùng các ngư dân đã thu gom, phân loại rác thải và hoa đăng trên biển. Đây không những là một hoạt động mang tính giáo dục cao, thiết thực mà còn là ý thức con người với môi trường đã và đang được người dân huyện đảo Cát Hải góp sức.Bà con phật tử phân loại, tái chế rác thải hoa đăng
Tin và ảnh: Bùi Linh – Sĩ Nghiêm
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:13 28/10/2019
Với tư duy cởi mở, chân thành của những người đứng đầu, tỉnh Quảng Ninh luôn đồng hành và đi đến cùng với doanh nghiệp để kiến tạo nên thành công. “Thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh” từ lâu đã trở thành phương châm phục vụ xuyên suốt trong hoạt động thu hút đầu tư, mời gọi doanh nghiệp đến với địa bàn. Chính sự chuyên nghiệp ấy đã khiến Quảng Ninh luôn hấp dẫn, thôi thúc các nhà đầu tư, các tập đoàn lớn “phải tìm hiểu, đầu tư ngay” tại vùng đất giàu tiềm năng này.
Quay trở lại đầu trang