Thuận lợi bởi xuất phát từ nguyện vọng nhân dân

Theo Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ, được sự thống nhất của Chính phủ, Quốc hội, sự đồng thuận cao của các hộ dân, cuộc di dân lịch sử ra khỏi khu vực 1 Kinh thành Huế đang được tiến hành tương đối thuận lợi. “Đến nay, các hộ dân đã bàn giao mặt bằng khu vực Thượng thành, các lực lượng đang thu dọn để trả lại mặt bằng cho di tích”.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Thọ tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ Chín, Quốc hội Khóa XIV

Ngày 25.6, Đoàn ĐBQH tỉnh Phú Thọ đã TXCT sau Kỳ họp thứ Chín, Quốc hội Khóa XIV tại các huyện Tam Nông và Hạ Hòa.

Khó đạt mục tiêu nếu không bố trí nguồn lực tương xứng

Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2030 khác với hai chương trình MTQG hiện nay. Đây là chương trình có tính tổng thể, mục tiêu chương trình lớn. Vì vậy, cần xác định rõ nhiệm vụ, giải pháp; phân công trách nhiệm cụ thể phù hợp; đầu tư trọng tâm, trọng điểm, mang tính đột phá và huy động nguồn lực lớn hơn để đạt được các mục tiêu đề ra.

Dấu ấn nghị trường

Hôm qua, Kỳ họp thứ Chín, Quốc hội Khóa XIV đã chính thức khép lại các nội dung làm việc trong chương trình nghị sự đề ra. Kỳ họp tiếp tục ghi nhận những đóng góp tích cực của Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh. Qua những phát biểu thẳng thắn, nêu bật thực trạng, mạnh dạn đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn, lực cản trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, các thành viên Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh không chỉ cho thấy bản lĩnh, trí tuệ mà còn thể hiện đậm nét trách nhiệm trước cử tri và Nhân dân.

Tạo niềm tin, dư âm tốt đẹp trong lòng cử tri

Với cử tri Quảng Ninh, trong ấn tượng chung về một kỳ họp tiếp tục được đổi mới, giải quyết được nhiều vấn đề từ công tác xây dựng pháp luật, giám sát, đến quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước có những đóng góp hết sức toàn diện, tích cực của các ĐBQH tỉnh.

Đồng bộ, quyết liệt các giải pháp phục hồi đà tăng trưởng

Trong phiên thảo luận tại hội trường về báo cáo về kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước, Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh đã tham gia nhiều nội dung liên quan đến các giải pháp tháo gỡ khó khăn, phát triển doanh nghiệp; cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; thông tin định hướng về cung - cầu của thị trường lao động... Đây là các giải pháp quan trọng nhằm hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong những tháng còn lại của năm 2020. Đặc biệt, nhanh chóng đưa đất nước phục hồi tăng trưởng sau những ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid-19.
Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
31,9°С
TP. Hồ Chí Minh
29,5°С
TP. Hạ Long
30,2°С
Nha Trang
28°С
Vũng Tàu
27,9°С