ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 09:18 | 21/10/2019 (GMT+7)
.
Hải Phòng:

Khẩn trương tháo dỡ nhà tạm xây dựng trái phép

00:04 | 21/09/2019
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng yêu cầu tháo dỡ hàng loạt nhà tạm được xây dựng trên đất quy hoạch cây xanh tại Khu công nghiệp (KCN) An Dương.

Theo đó, sau vi phạm tại Khu đô thị Our City, thành phố Hải Phòng đã tiến hành kiểm tra, rà soát tình hình triển khai, hoạt động của các dự án và KCN của nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có kiểm tra dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh KCN An Dương do Công ty TNHH Liên hợp đầu tư Thâm Việt (Trung Quốc) làm chủ đầu tư.

Qua cuộc kiểm tra, tại các khu đất do Công ty TNHH Liên hợp đầu tư Thâm Việt trực tiếp quản lý xảy ra thiếu sót như: một số nhà thầu thi công xây dựng nhà tạm tại lô đất CX5 (quy hoạch là đất cây xanh); sử dụng một số khu đất công cộng xây dựng nhà tạm phục vụ cán bộ, công nhân trong công tác điều hành thi công, và sinh hoạt, lưu trú tại KCN. Thanh tra Sở Xây dựng thành phố nhận định các công trình vi phạm này đều là nhà lắp ghép bằng các vật liệu nhựa, thép không phải nhà xây kiên cố vì vậy việc tháo dỡ khu nhà sẽ được triển khai nhanh trong thời gian sớm nhất.


Triển khai tháo dỡ các nhà tạm xây dựng không đúng quy định tại KCN An Dương

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng yêu cầu Công ty TNHH Liên hợp đầu tư Thâm Việt phải khẩn trương tháo dỡ ngay các nhà tạm xây dựng không phù hợp với quy hoạch tại lô đất CX5 và khu đất công cộng trước ngày 28.9, chỉ để lại nhà tạm phục vụ công tác điều hành thi công tại công trường, đồng thời thực hiện ngay việc trồng cây xanh, xây dựng tường bao KCN… Thành phố  không cho phép cán bộ, công nhân của một số nhà thầu sinh sống và lưu trú trong KCN, bên cạnh đó triển khai ngay các thủ tục đầu tư xây dựng Khu nhà ở cho công nhân và chuyên gia theo quy hoạch và quy định pháp luật. 

Đồng thời, chủ tịch UBND thành phố giao Sở Xây dựng chỉ đạo Thanh tra Sở khẩn trương xử lý các vi phạm của Công ty TNHH Liên hợp đầu tư Thâm Việt theo quy định; kiểm tra, giám sát và đôn đốc chủ đầu tư tháo dỡ công trình xây dựng không phù hợp với quy hoạch. Công an thành phố và Công an huyện An Dương tăng cường công tác kiểm tra, tuyệt đối không để người làm việc sinh sống và lưu trú trong KCN. Giao Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng thường xuyên kiểm tra, giám sát, đôn đốc Công ty TNHH Liên hợp đầu tư Thâm Việt, các nhà đầu tư thứ cấp và các nhà thầu xây dựng thực hiện nghiêm chỉnh các quy định pháp luật về hoạt động đầu tư xây dựng và các hoạt động khác trong KCN. Phối hợp với Công an thành phố và huyện An Dương tăng cường kiểm tra việc chấp hành quy định tạm trú trong KCN.

Bùi Linh - Sĩ Nghiêm
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:45 12/09/2019
Với định hướng phát triển ngành chăn nuôi bền vững, Đồng Nai chú trọng các hình thức liên kết như: Liên kết vùng chăn nuôi, sản xuất với thị trường; liên kết các cơ sở sản xuất thịt xuất khẩu và cả liên kết chăn nuôi với trồng trọt.
Quay trở lại đầu trang