Tạo thuận lợi thu hút đầu tư vào cụm công nghiệp

Xác định cụm công nghiệp là nhân tố thúc đẩy ngành công nghiệp phát triển, thời gian này, huyện Đại Từ (Thái Nguyên) đã tập trung điều chỉnh quy hoạch, xã hội hóa nguồn lực đầu tư xây dựng hạ tầng cụm công nghiệp, nhất là hệ thống giao thông kết nối và đường nội bộ trong cụm công nghiệp nhằm tăng cường xúc tiến, thu hút các dự án đầu tư vào cụm công nghiệp. Trong đó, ưu tiên các dự án sử dụng công nghệ cao, giá trị sản xuất lớn, sử dụng nhiều lao động và không gây ô nhiễm môi trường.

Đưa ý kiến cử tri tới nghị trường

Kỳ họp thứ Chín, Quốc hội khóa XIV diễn ra với nhiều nội dung quan trọngrước kỳ họp này, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đã tiếp xúc với cử tri Thủ đô và tổng hợp nhiều kiến nghị của cử tri đối với Quốc hội.

Kiến nghị đẩy nhanh việc lập quy hoạch bãi sông Hồng

Ngày 29.6, Đoàn ĐBQH thành phố (đơn vị bầu cử số 4) đã TXCT sau Kỳ họp thứ Chín, Quốc hội Khóa XIV tại quận Hoàng Mai.

Giải đáp thấu đáo kiến nghị của cử tri

Tại các buổi tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ Chín Quốc hội Khóa XIV và trước Kỳ họp thứ 15 HĐND thành phố Khóa XV, cử tri hai quận Cầu Giấy và Hà Đông đều phản ánh những bất cập trong thủ tục nhận gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng cũng như cách tính giá điện thiếu minh bạch khiến tiền điện tăng đột biến, gây ảnh hưởng lớn đời sống của người dân.

HĐND TP Hà Nội quyết định một số khoản thu phí trên địa bàn thành phố

Sáng 19.6, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc Phùng Quốc Hiển, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về thí điểm một số cơ chế, chính sách tài chính - ngân sách đặc thù đối với thành phố Hà Nội với tỷ lệ 91,51% tổng số ĐBQH tham gia tán thành.

Cả nước vì Hà Nội, Hà Nội vì cả nước

Thống nhất ban hành nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách tài chính, ngân sách đặc thù đối với Thủ đô Hà Nội, thảo luận về nội dung này, các đại biểu Quốc hội cũng nhấn mạnh, việc ban hành nghị quyết này phải thể hiện rõ tinh thần "cả nước vì Hà Nội, Hà Nội vì cả nước". Ban hành cơ chế, chính sách tài chính - ngân sách đặc thù cho Thủ đô Hà Nội cần đi kèm với điều kiện, cần phải nêu rõ yêu cầu cụ thể mà thủ đô Hà Nội phải phấn đấu đạt được.

Tạo chuyển biến rõ rệt về quản lý tài nguyên - môi trường

Làm việc với Ban Cán sự Đảng bộ Bộ Tài nguyên và Môi trường, đại diện một số bộ, ban, ngành liên quan về một số nội dung lớn trong công tác quản lý tài nguyên - môi trường trên địa bàn, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn ĐBQH thành phố Hà Nội Vương Đình Huệ đề nghị: Mỗi vấn đề phải được phân công rõ người, rõ việc, rõ tiến độ, quy trình. Trên cơ sở đó, thúc đẩy việc giải quyết, phấn đấu từ nay đến hết năm 2020 tạo ra được chuyển biến rõ rệt về quản lý tài nguyên - môi trường trên địa bàn.

Dứt khoát phải làm

Đất nước, nhân dân và cử tri đang rất chờ đợi sự hoàn thiện hệ thống pháp luật. Bên cạnh các kết quả đạt được thì những hạn chế trong việc lập và thực hiện chương trình xây dựng luật, pháp lệnh còn chậm được khắc phục như tính dự báo, việc điều chỉnh chương trình, nhiều dự án được đề nghị bổ sung... khiến chúng tôi rất bức xúc. Tình trạng xin lùi thời gian trình hoặc rút dự án ra khỏi chương trình do chưa chuẩn bị kịp, không bảo đảm chất lượng vẫn còn. Vấn đề này đã nói nhiều lần trên diễn đàn của Quốc hội, vì cũng giống như bất cứ dự án nào khác khi đã giao nhiệm vụ xây dựng dự án luật thì anh phải hoàn thành, không hoàn thành lại xin rút, nhiều khi đến tận phút cuối mới xin rút. Điều này không nên để xảy ra nhiều. Trong báo cáo của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã đề cập được rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này nhưng tôi cho rằng, phải bổ sung 2 ý nữa. Một là, kỹ năng xây dựng luật, trình độ hiểu biết, nhận thức của đơn vị đề xuất xây dựng luật và Ban soạn thảo. Hai là tinh thần

Có cơ chế khuyến khích doanh nghiệp phát triển

Tiếp xúc cử tri huyện Hoài Đức trước Kỳ họp thứ Chín, Quốc hội Khóa XIV, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn ĐBQH thành phố Vương Đình Huệ bày tỏ mong muốn ngành giáo dục huyện phấn đấu là lá cờ đầu trong phong trào giáo dục của thành phố cũng như của cả nước. Đồng thời nhấn mạnh: Huyện cần quan tâm hơn đến cơ chế, chính sách khuyến khích doanh nghiệp phát triển để tăng nguồn thu cho địa phương trong thời gian tới.

Kiến nghị tăng đại biểu chuyên trách Quốc hội và HĐND các cấp

Ngày 19.5, Đoàn ĐBQH thành phố đã làm việc với Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Tòa án Nhân dân, Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố trước Kỳ họp thứ Chín, Quốc hội Khóa XIV. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn ĐBQH thành phố Vương Đình Huệ chủ trì buổi làm việc.

Kiến nghị tăng cường giám sát lĩnh vực tư pháp và công tác cán bộ

Đoàn ĐBQH thành phố đơn vị bầu cử số 1 đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ Chín, Quốc hội Khóa XIV với cử tri 3 quận Ba Đình, Tây Hồ và Hoàn Kiếm.