CÔNG NGHỆ - MÔI TRƯỜNG
Cập nhật 16:20 | 22/11/2019 (GMT+7)
.
HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ BIỂN ĐẢO VIỆT NAM VÀ NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI 5.6

Ngày hội hành động vì môi trường

08:03 | 05/06/2019
Thực hiện Công văn số 2229 ngày 15.5 của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà hướng dẫn về tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2019, các cơ quan, ban, ngành, địa phương đồng loạt tổ chức các hoạt động “Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Tháng Hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới, Ngày Môi trường thế giới trên phạm vi cả nước.

Thừa Thiên Huế: Quán triệt nhân dân hiểu và tự nguyện tham gia phong trào “Ngày chủ nhật xanh”

Phát biểu tại lễ Mít tinh hưởng ứng Ngày môi trường thế giới, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu bày tỏ phấn khởi là địa phương đầu tiên được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khen ngợi sáng tạo phong trào “Ngày chủ nhật xanh”. Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền bảo vệ môi trường, quán triệt cho nhân dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa và tự nguyện tham gia phong trào “60 phút sạch nhà, đẹp ngõ”.


Cả nước hưởng ứng phong trào Tháng hành động vì môi trường

Nhấn mạnh về ý nghĩa Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Tháng Hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới, Ngày Môi trường thế giới, Bí thư Lê Trường Lưu yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân trong toàn tỉnh nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của đại dương, biển và hải đảo đối với cuộc sống con người cũng như đối với chiến lược phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia. Đồng thời, tích cực tham gia các phong trào bảo vệ môi trường biển và hải đảo, tiếp tục đẩy mạnh hoạt động làm sạch các bãi biển quê hương, không xả rác, đặc biệt là rác thải ni lông ở các bãi biển; xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế biển nhằm khai thác và sử dụng hợp lý nguồn tài nguyên biển, góp phần làm giàu từ biển, đầm phá, đẩy mạnh phát triển kinh tế biển, đầm phá theo hướng bền vững…

Hà Nội: Ngày hội “Không khí sạch - Hà Nội xanh”

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Hùng cho biết: Ngày hội Không khí sạch - Hà Nội xanh là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm Ngày môi trường thế giới. Hiện, Hà Nội đang là đơn vị tiên phong đầu tư và lắp đặt mạng lưới quan trắc chất lượng không khí nhằm cung cấp thông tin cho người dân về chất lượng không khí, đồng thời phối hợp với các tổ chức có uy tín và kinh nghiệm của quốc tế để tiến hành kiểm kê và xác định các nguồn khí thải để từ đó xây dựng và thực hiện hiệu quả các giải pháp giảm thiểu ô nhiễm không khí. Thông qua ngày hội, người dân Thủ đô sẽ được tiếp cận với các thông tin về chất lượng không khí, có thêm nhiều trải nghiệm mới lạ, những kiến thức hữu ích về ô nhiếm không khí, thay đổi thói quen, góp phần bảo vệ môi trường và giữ gìn sức khỏe của chính bản thân, gia đình và cộng đồng”. Cũng theo ông Hùng, trong chuỗi các hoạt động tháng hành động vì môi trường, cuối tuần này Hà Nội tổ chức phong trào chống “rác thải nhựa”.
   
TP Hồ Chí Minh: Hơn 5.000 người tham dự Ngày hội sống xanh

Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hồ Chí Minh Nguyễn Toàn Thắng cho biết: Ngày hội sống xanh TP Hồ Chí Minh là một sự kiện môi trường thường niên của thành phố nhằm thúc đẩy hình thành và nhân rộng lối sống thân thiện với môi trường đến mọi tổ chức và cá nhân trong cộng đồng dân cư thành phố, góp phần thực hiện các mục tiêu giảm ô nhiễm môi trường và tăng trưởng xanh, xây dựng TP Hồ Chí Minh có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình. Cũng trong khuôn khổ ngày hội sống xanh, Ban tổ chức còn tổ chức triển lãm các gian hàng trưng bày các sản phẩm, dịch vụ, công nghệ thân thiện với môi trường hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa - Ngày đại dương thế giới; Ngày Môi trường thế giới.

NHẬT ANH
Xem tin theo ngày:
KHOA HỌC
08:12 21/10/2019
Cùng với xu hướng chuyển dịch năng lượng tái tạo trên thế giới và những ưu thế vốn của mình, thời gian qua, hàng loạt dự án năng lượng tái tạo đã được đầu tư nhanh chóng vào Việt Nam, cung cấp lượng điện năng không nhỏ cho hệ thống điện quốc gia. Tuy nhiên, thực tế lại phát sinh vướng mắc khi lưới điện tiếp nhận nguồn công suất trên không thể theo kịp tốc độ phát triển quá nhanh của những dự án này.
Quay trở lại đầu trang