CÔNG NGHỆ - MÔI TRƯỜNG
Cập nhật 10:24 | 29/05/2020 (GMT+7)
.

Bế mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

21:22 | 01/12/2018
Ngày 1.12, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức bế mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia - Techfest 2018.

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng chúc mừng 10 doanh nghiệp vào vòng chung kết cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia

Phát biểu tại Lễ bế mạc, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng cho biết: Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia - Techfest Việt Nam 2018 với chủ đề: “Khởi nghiệp sáng tạo - Kết nối toàn cầu” đã vinh dự được đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự lễ khai mạc. Sự kiện đã thu hút gần 5.500 lượt người tham dự, 250 gian hàng khởi nghiệp tham gia triển lãm; 250 nhà đầu tư, quỹ đầu tư, diễn giả trong nước, quốc tế; 20 nước trong khu vực và trên thế giới, đặc biệt là đại diện của các cơ quan phụ trách khởi nghiệp sáng tạo, các nhà đầu tư, doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo tiêu biểu tại các nước ASEAN là đại diện của Mạng lưới khởi nghiệp toàn cầu GEN. Năm nay, có 5 địa phương: Quy Nhơn, TP Hồ Chí Minh, An Giang, Huế và Nghệ An cũng đã tổ chức Techfest Vùng và mang đến những ý tưởng, doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo xuất sắc nhất tham gia Techfest Vietnam 2018.

Bộ Khoa học và Công nghệ ghi nhận và đánh giá cao công tác tổ chức sự kiện Techfest 2018 với hàng loạt các hoạt động hội thảo, tọa đàm theo 8 lĩnh vực, sự chuẩn bị công phu của 8 làng nghề công nghệ. Đặc biệt, hoạt động kết nối đầu tư - một trong những nội dung quan trọng, đã thu hút sự quan tâm tham gia của rất nhiều các nhà đầu tư và các doanh nghiệp khởi nghiệp. Tổng số các cuộc kết nối là 160 cuộc, số quan tâm đầu tư là 7,86 triệu USD”, các kết nối ngày càng đi vào chiều sâu, và chất lượng của các startup ngày càng tăng cao.

Cũng theo Thứ trưởng Trần Văn Tùng, tại cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia - Techfest 2018, Ban tổ chức đã chọn được 10 doanh nghiệp khởi nghiệp xuất sắc tham gia vòng chung kết. Bộ Khoa học và Công nghệ mong muốn những doanh nghiệp khởi nghiệp đạt giải năm nay tiếp tục thắp sáng tinh thần khởi nghiệp để có những bước tiến vững chắc đóng góp cho phát triển kinh tế xã hội đất nước. “Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2018 cho thấy sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, từng bước tiến ra và hội nhập với quốc tế, nhưng đồng thời cũng đặt ra cho chúng ta nhiệm vụ, trách nhiệm lớn lao. Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ tiếp tục triển khai Đề án hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cấp quốc gia, hỗ trợ các địa phương triển khai Đề án và nghiêm túc tiếp thu những chỉ đạo từ Thủ tướng Chính phủ trong Lễ Khai mạc sự kiện, Thứ trưởng Trần Văn Tùng khẳng định.

Tin và ảnh: NHẬT ANH
Xem tin theo ngày:
KHOA HỌC
08:12 21/10/2019
Cùng với xu hướng chuyển dịch năng lượng tái tạo trên thế giới và những ưu thế vốn của mình, thời gian qua, hàng loạt dự án năng lượng tái tạo đã được đầu tư nhanh chóng vào Việt Nam, cung cấp lượng điện năng không nhỏ cho hệ thống điện quốc gia. Tuy nhiên, thực tế lại phát sinh vướng mắc khi lưới điện tiếp nhận nguồn công suất trên không thể theo kịp tốc độ phát triển quá nhanh của những dự án này.
Quay trở lại đầu trang