ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 17:41 | 27/01/2020 (GMT+7)
.

Hà Nội: 4 năm, tinh giản được hơn 4.000 biên chế

16:47 | 10/12/2019
Thông tin trên được đưa ra tại buổi giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức chiều ngày 10.12.

Báo cáo công tác cải cách thủ tục hành chính của thành phố Hà Nội trong thời gian qua, Trưởng Phòng Cải cách hành chính, Sở Nội vụ Hà Nội Phạm Tuấn Anh cho biết: Công tác cải cách thủ tục hành chính gắn với thực hiện cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông luôn được Thành phố quan tâm, chỉ đạo sát sao. Nhờ đó, tỷ lệ hồ sơ giải quết đúng hạn, trước hạn đã tăng lên đáng kể theo từng năm. Cụ thể, tỷ lệ hồ sơ giải quyết đúng hạn, trước hạn đạt 98,81% ( năm 2006), đạt 98,13% ( năm 2017), và đạt 98,5% ( năm 2018), đến hết quý III năm 2019, đạt 99,86%.

Cũng trong thời gian qua, Thành phố đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính, cung ứng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4. Đến nay, toàn Thành phố có 1.448 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4. Đáng chú ý, số lượng hồ sơ tiếp nhận trên Cổng Dịch vụ công và hệ thống một cửa điện tử Thành phố đạt hơn 2,2 triệu hồ sơ. Riêng thủ tục liên thông đăng ký khai sinh đang vận hành trên hệ thống một cửa điện tử dùng chung đạt tỷ lệ hồ sơ tiếp nhận trực tuyến là 74%.

Đối với cải cách tài chính, đến nay Thành phố đã triển khai thí điểm khoán kinh phí sử dụng xe ô tô phục vụ công tác chung tại 8 cơ quan, đơn vụ của Thành phố, góp phần tiết kiệm được kinh phí quản lý hành chính và tinh giản biên chế lái xe ở các cơ quan, đơn vị thực hiện thí điểm khoán xe.

Tại hội nghị, trả lời xung quanh những câu hỏi báo chí nêu về việc sáp nhập các đơn vị hành chính, cải cách bộ máy- vấn đề đặt ra là sau khi sáp nhập, số lượng con người có giảm hay không, hay chỉ giảm đẩu mối các đơn vị, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Chí Đoàn cho biết: Hà Nội rất có kinh nghiệm trong sắp xếp tổ chức bộ máy hành chính. Thời gian qua, thực hiện việc sắp xếp được bảo đảm đúng quy định, nhờ đó quá trình sắp xếp của Thành phố bảo đảm ổn định, cơ bản cán bộ không có tâm tư lớn; không có trường hợp khiếu kiện trong sắp xếp bộ máy. Đối với cải cách bộ máy, thực tế để biết được có giảm về con người hay không thì sau sáp nhập phải cộng dồn các sở, ngành vào mới biết. Tuy nhiên, kết quả có thể nhìn thấy, đó là sau khi sáp nhập các đơn vị, có giảm số lượng lãnh đạo ( từ cấp trưởng xuống cấp phó, từ cấp phó xuống nhân viên).

Ông Đoàn cũng cho biết, hơn 4 năm qua, Hà Nội đã tinh giản được hơn 4.000 biên chế.

Tin và ảnh: Bảo Hân
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:13 28/10/2019
Với tư duy cởi mở, chân thành của những người đứng đầu, tỉnh Quảng Ninh luôn đồng hành và đi đến cùng với doanh nghiệp để kiến tạo nên thành công. “Thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh” từ lâu đã trở thành phương châm phục vụ xuyên suốt trong hoạt động thu hút đầu tư, mời gọi doanh nghiệp đến với địa bàn. Chính sự chuyên nghiệp ấy đã khiến Quảng Ninh luôn hấp dẫn, thôi thúc các nhà đầu tư, các tập đoàn lớn “phải tìm hiểu, đầu tư ngay” tại vùng đất giàu tiềm năng này.
Quay trở lại đầu trang