ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 23:14 | 05/04/2020 (GMT+7)
.

Sụp, lở đất bất thường, Cà Mau hỏa tốc mời các bộ, ngành trợ giúp

16:51 | 20/02/2020
Ngày 20.2, Cà Mau có văn bản “hỏa tốc” mời các bộ, ngành, chuyên gia… đánh giá tình trạng hạn mặn, do xảy ra liên tiếp các vụ đất sụp tại tỉnh này.

UBND tỉnh Cà Mau đã hỏa tốc mời lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Bộ Xây dựng; Bộ Tài nguyên và Môi trường; Bộ Giao thông Vận tải cùng đại diện Tổng cục Phòng chống thiên tai, Cục Trồng trọt, Viện Thủy lợi Việt Nam, Viện Quy hoạch thủy lợi Miền Nam, Tổng cục Địa chất cùng các chuyên gia về khảo sát và đánh giá tình hình liên tiếp sụp lở đất tại Cà Mau.


Nhiều đoạn đường tại Cà Mau sụp lở bất thường (ảnh Nhật Hồ)

Dự kiến, các bộ ngành, chuyên gia sẽ có chuyến khảo sát và làm việc với tỉnh Cà Mau vào ngày 24.2.

Một diễn biến mới cho đến ngày 20.2, Cà Mau có gần 1.000 tuyến kênh, rạch bị sụp lún, sạt lở. Nghiêm trọng nhất là tuyến Tắc Thủ - Vàm Đá Bạc và tuyến đê biển Tây. Đây là hai tuyến công trình giao thông có quy mô lớn với tổng giá trị trên 2.200 tỉ đồng.

Trong khi đó có đến 18.000ha lúa bị thiệt hại, tăng 4.000ha so với tuần trước. Trên 43.000ha rừng tràm báo động cháy khẩn cấp.

Theo laodong.vn
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:13 28/10/2019
Với tư duy cởi mở, chân thành của những người đứng đầu, tỉnh Quảng Ninh luôn đồng hành và đi đến cùng với doanh nghiệp để kiến tạo nên thành công. “Thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh” từ lâu đã trở thành phương châm phục vụ xuyên suốt trong hoạt động thu hút đầu tư, mời gọi doanh nghiệp đến với địa bàn. Chính sự chuyên nghiệp ấy đã khiến Quảng Ninh luôn hấp dẫn, thôi thúc các nhà đầu tư, các tập đoàn lớn “phải tìm hiểu, đầu tư ngay” tại vùng đất giàu tiềm năng này.
Quay trở lại đầu trang