ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 10:24 | 29/05/2020 (GMT+7)
.

Bình Định phê bình 2 Sở vì chậm xử lý kết quả kiểm tra sử dụng đất

16:23 | 14/10/2019
Ngày 14.10, UBND tỉnh Bình Định cho biết, đã có văn bản về việc khẩn trương thực hiện việc xử lý kết quả kiểm tra sử dụng đất của 22 doanh nghiệp trên địa bàn.

Theo kết quả kiểm tra sử dụng đất của 22 doanh nghiệp được UBND tỉnh Bình Định cho thuê, Sở Kế hoạch và Đầu tư đề xuất UBND tỉnh chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường thu hồi đất dự án của 7 doanh nghiệp do chậm tiến độ sử dụng đất gồm: Công ty TNHH Rượu Bình Định (Nhà máy cồn rượu tại xã Bình Tường, huyện Tây Sơn); Công ty TNHH Trung Hiệp (dự án khai thác khoáng sản quặng galenit và vàng tại xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Thạnh); Công ty Thương mại xuất nhập khẩu Hoàng Ngọc (Kho chứa nông sản tại xã Canh Vinh, huyện Vân Canh).

Công ty TNHH Thương mại Hoàng Bình (Kho chứa nông sản tại xã Phước Mỹ, TP.Quy Nhơn); Công ty sản xuất xuất khẩu gốm mỹ nghệ TSC (Nhà máy gốm, sứ tại Bình Nghi, huyện Tây Sơn); Công ty CP Xây lắp điện Tuy Phước (dự án đầu tư khu chăn nuôi tập trung tại xã Vĩnh Quang, huyện Vĩnh Thạnh).

Đáng nói, việc xử lý kết quả kiểm tra sử dụng đất của 22 doanh nghiệp, UBND tỉnh đã chỉ đạo khá cụ thể; tuy nhiên, do thiếu phối hợp trong tham mưu đề xuất giữa Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường, cùng một số cơ quan có liên quan nên đến nay các doanh nghiệp trên vẫn chưa được xử lý dứt điểm.

Vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh nghiêm khắc phê bình 2 Sở trên vì đã thiếu phối hợp trong công tác, chậm tham mưu đề xuất nhiệm vụ công việc của UBND tỉnh giao về việc chấm dứt hoạt động, thu hồi đất đối với một số sự án trên địa bàn tỉnh.

Theo laodong.vn
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:13 28/10/2019
Với tư duy cởi mở, chân thành của những người đứng đầu, tỉnh Quảng Ninh luôn đồng hành và đi đến cùng với doanh nghiệp để kiến tạo nên thành công. “Thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh” từ lâu đã trở thành phương châm phục vụ xuyên suốt trong hoạt động thu hút đầu tư, mời gọi doanh nghiệp đến với địa bàn. Chính sự chuyên nghiệp ấy đã khiến Quảng Ninh luôn hấp dẫn, thôi thúc các nhà đầu tư, các tập đoàn lớn “phải tìm hiểu, đầu tư ngay” tại vùng đất giàu tiềm năng này.
Quay trở lại đầu trang