EVN chung tay đẩy lùi dịch bệnh 

Xem với cỡ chữ
Trước diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tiếp tục có nhiều động thái thiết thực chung tay cùng chính quyền các cấp nhằm đẩy lùi dịch bệnh.

Ủng hộ Đà Nẵng 1 tỷ đồng

Tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, đặc biệt sau khi Đà Nẵng phát hiện hàng loạt ca dương tính. Đà Nẵng đang thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố, đồng thời nỗ lực cứu chữa các bệnh nhân cũng như cách ly tập trung để theo dõi hàng nghìn trường hợp liên quan.

Để góp phần chung tay cùng chính quyền và nhân dân Đà Nẵng đẩy lùi dịch bệnh, EVN đã trao tặng Đà Nẵng 1 tỷ đồng. Số tiền này trích từ quỹ đóng góp của cán bộ nhân viên ngành điện. Tổng Công ty Điện lực miền Trung cũng ủng hộ Đà Nẵng 500 triệu đồng để phòng chống dịch.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cảm ơn EVN và Tổng công ty Điện lực miền Trung cùng các doanh nghiệp đã kịp thời chia sẻ trong bối cảnh diễn biến dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến rất phức tạp, có nguy cơ bùng phát lan rộng. Thời gian tới, Đà Nẵng được dự báo còn đối mặt với nhiều khó khăn thách thức khi các ca nhiễm có khả năng tiếp tục tăng thêm, Đà Nẵng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chia sẻ của người dân và doanh nghiệp trong cả nước để chung tay cùng chính quyền và nhân dân thành phố.

Cán bộ, nhân viên ngành Điện chung tay đẩy lùi dịch Covid -19  

Ngành điện miền Trung sẵn sàng ứng phó

Ngay khi có thông tin dịch bệnh Covid-19 quay trở lại vào những ngày cuối tháng 7, EVN đã có các văn bản chỉ đạo yêu cầu các đơn vị thực hiện nhiệm vụ bảo đảm điện phục vụ phát triển kinh tế xã hội và sinh hoạt của nhân dân, đồng thời thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh.

Theo đó, các đơn vị ngành điện ở miền Trung đã triển khai kịp thời các biện pháp cần thiết để bảo đảm cung cấp điện an toàn, liên tục trước tình hình dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp. Những ngày qua, các Công ty Điện lực từ Quảng Bình đến Khánh Hòa đã chủ động xây dựng phương án bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục cho các bệnh viện, các cơ sở y tế, các bệnh viện dã chiến có tiếp nhận theo dõi và điều trị cách ly các bệnh nhân Covid-19, đặc biệt là Bệnh viện C, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng. Tổng công ty Điện lực miền Trung cũng chuyển lực lượng trực điều độ tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi sang trạng thái trực tập trung, đặc biệt khu vực tâm dịch là thành phố Đà Nẵng.

Công ty Thủy điện Sông Bung đã tổ chức cho bộ phận đi ca vận hành, bộ phận bảo trì tại các nhà máy thực hiện cách ly tập trung làm việc và nghỉ ca tại khu nghỉ ca nhà máy. Việc này nhằm bảo đảm đủ lực lượng sẵn sàng vận hành Nhà máy thủy điện Sông Bung 2 và Sông Bung 4 an toàn, đồng thời hạn chế tối đa tình trạng lây nhiễm dịch bệnh có thể xảy ra.

Công ty Truyền tải điện 2 là đơn vị quản lý vận hành lưới truyền tải điện quốc gia từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi cũng đã khẩn trương triển khai cô lập lực lượng vận hành tại 27 trạm biến áp 220 - 500kV để bảo đảm vận hành an toàn hệ thống truyền tải điện quốc gia. Lực lượng vận hành trạm được bố trí ăn, nghỉ cách ly riêng biệt, không được tiếp xúc với bên ngoài. Ngoài ra, Công ty bố trí 50% lao động làm việc ở nhà để tăng cường giãn cách xã hội. Tại trụ sở cơ quan và nhà điều hành sản xuất của các đơn vị trực thuộc cũng tiến hành phun thuốc khử khuẩn môi trường, hàng ngày thực hiện công tác đo thân nhiệt của cán bộ, công nhân viên và khách đến làm việc.

Quang Tuấn