ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 18:23 | 31/05/2020 (GMT+7)
.
Xem xét ra nghị quyết chuyên đề về hành nghề y dược tư nhân
07:30 16/08/2019
Chiều 14.8, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND thành phố đã có buổi làm việc với Sở Y tế về việc chấp hành các quy định của pháp luật về hành nghề y, dược tư nhân trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Hướng tới tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình số 02-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội về phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nông dân
07:29 16/08/2019
Đó là tinh thần chủ đạo, xuyên suốt trong xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn huyện Thạch Thất (Hà Nội) gần 10 năm qua. Trong mỗi công việc, người dân đều trực tiếp tham gia bàn thảo, thực hiện và thụ hưởng lợi ích mang lại. Đến nay, huyện đã có 21/21 xã được công nhận xã đạt chuẩn NTM và trở thành huyện có thu nhập bình quân khu vực nông thôn cao nhất. Theo đó, Thạch Thất phấn đấu hoàn thành xây dựng huyện NTM trong năm nay.
Huyện Sơn Động, Bắc Giang
17:47 15/08/2019
Là huyện vùng cao duy nhất của tỉnh Bắc Giang, Sơn Động có 19/23 xã, thị trấn thuộc diện đặc biệt khó khăn. Do đó, công tác giảm nghèo luôn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của cấp ủy, chính quyền huyện… Sự cố gắng từ nhiều phía, cùng với nguồn lực của Đề án giảm nghèo nhanh và bền vững nên bộ mặt nông thôn có sự đổi thay đáng kể; tỷ lệ hộ nghèo giảm, đời sống đồng bào không ngừng nâng lên.
Huyện Mường Tè, Lai Châu:
07:34 15/08/2019
Huyện Mường Tè với điều kiện địa hình chia cắt bởi núi cao, vực thẳm, sông sâu, giao thông đi lại khó khăn, nhất là những bản vùng sâu, vùng xa… đã tác động, ảnh hưởng trực tiếp đến việc phát triển kinh tế - xã hội (KT - XH) của huyện. Song được sự quan tâm của Trung ương, của tỉnh Lai Châu, sự lãnh đạo điều hành, sáng tạo, sát hợp với thực tế của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện, nên các mục tiêu KT - XH, an ninh quốc phòng, xóa đói giảm nghèo và an sinh xã hội được hoàn thành và giữ vững.
Huyện Phú Xuyên, Hà Nội:
07:34 15/08/2019
Là huyện ngoại thành phía Nam Thủ đô, kinh tế huyện Phú Xuyên dựa vào sản xuất nông nghiệp là chủ yếu với 92% dân số sống ở khu vực nông thôn, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn. Qua hơn 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 Khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn, vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, huyện Phú Xuyên đã đạt được những kết quả quan trọng: cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực, an ninh chính trị ổn định, đời sống vật chất tinh thần của người dân không ngừng được nâng cao.
Thảo luận tại hội trường kỳ họp HĐND thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh
07:54 13/08/2019
Nhờ chú trọng đổi mới trong hoạt động thảo luận tại hội trường, nhất là các giải pháp phát huy vai trò của đại biểu, Tổ đại biểu, chất lượng và hiệu quả hoạt động này trong các kỳ họp HĐND thị xã Hồng Lĩnh thời gian qua đã được nâng cao. Tinh thần cởi mở, đi thẳng vào nội dung HĐND bàn đã góp phần hạn chế tình trạng nể nang, phát biểu dè dặt, chung chung, xuôi chiều. Từ đó, khẳng định vị thế, bản lĩnh, trí tuệ của đại biểu dân cử, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND thị xã.
Quảng Trị
07:54 13/08/2019
HĐND tỉnh Quảng Trị vừa ban hành Nghị quyết về Hỗ trợ khuyến khích phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và nông nghiệp hữu cơ; hỗ trợ liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn giai đoạn 2020 - 2025, định hướng đến năm 2030 với nhiều mục tiêu cụ thể. Chính sách được kỳ vọng giúp Quảng Trị trở thành địa phương tiên phong thực hiện thành công mục tiêu định hình một nền sản xuất nông nghiệp hữu cơ, biến thiên tai khắc nghiệt trở thành tiềm năng, lợi thế để phát triển…
08:00 12/08/2019
Cùng với quá trình phát triển các loại hình công nghiệp - dịch vụ, tỉnh Đồng Nai đang nỗ lực thực hiện có hiệu quả Đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp nhằm hướng đến mục tiêu xây dựng nền nông nghiệp hiện đại, bền vững, mang lại thu nhập cao cho nông dân. Theo đó, tỉnh đã tập trung chuyển đổi cơ cấu cây trồng, đẩy mạnh ứng dụng khoa học - công nghệ, hình thành các chuỗi liên kết trong sản xuất theo hướng hàng hóa nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm…
08:00 12/08/2019
Để phát huy vai trò chủ thể của người nông dân trong trong cuộc Cách mạng 4.0, Đồng Nai tập trung đẩy mạnh phát triển nông nghiệp gắn liền với đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; đẩy mạnh thực hiện hiện đại hóa nông nghiệp, công nghiệp hóa nông thôn, tạo việc làm thu nhập cao cho nông dân.
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:13 28/10/2019
Với tư duy cởi mở, chân thành của những người đứng đầu, tỉnh Quảng Ninh luôn đồng hành và đi đến cùng với doanh nghiệp để kiến tạo nên thành công. “Thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh” từ lâu đã trở thành phương châm phục vụ xuyên suốt trong hoạt động thu hút đầu tư, mời gọi doanh nghiệp đến với địa bàn. Chính sự chuyên nghiệp ấy đã khiến Quảng Ninh luôn hấp dẫn, thôi thúc các nhà đầu tư, các tập đoàn lớn “phải tìm hiểu, đầu tư ngay” tại vùng đất giàu tiềm năng này.
Quay trở lại đầu trang