Đáp ứng yêu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều giải pháp chống dịch linh hoạt và hiệu quả đã được TP Đà Nẵng quyết liệt triển khai, trong đó có việc xây dựng, bảo đảm cho Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn sớm đi vào vận hành (dự kiến ngày 14.8).

Xuất siêu cao kỷ lục, chính thức cán mốc 8,23 tỷ USD

Theo Bộ Công Thương, trong tháng 7 vừa qua, xuất siêu cả nước lên tới 2,77 tỷ USD, đưa thặng dư thương mại lũy kế từ đầu năm đến hết tháng 7 lên mức 8,23 tỷ USD. Con số này cao hơn nhiều với mức ước tính trước đó.

Áp dụng tình trạng khẩn cấp, cách ly xã hội toàn thành phố Hải Dương

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Dương Thái vừa ký ban hành Quyết định số 2332/QĐ-UBND về việc áp dụng tình trạng khẩn cấp trong phòng, chống dịch Covid-19.

Ghi nhận thêm 6 ca mắc mới tại Hải Dương và Quảng Nam

Thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết: Tính đến 6 giờ ngày 14.8, Việt Nam đã ghi nhận thêm 6 ca mắc mới COVID-19, trong đó 3 ca tại Hải Dương và 3 ca tại Quảng Nam. Tổng số ca mắc COVID-19 ghi nhận ở Việt Nam đến thời điểm này là 911 bệnh nhân.

Lối mở lập nghiệp

Với nhiều học sinh, thi trượt tốt nghiệp THPT đồng nghĩa với cánh cửa tương lai khép lại hoàn toàn. Tuy nhiên, hiện nay rất nhiều bạn trẻ đã chủ động chọn cho mình lối vào đời không qua cánh cửa đại học, đó là học xong chương trình Trung học cơ sở đăng kí theo học mô hình đào tạo 9+. Chọn lựa hướng đi này đã giúp tiết kiệm thời gian học, tiền bạc, nhanh chóng tham gia vào thị trường lao động.

Phát triển khu công nghiệp sinh thái để đón FDI chất lượng cao

Để đón đầu dòng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) chất lượng cao, giới chuyên gia cho rằng Việt Nam cần quan tâm phát triển các khu công nghiệp kiểu mới, đặc biệt là khu công nghiệp sinh thái.

Vietnam Airlines chở du khách mắc kẹt ở Đà Nẵng về TP Hồ Chí Minh

Chiều 13.8, chuyến bay VN7121 của Vietnam Airlines chở 297 hành khách, trong đó bao gồm 2 trẻ em dưới 2 tuổi bị mắc kẹt ở Đà Nẵng về TP Hồ Chí Minh đã hạ cánh an toàn tại sân bay Tân Sơn Nhất lúc 15h58.

Quảng Nam tiếp tục cách ly xã hội thành phố Hội An

Ngày 13.8, UBND tỉnh Quảng Nam ban hành quyết định về việc tiếp tục cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại TP Hội An. Thời gian thực hiện bắt đầu 0 giờ ngày 14.8 đến khi có thông báo mới.

Chiều 13.8, 22 ca bệnh Covid -19 mới, nâng tổng số ca mắc lên 905

Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid -19 vừa công bố thêm 22 ca mắc Covid -19 mới trong chiều 13.8. Trong đó, Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Trị tiếp tục có các ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Mở rộng cơ hội cho sản phẩm nhãn Việt Nam

Ngày 13.8, Bộ Công thương đã phối hợp với Bộ NN và PTNT, UBND các tỉnh Hưng Yên, tỉnh Sơn La cùng một số cơ quan, tổ chức xúc tiến thương mại trong và ngoài nước tổ chức “Hội nghị giao thương trực tuyến quốc tế sản phẩm nhãn Việt Nam 2020”.

Tín hiệu tích cực từ Đà Nẵng

Sau 20 ngày chạy đua khống chế dịch Covid-19 ở Đà Nẵng, ngành Y tế ghi nhận thêm những tín hiệu tích cực khi có đến 10 bệnh nhân được xuất viện trong sáng 13.8, nâng số ca chữa khỏi đợt này lên 15. Cùng với đó, hàng chục bệnh nhân khác có kết quả xét nghiệm âm tính nhiều lần, chờ ngày ra viện.

Kinh tế phát triển

Phát triển khu công nghiệp sinh thái để đón FDI chất lượng cao

Phát triển khu công nghiệp sinh thái để đón FDI chất lượng cao

Để đón đầu dòng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) chất lượng cao, giới chuyên gia cho rằng Việt Nam cần quan tâm phát triển các khu công nghiệp kiểu mới, đặc biệt là khu công nghiệp sinh thái.

Xem tiếp...