ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 08:57 | 22/02/2020 (GMT+7)
.
H. Đan Phượng, Hà Nội

Đi đầu trong xây dựng nông thôn mới

01:22 | 16/08/2019
Ngày 15.8, huyện Đan Phượng đã tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình số 02-CTr/TU của Thành ủy về “Phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nông dân”. Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng dự và phát biểu chỉ đạo.

Báo cáo tại hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng Nguyễn Hữu Hoàng cho biết, kết quả xây dựng NTM của huyện đã đạt và vượt mục tiêu đề ra. Về xây dựng NTM, đến hết năm 2015, huyện Đan Phượng có 15/15 xã đạt chuẩn NTM, trở thành huyện đầu tiên của thành phố Hà Nội được Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện đạt chuẩn NTM. Tháng 5.2019, huyện tiếp tục có 3 xã là Đan Phượng, Song Phượng và Liên Trung là những xã đầu tiên của thành phố Hà Nội được công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao. Kết quả rà soát sơ bộ bộ tiêu chí xây dựng NTM nâng cao toàn huyện đến nay các xã đạt và cơ bản đạt từ 15 tiêu chí trở lên, xã cao nhất đạt và cơ bản đạt 18 tiêu chí.


Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao cho 3 xã Đan Phượng, Song Phượng và Liên Trung 

Trong phát triển nông nghiệp, huyện đã thực hiện tốt việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, giúp hình thành các vùng sản xuất tập trung theo hướng sản xuất hàng hóa. Cùng với đó, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao, xây dựng các chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ một số sản phẩm nông sản của huyện. Hiện nay, Đan Phượng đã xây dựng được nhãn hiệu “bưởi tôm vàng Đan Phượng” và có 9 mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, tạo ra sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu thị trường. Trong lĩnh vực tiểu thủ công nghiệp - làng nghề, huyện đã xây dựng và mở rộng các điểm công nghiệp, tạo việc làm cho hàng nghìn lao động. Đến nay, tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên đạt 96,64%; mức thu nhập bình quân đầu người năm 2018 đạt 47,9 triệu đồng/người/năm.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng khẳng định, trong những năm qua,  huyện Đan Phượng luôn là cánh chim đầu đàn, giữ vị trí tiên phong, dẫn dắt trong thực hiện Chương trình 02 của Thành ủy. Thời gian tới, huyện cần giữ vững phong độ và đẩy mạnh nhiệm vụ xây dựng NTM nâng cao trên toàn huyện. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cũng đề nghị, huyện cần mở rộng và nâng cấp các tuyến đường giao thông từ huyện đến xã, đường liên thôn, các trường học, trạm y tế, hệ thống cấp điện, cấp nước, thoát nước và vệ sinh môi trường. Đồng thời, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đối với phát triển nông nghiệp, huyện tiếp tục thực hiện tốt công tác chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi; phát triển mạnh hơn các mô hình liên kết sản xuất với tiêu thụ sản phẩm; tiếp tục thu hút đầu tư sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất; đồng thời, triển khai thực hiện hiệu quả Chương trình OCOP theo chỉ đạo của UBND thành phố, nhằm góp phần nâng cao hơn nữa thu nhập cho nông dân.

Tin và ảnh: TƯỜNG VY
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:13 28/10/2019
Với tư duy cởi mở, chân thành của những người đứng đầu, tỉnh Quảng Ninh luôn đồng hành và đi đến cùng với doanh nghiệp để kiến tạo nên thành công. “Thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh” từ lâu đã trở thành phương châm phục vụ xuyên suốt trong hoạt động thu hút đầu tư, mời gọi doanh nghiệp đến với địa bàn. Chính sự chuyên nghiệp ấy đã khiến Quảng Ninh luôn hấp dẫn, thôi thúc các nhà đầu tư, các tập đoàn lớn “phải tìm hiểu, đầu tư ngay” tại vùng đất giàu tiềm năng này.
Quay trở lại đầu trang