ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 14:15 | 29/05/2020 (GMT+7)
.
Vĩnh Phúc

Bàn giao, cấp giấy chứng nhận hoàn thành cách ly cho 433 công dân

23:12 | 05/04/2020
Sáng 5.4, tại Trường Quân sự tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh tổ chức bàn giao và cấp giấy chứng nhận hoàn thành cách ly cho 205 công dân đủ điều kiện.

Theo đó, từ ngày 22.3 - 5.4, tỉnh Vĩnh Phúc tiếp nhận hơn 700 công dân trở về từ các vùng dịch trên thế giới thực hiện cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của tỉnh, trong đó Trường Quân sự tỉnh là 297 công dân. Trong thời gian cách ly 14 ngày, các công dân được chăm sóc chu đáo về sức khỏe, điều kiện ăn ở, cấp phát đầy đủ các nhu yếu phẩm cần thiết. Qua sàng lọc lần cuối, đến ngày 5.4 đã có 205 công dân bảo đảm các yêu cầu về điều kiện sức khỏe và được nhận giấy chứng nhận hoàn thành 14 ngày cách ly. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh chỉ đạo các đơn vị lên phương án vận chuyển công dân cách ly chu đáo, bảo đảm an toàn.


Lực lượng chức năng làm thủ tục cho những công dân hoàn thành thời gian cách ly tại Trường Quân sự tỉnh
Ảnh: Trường Khanh

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Nguyễn Văn Trì chúc mừng các công dân khỏe mạnh, hoàn thành thời gian cách ly; đồng thời, biểu dương tinh thần trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ, và các lực lượng liên quan trong việc phối hợp thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận và cách ly công dân theo đúng quy định. Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao ý thức chấp hành quy định cách ly y tế của các công dân, mong bà con khi trở về địa phương giữ gìn sức khỏe, tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh, cống hiến sức lực của mình để xây dựng gia đình và xã hội ngày một tốt đẹp hơn.

Sáng cùng ngày, tại cơ sở cách ly tập trung Trung đoàn 834, Bộ CHQS tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh tổ chức bàn giao và cấp giấy chứng nhận hoàn thành 14 ngày cách ly cho 228 công dân được trở về với gia đình. Đây là những công dân của 43 tỉnh, thành sinh sống, học tập, làm việc của 23 nước trên thế giới được cách ly từ ngày 22.3. Trong thời gian cách ly, công dân được đội ngũ y, bác sĩ đo thân nhiệt 2 lần/ngày, theo dõi tình hình sức khỏe chặt chẽ; cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 834 bảo đảm đầy đủ các điều kiện về nơi ở, suất ăn theo quy định. Các công dân hết thời gian cách ly được trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly theo đúng quy định, được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh bố trí phương tiện đưa về địa phương.

Chúc mừng các công dân hoàn thành thời gian cách ly, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Hoàng Thị Thúy Lan mong muốn các công dân khi trở về gia đình tiếp tục tự theo dõi tình hình sức khỏe, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế, hạn chế tiếp xúc, ra ngoài khi không cần thiết. Bí thư tỉnh ủy yêu cầu cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ tại cơ sở cách ly Trung đoàn 834 tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, chăm sóc chu đáo, theo dõi sức khỏe các công dân đang thực hiện cách ly; bảo đảm các điều kiện cần thiết cho công dân đang thực hiện cách ly tại đây.

THẢO DUYÊN
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:13 28/10/2019
Với tư duy cởi mở, chân thành của những người đứng đầu, tỉnh Quảng Ninh luôn đồng hành và đi đến cùng với doanh nghiệp để kiến tạo nên thành công. “Thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh” từ lâu đã trở thành phương châm phục vụ xuyên suốt trong hoạt động thu hút đầu tư, mời gọi doanh nghiệp đến với địa bàn. Chính sự chuyên nghiệp ấy đã khiến Quảng Ninh luôn hấp dẫn, thôi thúc các nhà đầu tư, các tập đoàn lớn “phải tìm hiểu, đầu tư ngay” tại vùng đất giàu tiềm năng này.
Quay trở lại đầu trang