CÔNG NGHỆ - MÔI TRƯỜNG
Cập nhật 07:59 | 25/02/2020 (GMT+7)
.

Lần đầu tiên Việt Nam có đại diện nhận Giải thưởng Môi trường Goldman

15:27 | 24/04/2018
Quỹ Môi trường Goldman vừa công bố danh sách 7 người nhận Giải thưởng Môi trường Goldman năm 2018. Đây là giải thưởng lớn nhất thế giới dành cho các nhà hoạt động môi trường cơ sở vì những thành tựu quan trọng trong việc bảo vệ môi trường.

Trong danh sách nhận giải thưởng năm nay có sự góp mặt của các nhà hoạt động môi trường từ 6 nước trên thế giới gồm Colombia, Hoa Kỳ, Nam Phi (2 đại diện), Philippines, Pháp và Việt Nam.


Bà Ngụy Thị Khanh - Người Việt Nam đầu tiên nhận giải thưởng  

Đây là lần đầu tiên, Việt Nam có đại diện được trao giải thưởng này. Đó là bà Ngụy Thị Khanh, Giám đốc Trung tâm Phát triển sáng tạo xanh (GreenID), tổ chức phi lợi nhuận của Việt Nam do Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) thành lập. Bà Khanh được nhận giải thưởng nhờ “đã sử dụng các nghiên cứu khoa học và thúc đẩy các cơ quan nhà nước Việt Nam tham gia vào vận động cho các dự án năng lượng dài hạn bền vững, giảm sự lệ thuộc nguồn than ở Việt Nam. Những nỗ lực của bà đã giúp loại bỏ được 115 triệu tấn khí thải carbon dioxide từ Việt Nam mỗi năm”, trang tin của Goldman nêu rõ.

Dự kiến, lễ trao giải thưởng Môi trường Goldman diễn ra vào tối 25.4 tại Tòa nhà Ronald Reagan và Trung tâm Thương mại Quốc tế ở Washington, D.C.

Giải thưởng Môi trường Goldman được thành lập vào năm 1989 bởi các nhà lãnh đạo công dân San Francisco và các nhà từ thiện Richard và Rhoda Goldman. Những người đoạt giải được lựa chọn bởi một Ban giám khảo quốc tế từ những đề cử bí mật do một mạng lưới các tổ chức và cá nhân môi trường trên toàn thế giới đệ trình.

Vũ Thủy
Xem tin theo ngày:
KHOA HỌC
08:12 21/10/2019
Cùng với xu hướng chuyển dịch năng lượng tái tạo trên thế giới và những ưu thế vốn của mình, thời gian qua, hàng loạt dự án năng lượng tái tạo đã được đầu tư nhanh chóng vào Việt Nam, cung cấp lượng điện năng không nhỏ cho hệ thống điện quốc gia. Tuy nhiên, thực tế lại phát sinh vướng mắc khi lưới điện tiếp nhận nguồn công suất trên không thể theo kịp tốc độ phát triển quá nhanh của những dự án này.
Quay trở lại đầu trang