Nếu chưa làm được cho phụ huynh an tâm, không nên cho đi học trở lại 

Xem với cỡ chữ
Đó là phát biểu của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch sáng 14.2.

Nhấn mạnh tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng: đã đi học trở lại thì trường lớp phải thực sự an toàn. An toàn cả dưới giác độ chuyên môn lẫn trong suy nghĩ của học sinh, phụ huynh, an toàn và an tâm. Không nên cho đi học trở lại mà học sinh vẫn lo sợ bị lây nhiễm ở trường, vẫn phải đeo khẩu trang trong lớp học.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng cho biết, ngày 11.2, đã yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo khẩn trương có hướng dẫn chi tiết, dễ hiểu để các cấp, nhà trường, giáo viên, học sinh, phụ huynh thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn sức khỏe cho học sinh khi đi học trở lại. 

Phó Thủ tướng yêu cầu, chính quyền, nhà trường phải thực hiện đầy đủ các giải pháp để bảo đảm trường học, lớp học thật sự an toàn. Song, như vậy cũng chưa đủ mà còn phải hướng dẫn, tuyên truyền để phụ huynh, học sinh an tâm.


Không nên cho đi học trở lại mà học sinh vẫn phải đeo khẩu trang trong lớp học

Việc cho học sinh nghỉ học tiếp chắc chắn có gây xáo trộn, trở ngại cho ngành giáo dục và cả công việc, sinh hoạt của phụ huynh, của xã hội. Tuy nhiên, những điều đó không thể so sánh được với sức khỏe, sự an tâm, tin tưởng của nhân dân. Những việc liên quan tới đông đảo người dân, ngoài những yếu tố mang tính chuyên môn phải đặc biệt lưu ý tới sự đồng thuận của nhân dân, vì thế, cần cân nhắc thật kỹ lưỡng, Phó Thủ tướng nói.

Theo Phó thủ tướng, phải tiếp tục thực hiện thật tốt công tác phòng chống dịch, công tác bảo đảm an toàn trong trường học và đặc biệt là phải tăng cường hướng dẫn, tuyên truyền để nhân dân hiểu đúng, đồng thuận và tích cực tham gia thực hiện các biện pháp chống dịch nói chung và việc trở lại trường của học sinh nói riêng.

Hạ An