ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 16:02 | 26/01/2020 (GMT+7)
.

Hải Phòng: Khởi công dự án xây dựng khu tái định cư A51 phường Vĩnh Niệm

00:12 | 15/12/2019
Sáng 14.12, quận Lê Chân tổ chức khởi công dự án xây dựng khu tái định cư A51 trên địa bàn tổ dân phố 24, 25, 26 phường Vĩnh Niệm.

Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư A51 nhằm phục vụ việc giải phóng mặt bằng bố trí tái định cư cho các hộ dân có đất nằm trong chỉ giới thu hồi thực hiện dự án xây dựng trục đường Hồ Sen - Cầu Rào 2.

Để dự án đường Hồ Sen - Cầu Rào 2 được tiến hành thuận lợi và bảo đảm việc bố trí mặt bằng đất ở tái định cư phục vụ cho các hộ dân có đất thu hồi được chuẩn bị trước, HĐND, UBND thành phố đã phê duyệt chủ trương đầu tư dự án xây dựng khu tái định cư A51 với quy mô 10,27ha; tổng mức đầu tư 296 tỷ đồng; hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại như đường giao thông, vỉa hè, cống thoát nước, điện chiếu sáng, cây xanh… Dự án phân ra 23 khu, từ N1 đến N23, có thể bố trí tái định cư cho 780 hộ dân với diện tích lô tái định cư từ 40 - 70m2.

Thời gian qua, quận Lê Chân đã tập trung cao giải phóng mặt bằng dự án tái định cư A51, đa số các hộ dân đồng tnh ủng hộ chủ trương thực hiện dự án, đến nay đ cơ bản hoàn thành kiểm kê, lập phương án bồi thường và đã có 78 hộ nhận tiền bồi thường, giải phóng mặt bằng, với số tiền chi trả 34,2 tỷ đồng.

Theo tiến độ thi công, dự kiến đến quý II.2020 sẽ giao đất cho các hộ dân được bố trí tái định cư của dự án tuyến đường Hồ Sen - Cầu Rào 2 (giai đoạn 2 - đoạn từ nút giao Nguyễn Văn Linh đến ng ba Chợ Con) và một số dự án khác trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Quận ủy Lê Trung Kiên đánh giá cao sự vào cuộc trách nhiệm của cả hệ thống chính trị quận đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, quyết liệt; đặc biệt sự đồng tình ủng hộ của toàn thể nhân dân trong dự án. Với phương châm tái định cư phải đi trước, phải bảo đảm điều kiện tốt hơn, thuận lợi hơn nơi ở cũ, Bí thư Quận ủy đề nghị, các cấp, ngành, đơn vị quận tập trung chỉ đạo, hoàn thành nhanh dự án khu tái định cư A51 cũng như dự án Hồ Sen - Cầu Rào 2; bảo đảm công khai, minh bạch, dân chủ, đúng chế độ chính sách. Đồng thời, khẳng định dự án Hồ Sen - Cầu Rào 2 sẽ là dự án mẫu về giải phóng mặt bằng trên địa bàn quận… 

Bùi Linh
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:13 28/10/2019
Với tư duy cởi mở, chân thành của những người đứng đầu, tỉnh Quảng Ninh luôn đồng hành và đi đến cùng với doanh nghiệp để kiến tạo nên thành công. “Thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh” từ lâu đã trở thành phương châm phục vụ xuyên suốt trong hoạt động thu hút đầu tư, mời gọi doanh nghiệp đến với địa bàn. Chính sự chuyên nghiệp ấy đã khiến Quảng Ninh luôn hấp dẫn, thôi thúc các nhà đầu tư, các tập đoàn lớn “phải tìm hiểu, đầu tư ngay” tại vùng đất giàu tiềm năng này.
Quay trở lại đầu trang