ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 08:57 | 22/02/2020 (GMT+7)
.
07:59 19/08/2019
Mường Chà (Điện Biên) còn nhiều khó khăn, thiếu thốn và đầy những vất vả khó nhọc. Nhưng trong những năm qua, huyện luôn quan tâm đầu tư, hỗ trợ, phát triển giáo dục trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số bởi đầu tư cho giáo dục là đầu tư phát triển.
Huyện Quế Phong, Nghệ An
09:42 18/08/2019
Quế Phong là một trong 11 huyện miền núi phía Tây tỉnh Nghệ An và là một trong 3 huyện đang thực hiện Nghị quyết 30a của Chính phủ về “Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 61 huyện nghèo”. Mới đây, cử tri huyện Quế Phong đã đề nghị UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo xử lý, khắc phục việc chậm cấp phát nguồn kinh phí thực hiện Chương trình mục tiêu giảm nghèo bền vững trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp thời gian qua của các sở, ngành cho UBND huyện Quế Phong.
08:46 18/08/2019
Mường Nhé là một huyện miền núi thuộc tỉnh Điện Biên, nghèo nhất trong tổng số 62 huyện nghèo nhất cả nước. Nằm trên ngã ba biên giới giữa Việt Nam - Trung Quốc và Lào. Vượt qua biết bao khó khăn, gian khổ và bằng sự nỗ lực không ngừng, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD - ĐT) huyện Mường Nhé (tỉnh Điện Biên) đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Hệ thống trường, điểm trường, lớp học phát triển đa dạng, cùng với đội ngũ giáo viên ngày càng được quan tâm đầu tư thỏa đáng, đã từng bước đáp ứng tốt nhu cầu học tập của con em các dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn, góp phần đưa sự nghiệp giáo dục của huyện phát triển mạnh mẽ.
Cửa khẩu quốc tế Tây Trang
08:43 18/08/2019
Việc khai sinh Khu kinh tế Cửa khẩu Quốc tế Tây Trang đã tạo nên một cú hích lớn, không chỉ làm thay đổi diện mạo của cả một huyện miền núi nghèo, mà còn dần định hình một trung tâm kinh tế trọng điểm của khu vực. Tây Trang hứa hẹn là điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Theo đó, toàn bộ cửa khẩu Tây Trang được xác định là khu phi thuế quan với những cơ chế, chính sách ưu đãi đặc biệt về đầu tư, thuế, tín dụng, đất đai và một số cơ chế chính sách khác.
Xã Phong Dụ Thượng, Huyện Văn Yên, Yên Bái
08:15 18/08/2019
Cây quế - một trong bốn vị thuốc “tứ bảo đông y”, từ lâu được người dân xã Phong Dụ Thượng coi là bảo vật thoát nghèo. Những năm gần đây, nhu cầu tiêu thụ quế ngày càng cao đã giúp nhiều hộ gia đình ở huyện Văn Yên có của ăn của để. Từ tiền đề đó, huyện đang triển khai nhân rộng mô hình quế hữu cơ, hướng đến xây dựng chuỗi giá trị bền vững từ loại dược liệu quý này.
Quảng Bình
07:47 17/08/2019
Mặc dù đã nỗ lực, tập trung triển khai đồng bộ các nhiệm vụ song việc thực hiện các quy định pháp luật về thi hành án dân sự (THADS) trên địa bàn tỉnh Quảng Bình thời gian qua vẫn còn nhiều tồn tại, hạn chế và chậm được khắc phục. Để giải quyết căn cơ tình trạng này, tại kỳ họp giữa năm mới đây, các đại biểu cho rằng: Cần tạo chuyển biến về nhận thức, ý thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức và người dân trong công tác THADS; xử lý nghiêm những cán bộ để xảy ra sai sót trong quá trình tổ chức thi hành án.
07:32 16/08/2019
Theo đánh giá của Ban Tiếp công dân thành phố, thời gian qua, bên cạnh một số đơn vị thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả công tác tiếp công dân và xử lý đôn đốc, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo (KNTC), hiện vẫn còn một số đơn vị bố trí cán bộ, công chức thực hiện nhiệm vụ trên vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu, làm ảnh hưởng tới chất lượng giải quyết công việc.
07:32 16/08/2019
Thời gian qua, công tác tiếp dân, tiếp nhận đơn thư, giải quyết khiếu nại tố cáo (KNTC) được HĐND các quận, huyện thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả với nhiều cách làm mới, để cao tính thực tiễn, giải quyết tận gốc của vấn đề, tránh tình trạng đơn thư khiếu nại nhiều lần, vượt cấp. 
Hoạt động của HĐND thành phố Hà Nội 7 tháng năm 2019
07:31 16/08/2019
Trong 7 tháng năm 2019, việc triển khai các chương trình, nhiệm vụ công tác của HĐND các cấp được thực hiện bài bản, rõ nội dung, rõ tiến độ, rõ người chịu trách nhiệm, đạt hiệu quả. Trong đó, HĐND thành phố đã triển khai kịp thời, hiệu quả 161 nhiệm vụ mới phát sinh theo chỉ đạo và yêu cầu nhiệm vụ chính trị của thành phố.
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:13 28/10/2019
Với tư duy cởi mở, chân thành của những người đứng đầu, tỉnh Quảng Ninh luôn đồng hành và đi đến cùng với doanh nghiệp để kiến tạo nên thành công. “Thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh” từ lâu đã trở thành phương châm phục vụ xuyên suốt trong hoạt động thu hút đầu tư, mời gọi doanh nghiệp đến với địa bàn. Chính sự chuyên nghiệp ấy đã khiến Quảng Ninh luôn hấp dẫn, thôi thúc các nhà đầu tư, các tập đoàn lớn “phải tìm hiểu, đầu tư ngay” tại vùng đất giàu tiềm năng này.
Quay trở lại đầu trang