ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 00:27 | 20/11/2019 (GMT+7)
.

Bến Tre: triển khai nhiều giải pháp bảo đảm an toàn giao thông các tháng cuối năm

10:44 | 22/10/2019
Nhằm phấn đấu đạt chỉ tiêu kéo giảm cả ba mặt về tai nạn giao thông trong năm 2019, tỉnh Bến Tre triển khai thực hiện nhiều giải pháp bảo đảm an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh trong các tháng cuối năm.

Theo đó, ngành chức năng tỉnh tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền bảo đảm trật tự an toàn giao thông theo chuyên đề gắn với nội dung như: An toàn cho người đi mô tô; kiểm soát tốc độ; kiểm soát tải trọng xe… Đồng thời, tuyên truyền cho người tham gia giao thông biết quy định mới về tốc độ và khoảng cách an toàn xe cơ giới, xe máy chuyên dùng.

Lực lượng chức năng tỉnh tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường trên địa bàn tỉnh, mở các đợt cao điểm về xử lý vi phạm tốc độ, nồng độ cồn, ma túy trên các tuyến đường trọng điểm trong khoảng thời gian thường xảy ra tai nạn giao thông; kiểm tra xử lý các hành vi đi không đúng phần đường, vượt đèn đỏ...

UBND tỉnh Bến Tre đề nghị lãnh đạo các đơn vị đẩy mạnh công tác cảnh báo, tuyên truyền cho người dân biết khi tham gia giao thông trong thời gian có mưa bão, không được trú ngụ dưới tán cây xanh ven đường; cảnh báo tốc độ gió khi qua cầu Rạch Miễu đối với xe 2 bánh. Mặt khác, các đơn vị triển khai kế hoạch bảo đảm an toàn giao thông và chống ùn tắc giao thông cho các đoạn, tuyến trên Quốc lộ 60, đặc biệt là trong dịp nghỉ Tết Dương lịch 2020.


Đường Trần Quốc Tuấn, đoạn Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh đưa vào thí điểm đường một chiều. Ảnh: H.Hiệp

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng tiếp tục triển khai kiểm tra việc thực hiện điều kiện kinh doanh vận tải, nồng độ cồn, ma túy đối với lái xe trên một số tuyến đường trọng điểm; triển khai chương trình hành động thực hiện cuộc vận động xây dựng phong trào “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước” năm 2019; triển khai lắp đặt hệ thống camera giám sát giao thông trên một số tuyến đường trọng điểm, sau đó triển khai mở rộng trên địa bàn toàn tỉnh.

Bến Tre đề nghị Công ty Trách nhiệm hữu hạn BOT cầu Rạch Miễu quan tâm phối hợp với các cơ quan, đơn vị chức năng khẩn trương triển khai trạm thu phí không dừng theo đúng tiến độ yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ, nhằm góp phần giảm ùn tắc giao thông trên tuyến Quốc lộ 60.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Cao Văn Trọng, 9 tháng năm 2019, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh tiếp tục có chuyển biến tích cực. Cụ thể, tai nạn giao thông giảm sâu cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ năm trước; trong đó, giảm 35 vụ (18,82%), giảm 46 người chết (30,26%) và giảm 12 người bị thương (14,81%). Qua phân tích nguyên nhân cho thấy, tai nạn giao thông chủ yếu do ý thức tự giác chấp hành pháp luật về an toàn giao thông của người tham gia giao thông chưa được nâng lên. Một số người tham gia giao thông biết và hiểu pháp luật nhưng vẫn cố tình vi phạm. Ngoài ra, tình hình ùn tắc giao thông tiếp tục diễn ra khá nghiêm trọng, đặc biệt là trên tuyến Quốc lộ 60 và trên cầu Rạch Miễu.

Theo TTXVN
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:13 28/10/2019
Với tư duy cởi mở, chân thành của những người đứng đầu, tỉnh Quảng Ninh luôn đồng hành và đi đến cùng với doanh nghiệp để kiến tạo nên thành công. “Thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh” từ lâu đã trở thành phương châm phục vụ xuyên suốt trong hoạt động thu hút đầu tư, mời gọi doanh nghiệp đến với địa bàn. Chính sự chuyên nghiệp ấy đã khiến Quảng Ninh luôn hấp dẫn, thôi thúc các nhà đầu tư, các tập đoàn lớn “phải tìm hiểu, đầu tư ngay” tại vùng đất giàu tiềm năng này.
Quay trở lại đầu trang