CÔNG NGHỆ - MÔI TRƯỜNG
Cập nhật 23:25 | 23/02/2020 (GMT+7)
.

Quy định hệ thống phân loại đất ngập nước Việt Nam

12/07/2009
Nhằm mục đích bảo tồn và phát triển bền vững đất ngập nước Việt Nam, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã soạn thảo Dự thảo Thông tư Quy định hệ thống phân loại đất ngập nước Việt Nam.

Dự thảo thông tư phân loại đất ngập nước ở Việt Nam thành 2 hệ: đất ngập nước mặn, lợ (tương ứng với đất ngập nước vùng biển và ven biển) và đất ngập nước  ngọt (tương ứng với ĐNN nội địa). Đất ngập nước ngọt là những vùng đất ngập nước bị chi phối của nước ngọt (độ mặn < 4‰ ). Đất ngập nước mặn, lợ là những vùng đất ngập nước chịu sự chi phối của nước biển (có độ mặn ≥ 4‰) và vùng biển ven bờ (có độ sâu không quá 6m so với mực nước triều kiệt).

Quy định hệ thống phân loại này được áp dụng thống nhất đối với tất cả các tổ chức và cá nhân hoạt động liên quan đến các lĩnh vực quản lý, điều tra, sử dụng, bảo tồn và phát triển bền vững các vùng đất ngập nước; sử dụng để quản lý, điều tra, kiểm kê, đánh giá và lập quy hoạch đất ngập nước thuộc lãnh thổ Việt Nam.

Phương Linh

Xem tin theo ngày:
KHOA HỌC
08:12 21/10/2019
Cùng với xu hướng chuyển dịch năng lượng tái tạo trên thế giới và những ưu thế vốn của mình, thời gian qua, hàng loạt dự án năng lượng tái tạo đã được đầu tư nhanh chóng vào Việt Nam, cung cấp lượng điện năng không nhỏ cho hệ thống điện quốc gia. Tuy nhiên, thực tế lại phát sinh vướng mắc khi lưới điện tiếp nhận nguồn công suất trên không thể theo kịp tốc độ phát triển quá nhanh của những dự án này.
Quay trở lại đầu trang