Đáp ứng nhu cầu sử dụng điện

Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), trong tháng 7.2020, EVN đã bảo đảm cung cấp điện ổn định, an toàn cho phát triển kinh tế - xã hội, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tăng cao của nhân dân. Đặc biệt, trong 7 tháng đầu năm, điện sản xuất của EVN và các Tổng Công ty Phát điện (kể cả các công ty cổ phần) đạt 79,2 tỷ kWh, chiếm 55,6% sản lượng điện sản xuất của toàn hệ thống. Trong đó, tổng sản lượng điện của các nhà máy điện do EVN sở hữu 100% vốn đạt 43,9 tỷ kWh, chiếm tỷ trọng 30,8%.

Nhiều điểm sáng trong hoạt động sản xuất, kinh doanh

Dù trong bối cảnh ảm đạm chung của nền kinh tế, đặc biệt là sự suy giảm nặng nề của ngành công nghiệp dầu khí toàn cầu nhưng nhờ triển khai đồng bộ, hiệu quả Gói giải pháp ứng phó với “khủng hoảng kép”, trong 7 tháng năm 2020, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) vẫn giữ vững nhịp độ sản xuất, bảo đảm cung ứng các mặt hàng chiến lược như khí, điện, đạm, xăng dầu... cho nền kinh tế, đạt lợi nhuận hơn 10 nghìn tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước hơn 38 nghìn tỷ đồng.

500 Ti vi thông minh Vsmart được đặt mua chỉ trong 3 ngày

Chỉ 3 ngày sau khi công bố mức giá mới và chương trình ưu đãi đặt trước Ti vi tặng điện thoại Vsmart Joy 3, 500 Ti vi thông minh Vsmart đã được khách hàng đặt mua.

Tăng cường bảo vệ hoạt động dầu khí và chủ quyền biên giới biển

Vừa qua Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) các tỉnh Bình Thuận, Bình Định, Phú Yên đã tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp về “Thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh, an toàn các hoạt động dầu khí và bảo vệ chủ quyền, an ninh, trật tự, an toàn xã hội trong khu vực biên giới biển”.

EVNHCMC tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ Tổng công ty lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Ngày 7.8, Đảng bộ Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh (EVNHCMC) đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ Tổng công ty lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025 với sự tham dự của 176 đại biểu đại diện cho 1.270 đảng viên từ 25 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc.

EVNHCMC tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ Tổng công ty lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Ngày 07.8, Đảng bộ Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh (EVNHCMC) đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ Tổng công ty lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025 với sự tham dự của 176 đại biểu đại diện cho 1270 đảng viên từ 25 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc.

Vietcombank áp dụng sớm ICAAP hoàn thành toàn bộ 3 trụ cột Basel II trước thời hạn

Tiếp nối thành công là ngân hàng đầu tiên được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chấp thuận áp dụng Basel II theo phương pháp tiêu chuẩn theo Thông tư 41/2016/TT-NHNN (Trụ cột 1 và Trụ cột 3) từ tháng 11 năm 2018, trong thời gian vừa qua, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã tích cực triển khai các sáng kiến để áp dụng ICAAP (Quy trình đánh giá nội bộ về mức đủ vốn - Trụ cột 2) từ tháng 7.2020 - đáp ứng sớm toàn bộ 3 Trụ cột của Basel II so với quy định.

Tiếp tục sứ mệnh, Vietjet thực hiện trung bình 1 chuyến bay cứu trợ/ngày

Trước diễn biễn còn phức tạp của dịch COVID-19 khắp toàn cầu, những chuyến bay đưa đồng bào từ khắp thế giới về nước được Chính phủ Việt Nam tạo điều kiện thực hiện với tinh thần nhân đạo và sứ mệnh bảo hộ công dân đã được hãng hàng không Vietjet thực hiện trong suốt những ngày qua.

Vingroup đạt chuẩn FIDO2 thứ hai cho sản phẩm máy chủ xác thực mạnh

Ngày 6.8.2020, Công ty TNHH Dịch vụ An ninh mạng VinCSS (thuộc Tập đoàn Vingroup) công bố đạt chứng chỉ chuẩn FIDO2 cho máy chủ xác thực mạnh VinCSS FIDO2 Server do Liên minh Xác thực trực tuyến thế giới (FIDO Alliance) chứng nhận. VinCSS FIDO2 Server cung cấp dịch vụ chuyển đổi xác thực mạnh trọn vẹn cả về hạ tầng và công nghệ, đặc biệt cho các doanh nghiệp trong mảng tài chính – ngân hàng, công nghệ tài chính, ví điện tử và các siêu ứng dụng.

Nestlé Việt Nam nhận Bằng khen của Thủ tướng

Công ty Nestlé Việt Nam vừa vinh dự đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ ghi nhận những thành tích và đóng góp phát triển kinh tế - xã hội và công tác xã hội - từ thiện. Đây là minh chứng rõ nét cho những nỗ lực và thành quả không mệt mỏi của Nestlé Việt Nam trong suốt chặng đường một phần tư thế kỷ đầu tư và phát triển tại Việt Nam.

Cơ hội để hạ tầng du lịch, dịch vụ Đồng Tháp bứt phá

Hạ tầng đô thị cũng như hạ tầng du lịch, dịch vụ là một trong những bài toán thách thức mà Đồng Tháp phải giải quyết nếu muốn nâng cao chất lượng dịch vụ và thúc đẩy các nhu cầu về du lịch, giải trí trong dài hạn.

Tài chính

BIDV nỗ lực kinh doanh, tích cực hỗ trợ cộng đồng mùa Covid-19

BIDV nỗ lực kinh doanh, tích cực hỗ trợ cộng đồng mùa Covid-19

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa công bố Báo cáo tài chính Quý II.2020. Tuy phải đối mặt với nhiều khó khăn chung do đại dịch Covid-19 nhưng hoạt động kinh doanh BIDV tiếp tục duy trì ổn định, an toàn và hệ thống ngân hàng đang tích cực chia sẻ khó khăn với khách hàng và nhân dân cả nước.

Xem tiếp...