Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển tiếp xúc cử tri Lai Châu 

Xem với cỡ chữ
Chiều 4.10, tại thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển cùng Đoàn ĐBQH tỉnh Lai Châu đã tiếp xúc cử tri là đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang tỉnh để thông báo tới cử tri nội dung chính của Kỳ họp thứ Tám, QK Khóa XIV và lấy ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Tại cuộc tiếp xúc, Phó Chủ tịch QH Phùng Quốc Hiển đã thông tin nhanh về tình hình kinh tế - xã hội đất nước thời gian qua, trong đó thành tựu nổi bật là kinh tế vĩ mô ổn định; mức tăng trưởng kinh tế đạt 6,8%; bội chi ngân sách giảm; tỷ lệ thất nghiệp thấp... Phó Chủ tịch QH Phùng Quốc Hiển nhấn mạnh, Lai Châu là tỉnh có đường biên giới dài, đây là cơ hội để nhân dân Lai Châu tăng cường hợp tác quốc tế, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội vùng biên, góp phần tăng nguồn thu nhập, giảm nghèo. Tuy nhiên, đây cũng là thách thức lớn khi các tiểu thương lợi dụng các đường tiểu ngạch để thực hiện hành vi gian lận thương mại. Vì vậy, các cấp, các ngành trong tỉnh cần phối hợp với lực lượng vũ trang tăng cường các giải pháp chống gian lận thương mại.


Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri  
Ảnh: Qúy Trung

Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Lai Châu Tống Thanh Bình đã thông báo tóm tắt tới cử tri các nội dung chính của Kỳ họp thứ Tám, QH Khóa XIV. 

Cử tri Nguyễn Cảnh Phương, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Lai Châu cho rằng cần tăng cường công tác giám sát, thực thi pháp luật ở địa phương; mở rộng phạm vi đối tượng lấy ý kiến vào các dự thảo luật. Theo cử tri, lộ trình đánh giá sơ kết, tổng kết, để sửa đổi, bổ sung hoặc ban hành mới các văn bản quy phạm pháp luật của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ chưa đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn hiện nay…

Ghi nhận những ý kiến của cử tri, Phó Chủ tịch QH Phùng Quốc Hiển cho biết, Đoàn ĐBQH tỉnh Lai Châu sẽ tổng hợp, chuyển đến Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành, Trung ương xem xét, giải quyết.

Theo TTXVN