ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 23:04 | 06/06/2020 (GMT+7)
.

Trồng thêm 1.000 cây thông và mai anh đào ở khu vực hồ Tuyền Lâm

17:10 | 16/09/2019
Ngày 16.9, Giám đốc Ban Quản lý Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm (thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng) Phạm Văn Dân cho biết, đơn vị vừa phối hợp cùng Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Lạt tổ chức trồng thêm 1.000 cây xanh trong khu vực hồ Tuyền Lâm.

Cụ thể, các đơn vị đã trồng 1.000 cây thông 3 lá và cây mai anh đào tại lô C, khoảnh 10, Tiểu khu 157 thuộc Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm (Phường 4, thành phố Đà Lạt).

Số cây này được trồng trên diện tích đất hơn 12.000 m2 thuộc Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm, nằm sát ranh đất đã cấp cho doanh nghiệp làm dự án du lịch nghỉ dưỡng.

Tuy nhiên trong thời gian qua, diện tích đất này đã bị Công ty cổ phần Đầu tư Lý Khương (chủ đầu tư dự án Dalat Wonder Resort, Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm) cho san lấp, tác động trái phép.

Sau khi phát hiện, chính quyền địa phương đã lập hồ sơ xử lý, thu hồi đất để trồng cây xanh.

Sau khi hoàn thành việc trồng cây, Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Lạt sẽ bàn giao toàn bộ diện tích trên cho Ban Quản lý Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm chăm sóc và bảo vệ, trả lại màu xanh cho thắng cảnh này.

Thời gian qua, Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm liên tục bị xâm hại bằng nhiều hình thức như triệt hạ cây rừng, san ủi trái phép, xây dựng trái phép hoặc sai phép… đã ảnh hưởng không nhỏ đến cảnh quan của khu vực này.

Mới đây, Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng cũng có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ về kết quả kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự xây dựng tại Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm.

Theo TTXVN
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:13 28/10/2019
Với tư duy cởi mở, chân thành của những người đứng đầu, tỉnh Quảng Ninh luôn đồng hành và đi đến cùng với doanh nghiệp để kiến tạo nên thành công. “Thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh” từ lâu đã trở thành phương châm phục vụ xuyên suốt trong hoạt động thu hút đầu tư, mời gọi doanh nghiệp đến với địa bàn. Chính sự chuyên nghiệp ấy đã khiến Quảng Ninh luôn hấp dẫn, thôi thúc các nhà đầu tư, các tập đoàn lớn “phải tìm hiểu, đầu tư ngay” tại vùng đất giàu tiềm năng này.
Quay trở lại đầu trang