ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 23:14 | 05/04/2020 (GMT+7)
.
Vĩnh Phúc

Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

22:24 | 25/02/2020
Sáng 25.2, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tổ chức họp, nghe Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh báo cáo đánh giá tình hình dịch Covid-19, diễn biến những tác động bên ngoài, nhất là tác động của dịch bệnh tại một số nước có ảnh hưởng đến tỉnh. Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Hoàng Thị Thúy Lan chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, một số ý kiến đề nghị Ban thường vụ Tỉnh ủy tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo các ngành, địa phương giám sát chặt chẽ các đối tượng từ quốc gia, vùng có dịch về địa phương; tập trung tuyên truyền, trọng tâm vào công tác phòng, chống dịch, kết quả đã đạt được, các biện pháp phòng, chống dịch và tiến độ sản xuất, kinh doanh của các ngành, lĩnh vực; khẩn trương mua sắm trang thiết bị y tế phục vụ phòng, chống dịch; có chế độ, chính sách cho đội ngũ cán bộ trực tiếp làm nhiệm vụ khám, điều trị Covid-19 và đội ngũ cộng tác viên tham gia công tác phòng, chống dịch…


Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan phát biểu tại hội nghị
Ảnh: Dương Chung

Nhấn mạnh cần coi công tác phòng, chống Covid-19 là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan đề nghị các cấp, ngành, địa phương tiếp tục kiên quyết phòng, chống dịch. Trước mắt, đáp ứng đủ trang thiết bị, phương tiện y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch; tập huấn, chuẩn bị sẵn lực lượng dự phòng nếu cần tăng cường tiếp cho cơ sở; nghiên cứu, điều tra, phát hiện, đề xuất đối với những trường hợp cần cách ly; tạm dừng kinh doanh, buôn bán đối với các cửa hàng kinh doanh, buôn bán phục vụ người nước ngoài tập trung đông người. Trong ngày 26.2.2020, phải hoàn thành xong việc cách ly đối với những trường hợp công dân đến từ vùng dịch.

Bí thư Tỉnh ủy giao Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, kịp thời đưa những thông tin chính xác để người dân không hoang mang, lo lắng, nhưng cũng không lơ là, chủ quan. Đặc biệt, cần có những chuyên đề tuyên truyền cụ thể về kết quả đạt được, những tấm gương, cuộc sống của người dân nơi vùng dịch, các doanh nghiệp Vĩnh Phúc nỗ lực, quyết tâm khắc phục khó khăn, duy trì sản xuất, kinh doanh… Cùng với động viên, biểu dương sẽ xem xét, kỷ luật đối với cán bộ, công chức lơ là, chậm trễ trong thực hiện nhiệm vụ, gây khó khăn cho doanh nghiệp, người dân.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành đánh giá lại kịch bản tăng trưởng của tỉnh để có các giải pháp triển khai phù hợp; đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công theo đúng kế hoạch và đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất, đặc biệt, cần linh hoạt, đơn giản hóa các thủ tục giải ngân vốn đầu tư. Chủ tịch UBND tỉnh sẽ phải trực tiếp chịu trách nhiệm trước Ban Thường vụ Tỉnh ủy trong thực hiện các vấn đề liên quan đến công tác phòng, chống dịch và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội…

THIỆU VŨ
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:13 28/10/2019
Với tư duy cởi mở, chân thành của những người đứng đầu, tỉnh Quảng Ninh luôn đồng hành và đi đến cùng với doanh nghiệp để kiến tạo nên thành công. “Thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh” từ lâu đã trở thành phương châm phục vụ xuyên suốt trong hoạt động thu hút đầu tư, mời gọi doanh nghiệp đến với địa bàn. Chính sự chuyên nghiệp ấy đã khiến Quảng Ninh luôn hấp dẫn, thôi thúc các nhà đầu tư, các tập đoàn lớn “phải tìm hiểu, đầu tư ngay” tại vùng đất giàu tiềm năng này.
Quay trở lại đầu trang