ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 17:41 | 27/01/2020 (GMT+7)
.

Khai mạc Hội chợ giới thiệu sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền

11:00 | 07/12/2019
Tối ngày 6.12, tại tuyến phố đi bộ Trịnh Công Sơn (Tây Hồ) đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ giới thiệu sản phẩm Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) và đặc sản vùng miền.

Với quy mô 200 gian hàng và gần 2.000 chủng loại sản phẩm đến từ 30 tỉnh, thành phố trong cả nước, Hội chợ có nhiều sản phẩm OCOP được cấp hạng 3 sao.

Bên cạnh các loại nông sản, thực phẩm đặc sản, còn có 30 gian hàng trưng bày, giới thiệu quảng bá sản phẩm thủ công mỹ nghệ và khu vực giới thiệu các sản phẩm sinh vật cảnh nổi tiếng toàn quốc. Không gian sẽ quy tụ nhiều món ăn đặc trưng, truyền thống nổi tiếng như: Chả quế, giò gà Đông Tảo, thắng cố Lào Cai, bánh khoái, xôi sầu riêng, hủ tiếu Sài Gòn, bánh tráng Trảng Bàng…

Trong không gian văn hóa ẩm thực thuần Việt, người tiêu dùng Thủ đô được mục sở thị các nghệ nhân, đầu bếp chuyên nghiệp, chuyên gia ẩm thực trình diễn nghệ thuật nấu ăn.

Ông Nguyễn Văn Chí, Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn Hà Nội cho biết, thông qua việc tổ chức trưng bày, giới thiệu sản phẩm sẽ tạo điều kiện cho các hợp tác xã trên địa bàn thành phố có cơ hội giới thiệu, quảng bá, mở rộng thị trường phân phối tiêu thụ sản phẩm nông sản an toàn.

Đặc biệt, các hợp tác xã có cơ hội học tập, trao đổi kinh nghiệm và áp dụng công nghệ mới vào sản xuất nông nghiệp nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm nông sản, kết nối với các doanh nghiệp từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm.

Hội chợ kéo dài đến ngày 8.12.2019.

Minh Ngọc
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:13 28/10/2019
Với tư duy cởi mở, chân thành của những người đứng đầu, tỉnh Quảng Ninh luôn đồng hành và đi đến cùng với doanh nghiệp để kiến tạo nên thành công. “Thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh” từ lâu đã trở thành phương châm phục vụ xuyên suốt trong hoạt động thu hút đầu tư, mời gọi doanh nghiệp đến với địa bàn. Chính sự chuyên nghiệp ấy đã khiến Quảng Ninh luôn hấp dẫn, thôi thúc các nhà đầu tư, các tập đoàn lớn “phải tìm hiểu, đầu tư ngay” tại vùng đất giàu tiềm năng này.
Quay trở lại đầu trang