ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 17:41 | 27/01/2020 (GMT+7)
.

Quảng Ngãi yêu cầu 4 người đi du học hoàn trả hơn 9 tỷ đồng

18:06 | 10/12/2019
Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi vừa ban hành các Quyết định buộc 4 cá nhân phải hoàn trả lại số tiền hơn 9 tỷ đồng kinh phí đi đào tạo Thạc sĩ ở nước ngoài.

Một trong số 4 quyết định của Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi về việc thu hồi kinh phí đào tạo

4 cá nhân này là con của cán bộ lãnh đạo các địa phương, ban ngành thuộc tỉnh Quảng Ngãi.

Trước đó, các cá nhân này được tỉnh Quảng Ngãi hỗ trợ kinh phí cử đi đào tạo Thạc sỹ ở nước ngoài nhưng không về lại địa phương để làm việc như cam kết ban đầu. Số tiền các cá nhân này phải trả lại cho tỉnh Quảng Ngãi gấp đôi kinh phí đã hỗ trợ cho mỗi cá nhân.

Người phải trả lại tiền cao nhất là hơn 3,5 tỷ đồng và thấp nhất là gần 2 tỷ đồng. Mỗi cá nhân phải có trách nhiệm hoàn trả lại tiền cho ngân sách địa phương theo phương án nộp lại trong vòng 2 năm và chia làm 10 lần trả, đến khi đủ số tiền theo yêu cầu.

Chị Nguyễn Thị Minh Hiền, sinh viên Trường Đại học Tài chính – Kế toán Quảng Ngãi bức xúc, việc thu hồi kinh phí đào tạo là đúng theo qui định. Nhưng điều người dân quan tâm nhất tại sao lại có những trường hợp con em của lãnh đạo lại lợi dụng tiền ngân sách như vậy? Có hay không việc ưu ái cho con của cán bộ? Song song với việc thu hồi cũng cần phải có biện pháp chế tài như thế nào để tạo niềm tin trong dân.

Các cá nhân này được ngân sách hỗ trợ đi học theo Đề án Đào tạo trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ và thu hút nhân lực có trình độ cao của UBND tỉnh Quảng Ngãi.

Theo VOV.vn
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:13 28/10/2019
Với tư duy cởi mở, chân thành của những người đứng đầu, tỉnh Quảng Ninh luôn đồng hành và đi đến cùng với doanh nghiệp để kiến tạo nên thành công. “Thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh” từ lâu đã trở thành phương châm phục vụ xuyên suốt trong hoạt động thu hút đầu tư, mời gọi doanh nghiệp đến với địa bàn. Chính sự chuyên nghiệp ấy đã khiến Quảng Ninh luôn hấp dẫn, thôi thúc các nhà đầu tư, các tập đoàn lớn “phải tìm hiểu, đầu tư ngay” tại vùng đất giàu tiềm năng này.
Quay trở lại đầu trang