ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 10:24 | 29/05/2020 (GMT+7)
.

Thu hút du lịch bằng các sản phẩm nông nghiệp

00:19 | 16/10/2019
Nhằm đẩy mạnh phát triển ngành du lịch, bên cạnh các chính sách đầu tư và thu hút đầu tư, tỉnh Hà Giang đã xây dựng các chính sách phát triển các sản phẩm nông nghiệp đặc thù phục vụ cho công tác du lịch của địa phương.

Tại Hà Giang có nhiều sản phẩm nông nghiệp là đặc sản đối với du khách và người tiêu dùng như mật ong bạc hà Mèo Vạc trên vùng cao nguyên đá, gạo tẻ Già Dui và mận hậu huyện Xín Mần, ngô nếp núi đá huyện Yên Minh, gà xương đen và rượu ngô men lá Thanh Vân huyện Quản Bạ, thịt bò khô trên cao nguyên đá, dê núi đá vùng cao, hồng không hạt huyện Quản Bạ, rượu đặc sản được làm từ hạt tam giác mạch, chè Shan tuyết tại các huyện vùng cao...

Tuy nhiên, các sản phẩm này chỉ mới phát triển tự phát, hình thức đơn điệu, thiếu tính sáng tạo, số lượng hạn chế, chất lượng chưa cao, chưa có sự kết nối giữa các tour du lịch với các làng nghề truyền thống... Vì vậy, Hà Giang đã xây dựng các chính sách, như đầu tư khoa học, kỹ thuật, khuyến khích và hỗ trợ các doanh nghiệp, làng nghề truyền thống nhằm không ngừng nâng cao chất lượng và đa dạng hóa các sản phẩm. Bên cạnh đó, tỉnh Hà Giang cũng xây dựng kế hoạch phát triển các sản phẩm nông nghiệp mang tính đặc thù của địa phương đi đôi với xây dựng thương hiệu.

Ngọc Đan
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:13 28/10/2019
Với tư duy cởi mở, chân thành của những người đứng đầu, tỉnh Quảng Ninh luôn đồng hành và đi đến cùng với doanh nghiệp để kiến tạo nên thành công. “Thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh” từ lâu đã trở thành phương châm phục vụ xuyên suốt trong hoạt động thu hút đầu tư, mời gọi doanh nghiệp đến với địa bàn. Chính sự chuyên nghiệp ấy đã khiến Quảng Ninh luôn hấp dẫn, thôi thúc các nhà đầu tư, các tập đoàn lớn “phải tìm hiểu, đầu tư ngay” tại vùng đất giàu tiềm năng này.
Quay trở lại đầu trang