ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 10:16 | 27/01/2020 (GMT+7)
.

Khẩn cấp khắc phục sạt lở tuyến kè bảo vệ đường qua sân bay Tuy Hoà

17:37 | 08/12/2019
Do ảnh hưởng của cơn bão số 5 và cơn bão số 6 hồi đầu tháng 11 vừa qua, triều cường kết hợp sóng biển dâng cao gây sạt lở nghiêm trọng một đoạn bờ biển tuyến đường từ cầu Hùng Vương đến sân bay Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên.

Mấy ngày nay, do không khí lạnh tăng cường gây sóng lớn, khu vực này tiếp tục bị uy hiếp nghiêm trọng, cần những giải pháp bảo vệ khẩn cấp.

Những ngày này, nhiều đợt sóng cao với cường độ mạnh liên tiếp bổ vào bờ, khoét sâu vào chân kè bảo vệ đường với độ sâu từ 5m -8m, dài hơn 600m. Phạm vi sạt lở ngày càng mở rộng, mức độ ngày càng trầm trọng hơn, vượt quá giới hạn kết cấu chân kè, nguy cơ phá hoại công trình rất lớn.


Kiểm tra tình trạng sạt lở tuyến kè nam cầu Hùng Vương- sân bay Tuy Hòa.

Ông Đặng Khoa Đảm, Phó Giám đốc Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng tỉnh Phú Yên lo lắng, nếu không có giải pháp khẩn cấp, chắc chắn từ nay đến tết Âm lịch, không chỉ tuyến đường mà khu vực sân bay Tuy Hoà cũng sẽ bị uy hiếp.

"Ban đã báo cáo UBND tỉnh thực hiện ngay các phương án khắc phục. Nếu mà không kịp thời triển khai được cái này thì tình hình triều cường và sóng biển dâng cao từ nay đến qua tết âm lịch diễn ra liên tiếp thì công trình này khó mà đảm bảo được ổn định",  ông Đảm nói.

Mới đây, đại diện các sở, ngành chức năng, UBND thành phố Tuy Hoà,  tỉnh Phú Yên tiến hành khảo sát thực địa, đánh giá mức độ sạt lở, tham mưu triển khai biện pháp xử lý.

Ông Nguyễn Xuân Hùng, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Phú Yên cho biết: "Đối chiếu với các quy định về xử lý công trình cấp thiết, theo quy định của Nghị định 120 của chính phủ để rồi tham mưu UBND tỉnh xử lý trường hợp này".

UBND tỉnh Phú Yên vừa có quyết định tình huống khẩn cấp tuyến kè bảo vệ đường thuộc công trình tiểu dự án 2 đường từ Nam cầu Hùng Vương đến Khu Công nghiệp Hoà Hiệp 1. Đồng thời, cho phép triển khai ngay việc xử lý khắc phục khẩn cấp theo quy định của Chính phủ. Phạm vi xử lý khắc phục khoảng 600m. Kinh phí thực hiện từ nguồn dự phòng ngân sách tỉnh.

UBND tỉnh Phú Yên giao Ban quản lý các dự án đầu tư xây dựng tỉnh Phú Yên thực hiện hình thức chỉ định thầu, khẩn trương triển khai thực hiện xử lý khắc phục sạt lở và tổ chức lập, phê duyệt, thẩm định đối với các phương án xử lý khắc phục sạt lở tuyến kè này.

Theo VOV
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:13 28/10/2019
Với tư duy cởi mở, chân thành của những người đứng đầu, tỉnh Quảng Ninh luôn đồng hành và đi đến cùng với doanh nghiệp để kiến tạo nên thành công. “Thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh” từ lâu đã trở thành phương châm phục vụ xuyên suốt trong hoạt động thu hút đầu tư, mời gọi doanh nghiệp đến với địa bàn. Chính sự chuyên nghiệp ấy đã khiến Quảng Ninh luôn hấp dẫn, thôi thúc các nhà đầu tư, các tập đoàn lớn “phải tìm hiểu, đầu tư ngay” tại vùng đất giàu tiềm năng này.
Quay trở lại đầu trang