ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 23:14 | 05/04/2020 (GMT+7)
.
Thành phố Hải Dương, Hải Dương

Hội thảo xây dựng thành phố trở thành đô thị thông minh, xanh, thân thiện, an toàn

21:49 | 22/02/2020
Sáng 22.2, Thành ủy Hải Dương đã tổ chức hội thảo xây dựng TP Hải Dương trở thành đô thị thông minh, xanh, thân thiện, an toàn.

Phát biểu tại hội thảo, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dương Thái biểu dương cách làm của TP Hải Dương trong việc tổ chức hội thảo xin ý kiến của lãnh đạo các bộ, chuyên gia, nhà khoa học để xây dựng thành phố đô thị thông minh, xanh, thân thiện, an toàn. Qua đó, hoàn thiện dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Hải Dương lần thứ 23, nhiệm kỳ 2020-2025. Chủ tịch HĐND tỉnh mong muốn các đại biểu bằng trí tuệ, kinh nghiệm quản lý phát triển đô thị và sự am hiểu, gắn bó với TP Hải Dương và tỉnh Hải Dương tham gia các vấn đề về lý luận, thực tiễn; phân tích những thuận lợi, khó khăn để tư vấn cho TP Hải Dương về định hướng, giải pháp đột phá trong thực hiện các nhiệm vụ. Các ý kiến đóng góp sẽ góp phần thúc đẩy, tạo động lực cho TP Hải Dương nói riêng và tỉnh Hải Dương nói chung phát triển bền vững, phù hợp với thực tiễn.


Toàn cảnh hội thảo

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các sở, ban, ngành của tỉnh tiếp thu ý kiến của lãnh đạo bộ, các chuyên gia, nhà khoa học của Trung ương và địa phương, đồng hành với TP Hải Dương thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. TP Hải Dương tiếp thu ý kiến của các đại biểu, vận dụng vào điều kiện thực tế của địa phương để hoàn thiện báo cáo chính trị; xây dựng, thực hiện các đề án, chương trình hành động để xây dựng TP Hải Dương xứng tầm đô thị loại I.

Tại hội thảo, các đại biểu tập trung phân tích các vấn đề liên quan đến cơ hội, thách thức và định hướng phát triển thành phố trong các lĩnh vực kinh tế - xã hội; hạ tầng, quản lý, đầu tư, phát triển đô thị trong mối liên kết vùng và xu thế phát triển đô thị cạnh tranh hiện nay. Các đại biểu đề xuất một số giải pháp đột phá về các lĩnh vực kinh tế, nguồn lực đầu tư phát triển, cải cách hành chính, xã hội hóa trong đầu tư và quản lý hạ tầng đô thị. Các đại biểu cũng chia sẻ kinh nghiệm quản lý, giải quyết một số vấn đề trong phát triển hệ thống cây xanh đô thị, đô thị, thị trường bất động sản…

Tin và ảnh: L. NGUYỄN
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:13 28/10/2019
Với tư duy cởi mở, chân thành của những người đứng đầu, tỉnh Quảng Ninh luôn đồng hành và đi đến cùng với doanh nghiệp để kiến tạo nên thành công. “Thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh” từ lâu đã trở thành phương châm phục vụ xuyên suốt trong hoạt động thu hút đầu tư, mời gọi doanh nghiệp đến với địa bàn. Chính sự chuyên nghiệp ấy đã khiến Quảng Ninh luôn hấp dẫn, thôi thúc các nhà đầu tư, các tập đoàn lớn “phải tìm hiểu, đầu tư ngay” tại vùng đất giàu tiềm năng này.
Quay trở lại đầu trang