ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 23:04 | 06/06/2020 (GMT+7)
.

Yên Bái: Nợ đọng hơn 100 tỷ đồng tiền sử dụng đất trúng đấu giá

18:15 | 15/09/2019
Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai và Phát triển quỹ đất, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Yên Bái Nguyễn Xuân Hà cho biết hiện trên địa bàn tỉnh còn một doanh nghiệp và 8 cá nhân nợ hơn 100 tỷ đồng tiền sử dụng đất trúng đấu giá đã quá hạn trên 90 ngày.

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Sở Tài nguyên và Môi trường đang trình lên Ủy ban Nhân dân tỉnh xem xét giải quyết theo quy định của pháp luật.

Theo báo cáo của Cục Thuế tỉnh Yên Bái, số tiền nợ quá hạn hơn 100 tỷ đồng đa số là do các cá nhân trúng đấu giá chậm nộp quá 90 ngày theo quy định của Ủy ban Nhân dân tỉnh Yên Bái, trong đó điển hình là cá nhân ông Phạm Văn Công, địa chỉ ở căn 2-25 Triệu Việt Vương, Bùi Thi Xuân, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) trúng đấu giá mua 77 lô đất có tổng diện tích là 17.989m2 với tổng số tiền hơn 88 tỷ đồng. Hiện ông Công còn nợ trên 77 tỷ đồng (chưa tính tiền chậm nộp).

Tương tự, ông Nguyễn Văn Cường, ở tổ 51, phường Minh Tân, thành phố Yên Bái mua 54 lô với tổng diện tích là 12.607m2, tổng số tiền phải trả hơn 51 tỷ đồng, hiện ông Cường còn chậm nộp hơn 26 tỷ đồng.

Bà Phạm Thị Gái, tổ 13 phường Trung Tâm, thị xã Nghĩa Lộ mua 166m2 đất ở thị xã Nghĩa Lộ trị giá hơn 50 tỷ đồng, hiện bà Gái chậm nộp hơn 22 tỷ đồng.

Cục Thuế tỉnh Yên Bái đã tổng hợp danh sách các trường hợp tổ chức, cá nhân trúng đấu giá không nộp hoặc nộp không đủ số tiền sử dụng đất, tiền thuê đất đã quá thời hạn nộp tiền, gửi sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Yên Bái làm căn cứ trình cấp có thẩm quyền hủy quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất.

Theo TTXVN
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:13 28/10/2019
Với tư duy cởi mở, chân thành của những người đứng đầu, tỉnh Quảng Ninh luôn đồng hành và đi đến cùng với doanh nghiệp để kiến tạo nên thành công. “Thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh” từ lâu đã trở thành phương châm phục vụ xuyên suốt trong hoạt động thu hút đầu tư, mời gọi doanh nghiệp đến với địa bàn. Chính sự chuyên nghiệp ấy đã khiến Quảng Ninh luôn hấp dẫn, thôi thúc các nhà đầu tư, các tập đoàn lớn “phải tìm hiểu, đầu tư ngay” tại vùng đất giàu tiềm năng này.
Quay trở lại đầu trang