Có nên lượng hóa?

Phát biểu khi UBTVQH cho ý kiến về dự thảo Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng (sửa đổi), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng, với người mẹ nào thì một con hy sinh cũng đủ đau đớn lắm nên chăm lo, phụng dưỡng mẹ Việt Nam Anh hùng, không nên “đếm” số con hy sinh...

Khởi tố ông Đinh La Thăng và cựu Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Hồng Trường

Ngày 14.8, Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu, Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố, khám xét và bắt tạm giam đối với 4 bị can: Đinh La Thăng (từng là Bộ trưởng Giao thông vận tải); Nguyễn Hồng Trường (từng là Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải); Nguyễn Chí Thành (quyền Vụ trưởng Vụ Tài chính, Bộ Giao thông vận tải); Lê Trung Cường (chuyên viên Vụ Tài chính, Bộ Giao thông vận tải).

Minh bạch, kỷ luật chi tiêu công

Trong khi đại dịch Covid-19 đang bùng phát trở lại gây ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế - tài chính đất nước, bộ máy Nhà nước triệt để tiết kiệm, thắt chặt chi tiêu công, thì một trong những thông tin khiến dư luận không khỏi “ sốc” là Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa ra thông báo về kết quả xem xét, xử lý kỷ luật Đảng đối với tổ chức đảng và đảng viên vi phạm tại huyện Yên Định về việc mắc “nợ miệng” lên đến 50 tỷ đồng.

Chế biến hay sơ chế?

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản (VASEP) vừa có văn bản đề nghị Tổng cục Thuế, Bộ Tài chính xem xét sửa đổi, bổ sung Thông tư số 26/2015/TT-BTC cho các doanh nghiệp có đăng ký ngành nghề kinh doanh chế biến, bảo quản thủy sản và có nhà máy chế biến thủy sản; các sản phẩm từ thủy sản (mã ngành 1020) được ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp theo Nghị định số 12/2015/NĐ Quy định chi tiết thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của các Luật về thuế và sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định về thuế.

Lai Châu: Bắt hai đối tượng vận chuyển 8 bánh heroin

Công an tỉnh Lai Châu cho biết vừa bắt hai đối tượng vận chuyển 8 bánh heroin khi đang trên đường đi giao hàng.

Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác phổ biến, giáo dục pháp luật

Ngày 12.8, Bộ Tư pháp đã họp về tình hình triển khai thực hiện Quyết định số 471/QĐ-TTg ngày 26.4.2019 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong công tác phổ biến giáo dục pháp luật giai đoạn 2019 – 2021. Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh chủ trì buổi làm việc.

Giảm 10% phí thẩm định cấp phép lưu hành, điều kiện hành nghề, kinh doanh trong lĩnh vực an toàn thực phẩm

Đây là quy định mới trong Thông tư số 75/2020/TT-BTC sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 279/2016/TT-BTC quy định mức thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, vừa được Bộ Tài chính ban hành ngày 12.8.2020.

Cao Bằng phát hiện 11 đối tượng nhập cảnh trái phép

Rạng sáng nay (12.8), Đồn Biên phòng Quang Long (Bộ đội Biên phòng tỉnh Cao Bằng) phát hiện 11 đối tượng nhập cảnh trái phép qua Mốc 876 (huyện Hạ Lang) gồm 8 nam, 3 nữ. Các đối tượng này khai nhận có hộ khẩu thường trú tại Tuyên Quang, Hà Giang, Lạng Sơn, Hải Phòng, Ninh Bình, vượt biên đi làm thuê tại Quảng Đông (Trung Quốc).

Lạng Sơn:Tạm giữ lô hàng lớn có dấu hiệu giả mạo

Đội Quản lý thị trường số 7 Lạng Sơn vừa phối hợp với Chi cục Hải Quan Tân Thanh, Công an huyện Văn Lãng tiến hành kiểm tra cửa hàng kinh doanh đồ điện gia dụng, phát hiện và tạm giữ khoảng 1.500 sản phẩm có dấu hiệu giả mạo các thương hiệu nổi tiếng.

Long An: Thưởng nóng vụ bắt giữ 36.000 bao thuốc lá nhập lậu

Hội thảo chuyên đề về vi phạm quảng cáo, buôn bán và kinh doanh bất hợp pháp thuốc lá thế hệ mới

Chiều ngày 10.8, tại Hà Nội, Vụ Pháp chế, Bộ Y tế đã tổ chức Hội thảo chuyên đề về tình hình vi phạm quảng cáo, buôn bán và kinh doanh thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha.

Tin pháp luật

Thi hành kỷ luật nhiều đảng viên liên quan đến Dự án KĐT mới Thủ Thiêm

Thi hành kỷ luật nhiều đảng viên liên quan đến Dự án KĐT mới Thủ Thiêm

Ngày 7.8, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đã có thông báo về kết quả xem xét, thi hành kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên liên quan đến các vụ việc tại Dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm; Quận ủy Thủ Đức, Huyện ủy Bình Chánh, Huyện ủy Củ Chi và Đảng ủy một số Tổng công ty.

Xem tiếp...