CÔNG NGHỆ - MÔI TRƯỜNG
Cập nhật 23:14 | 05/04/2020 (GMT+7)
.

Đề nghị nhà mạng miễn cước tin nhắn ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19

17:55 | 21/03/2020
Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có văn bản đề nghị các doanh nghiệp viễn thông tại Việt Nam nghiên cứu, hỗ trợ, miễn cước tin nhắn ủng hộ chương trình phòng, chống dịch COVID-19.

Do tính chất đặc biệt của chương trình nhằm vận động các tầng lớp nhân dân ủng hộ, đóng góp kinh phí hỗ trợ đồng bào phòng, chống dịch bệnh COVID-19 gây ra, Bộ Thông tin và Truyền thông đã đồng ý với đề xuất của Tổng Công ty truyền thông Đa phương tiện (VTC) về việc không thu cước kết nối dịch vụ nhắn tin đến Cổng 1400 của chương trình "Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19."

Trước đó, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội chữ Thập đỏ đã vận động đóng góp ủng hộ phòng chống dịch COVID-19 bằng tin nhắn gửi đến đầu số 1407.


Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+

Đáng chú ý, phí tin nhắn được nêu rõ là 300đ/tin. Mặc dù số tiền này không lớn nhưng đứng ở góc độ từ thiện thì nhiều người dân đặt vấn đề vì sao nhà mạng lại thu tiền cho một hoạt động từ thiện và nhân đạo này.

Thực tế theo tìm hiểu, việc thu phí 300đ/tin nhắn không phải là quy định của các nhà mạng đưa ra.

Việc thu phí gửi tin nhắn là theo Quy định tại Thông tư 10/2015/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền về “Quy định giá cước kết nối dịch vụ nhắn tin đến cổng thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia (Cổng 1400). Theo đó, giá cước kết nối dịch vụ nhắn tin đến Cổng thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia (Cổng 1400) là 218 đồng/bản tin nhắn.

Do đó, có thể hiểu, tất cả các tin nhắn tới cổng thông tin nhân đạo Quốc gia 1400 do VTC quản lý, không chỉ riêng tới đầu số 1407, đều phải trả phí.

Theo Vietnamplus.vn
Xem tin theo ngày:
KHOA HỌC
08:12 21/10/2019
Cùng với xu hướng chuyển dịch năng lượng tái tạo trên thế giới và những ưu thế vốn của mình, thời gian qua, hàng loạt dự án năng lượng tái tạo đã được đầu tư nhanh chóng vào Việt Nam, cung cấp lượng điện năng không nhỏ cho hệ thống điện quốc gia. Tuy nhiên, thực tế lại phát sinh vướng mắc khi lưới điện tiếp nhận nguồn công suất trên không thể theo kịp tốc độ phát triển quá nhanh của những dự án này.
Quay trở lại đầu trang