Vietnam Airlines thực hiện chuyến bay đầu tiên chở du khách mắc kẹt ở Đà Nẵng

Trưa ngày 12.8, chuyến bay VN7160 của Vietnam Airlines chở 202 người dân bị mắc kẹt ờ Đà Nẵng đã hạ cánh an toàn tại sân bay Nội Bài lúc 12h34. Đây là chuyến bay đầu tiên vận chuyển hành khách bị mắc kẹt ở Đà Nẵng về Hà Nội.

Vietnam Airlines chở du khách mắc kẹt ở Đà Nẵng về TP Hồ Chí Minh

Chiều 13.8, chuyến bay VN7121 của Vietnam Airlines chở 297 hành khách, trong đó bao gồm 2 trẻ em dưới 2 tuổi bị mắc kẹt ở Đà Nẵng về TP Hồ Chí Minh đã hạ cánh an toàn tại sân bay Tân Sơn Nhất lúc 15h58.

Phân luồng giao thông phục vụ Lễ Quốc tang cố Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

Công an Hà Nội vừa có kế hoạch phân luồng giao thông phục vụ Lễ Quốc tang Thượng tướng Lê Khả Phiêu - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

Cháy lớn tại Công ty JAANH Vina ở Bắc Ninh

Sáng 13.8, tại Công ty JAANH Vina, địa chỉ tại lô đất số 10, khu công nghiệp Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh, đã xảy ra đám cháy lớn khiến một hệ thống nhà xưởng bị sập.

Bài cuối: Bài toán quan trọng nhất là “tiền đâu mua vaccine?”

Nhà nghiên cứu, chuyên gia kinh tế NGUYỄN TRẦN BẠT cho rằng bài toán quan trọng nhất của Chính phủ lúc này là: Tiền đâu để mua vaccine? "Đây là vấn đề sống còn trong mấy tháng tới, buộc Chính phủ phải sắp xếp từ bây giờ. Chỉ khi trả lời được câu hỏi đó, chúng ta mới tính đến việc chống dịch một cách tuyệt đối và nghĩ đến những vấn đề như tăng trưởng”.

Tiền lương làm việc trong 2 ngày nghỉ Quốc khánh có tăng?

Từ năm 2021, người lao động sẽ được tăng thời giờ làm thêm theo tháng, được nghỉ Quốc khánh 2 ngày…Vậy tiền lương ngày nghỉ sẽ tính như thế nào?

Đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước

Ngày 12.8, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore và hãng Hàng không VietJet đã phối hợp với các cơ quan chức năng Singapore đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước, trong đó có trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người có bệnh nền và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Hài hòa lợi ích các bên

Theo dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ quy định về cơ cấu biểu giá bán lẻ điện, Bộ Công thương đề xuất đối với cơ cấu biểu giá bán lẻ điện cho mục đích sinh hoạt có 2 phương án: Phương án 1, cơ cấu biểu giá bán lẻ điện cho mục đích sinh hoạt 5 bậc. Phương án 2, cơ cấu biểu giá bán lẻ điện cho mục đích sinh hoạt gồm 5 bậc và giá bán lẻ điện một giá. Với phương án này, khách hàng được quyền lựa chọn áp dụng giá sinh hoạt 5 bậc hoặc giá bán lẻ điện một giá.

Bài 1: Chính phủ đang chọn biện pháp thông minh

“Sự hạn chế quy mô giãn cách xã hội không phải là một biện pháp thận trọng mà là biện pháp thông minh để chúng ta có dư địa lùi dần đến chỗ có thể vừa làm kinh tế vừa chống dịch bệnh”, nhà nghiên cứu, chuyên gia kinh tế Nguyễn Trần Bạt nói.

Biện pháp can thiệp mạnh mẽ và hiệu quả

Với tỷ lệ hiện nhiễm HIV trong cộng đồng dân cư ước khoảng 0,23% năm 2020, đạt mục tiêu dưới 0,3% Chiến lược quốc gia phòng, chống HIV/AIDS đến năm 2020 và tầm nhìn 2030, Việt Nam được cộng đồng quốc tế đánh giá là điểm sáng về phòng, chống HIV/AIDS. Tuy vậy, công tác phòng, chống HIV/AIDS vẫn gặp khó khăn, thách thức, cần có biện pháp hiệu quả để hạn chế sự lây lan. Trong đó, triển khai điều trị dự phòng trước phơi nhiễm (PrEP) là biện pháp hiệu quả để hạn chế sự lây lan của HIV.

Đối thoại vượt qua Covid-19

Đại dịch Covid-19 đã để lại những tác động nghiêm trọng tới ngành dệt may, da giày, túi xách, với gần 1/4 người lao động mất việc. Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tại Việt Nam đã và đang hỗ trợ các đối tác thúc đẩy đối thoại tại doanh nghiệp để bảo vệ những người lao động dễ bị tổn thương nhất.

Giáo dục - Y tế

Đáp ứng yêu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch

Đáp ứng yêu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều giải pháp chống dịch linh hoạt và hiệu quả đã được TP Đà Nẵng quyết liệt triển khai, trong đó có việc xây dựng, bảo đảm cho Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn sớm đi vào vận hành (dự kiến ngày 14.8).

Xem tiếp...