CÔNG NGHỆ - MÔI TRƯỜNG
Cập nhật 15:11 | 19/07/2019 (GMT+7)
.

Quy định hệ thống phân loại đất ngập nước Việt Nam

12/07/2009
Nhằm mục đích bảo tồn và phát triển bền vững đất ngập nước Việt Nam, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã soạn thảo Dự thảo Thông tư Quy định hệ thống phân loại đất ngập nước Việt Nam.

Dự thảo thông tư phân loại đất ngập nước ở Việt Nam thành 2 hệ: đất ngập nước mặn, lợ (tương ứng với đất ngập nước vùng biển và ven biển) và đất ngập nước  ngọt (tương ứng với ĐNN nội địa). Đất ngập nước ngọt là những vùng đất ngập nước bị chi phối của nước ngọt (độ mặn < 4‰ ). Đất ngập nước mặn, lợ là những vùng đất ngập nước chịu sự chi phối của nước biển (có độ mặn ≥ 4‰) và vùng biển ven bờ (có độ sâu không quá 6m so với mực nước triều kiệt).

Quy định hệ thống phân loại này được áp dụng thống nhất đối với tất cả các tổ chức và cá nhân hoạt động liên quan đến các lĩnh vực quản lý, điều tra, sử dụng, bảo tồn và phát triển bền vững các vùng đất ngập nước; sử dụng để quản lý, điều tra, kiểm kê, đánh giá và lập quy hoạch đất ngập nước thuộc lãnh thổ Việt Nam.

Phương Linh

Xem tin theo ngày:
KHOA HỌC
19:27 27/06/2019
Sáng 26.6, tại TP Hồ Chí Minh đã chính thức diễn ra Lễ khai mạc Diễn đàn công nghệ và năng lượng năm 2019. Diễn đàn là hoạt động được Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức thường niên từ năm 2017. Đây là lần đầu tiên Diễn đàn được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh với mong muốn giới thiệu đến các cơ quan quản lý, cộng đồng doanh nghiệp, các nhà đầu tư các thông tin mới nhất liên quan đến lĩnh vực năng lượng và năng lượng tái tạo, cũng như tạo cầu nối gắn kết giữa bên cung và bên cầu công nghệ thông qua hoạt động triển lãm và các hoạt động kết nối cung – cầu công nghệ.
Quay trở lại đầu trang