ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 23:04 | 06/06/2020 (GMT+7)
.

TP Hồ Chí Minh chuẩn bị khởi công 7 dự án giảm ùn tắc

15:43 | 17/09/2019
Phó giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP Hồ Chí Minh Nguyễn Vĩnh Ninh cho biết, trong tháng 9, đơn vị sẽ trình Sở Giao thông – Vận tải phê duyệt thiết kế 2 dự án gồm hầm chui nút giao Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ, quận 7 và dự án Xây cầu vượt trước Bến xe miền Đông mới nhằm giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng thường xuyên xảy ra tại khu vực này.

Cụ thể, tại dự án nút giao Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ, quận 7 với tổng vốn đầu tư dự án là hơn 830 tỷ đồng, mới được UBND TP duyệt phương án cấp vốn. Dự án sẽ xây đảo tròn trung tâm (đường kính 60 m) và 2 hầm chui cùng các nhánh trên đường Nguyễn Văn Linh. Hai hầm chui trên đường Nguyễn Văn Linh sẽ đi ngầm qua khu vực nút giao thông Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ dài khoảng 480m (bao gồm đường dẫn 2 đầu hầm và hầm kín).


Trong đó, hầm kín chui dưới giao lộ đường Nguyễn Văn Linh với đường Nguyễn Hữu Thọ, dài khoảng 80 m; hầm hở phía khu chế xuất Tân Thuận dài khoảng 200m, phía Quốc lộ 1A dài khoảng 200m. Dự kiến cuối tháng 12 có thể khởi công 2 đường chui. Giai đoạn hoàn thiện sẽ được triển khai trong giai đoạn tiếp theo.

Đối với dự án xây cầu vượt trước bến xe miền Đông mới, Phó giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP Hồ Chí Minh cho biết, sẽ trình Sở Giao thông – Vận tải duyệt thiết kế trong tháng 9. Nếu Sở Giao thông – Vận tải thông qua trong tháng 10, Ban sẽ tổ chức đấu thầu trong 2 tháng, đến 15.12 có thể khởi công. Ngoài ra, 5 dự án mở rộng các đường phía cửa ngõ TP Hồ Chí Minh bao gồm mở rộng Quốc lộ 13, Quốc lộ 22, Quốc lộ 1, Quốc lộ 50 và nút giao An Phú đã được Ban xây dựng phương án đầu tư. Hiện UBND thành phố đã gửi văn bản cho các sở ngành để góp ý. Trong 10 ngày tới, đơn vị này sẽ báo cáo thường trực HĐND thành phố.

Dự kiến, công tác đề xuất chủ trương đầu tư công và thông qua chủ trương HĐND vào cuối kỳ họp năm 2019. Nếu được thông qua, quý II.2020, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP Hồ Chí Minh sẽ trình báo cáo khả thi, sau đó sẽ trình báo cáo thiết kế kỹ thuật. Trong trường hợp mặt bằng được giao sớm thì đến năm 2023 có thể hoàn thành.

Vân Phi
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:13 28/10/2019
Với tư duy cởi mở, chân thành của những người đứng đầu, tỉnh Quảng Ninh luôn đồng hành và đi đến cùng với doanh nghiệp để kiến tạo nên thành công. “Thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh” từ lâu đã trở thành phương châm phục vụ xuyên suốt trong hoạt động thu hút đầu tư, mời gọi doanh nghiệp đến với địa bàn. Chính sự chuyên nghiệp ấy đã khiến Quảng Ninh luôn hấp dẫn, thôi thúc các nhà đầu tư, các tập đoàn lớn “phải tìm hiểu, đầu tư ngay” tại vùng đất giàu tiềm năng này.
Quay trở lại đầu trang