Quốc hội Việt Nam trao tặng vật tư y tế cho nghị viện một số nước 

Xem với cỡ chữ
Được sự ủy quyền của Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch AIPA- 41 Nguyễn Thị Kim Ngân, chiều 28.5, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc đã đại diện Quốc hội Việt Nam trao tặng vật tư y tế cho nghị viện các nước Algeria, Iran, Mozambique, Palestine, Nam Phi và Hội Chữ thập đỏ Ấn Độ.

Tham dự Lễ trao tặng có: Trợ lý Chủ tịch Quốc hội, Phó Tổng Thư ký Quốc hội, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Thị Thúy Ngần; đại diện Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội; Chủ tịch/Phó Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị với các nước nhận quà tặng; Đại sứ, đại diện ngoại của các nước tại Việt Nam.


Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc phát biểu tại Lễ trao tặng vật tư y tế

Phát biểu tại Lễ trao tặng, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc đánh giá cao sự phát triển tốt đẹp trong mối quan hệ của Việt Nam với các nước Châu Phi và Trung Đông trong thời gian qua, đặc biệt là sự phát triển tích cực trong quan hệ hợp tác nghị viện giữa Quốc hội Việt Nam và Nghị viện các nước trên cả bình diện song phương và đa phương. Điều này được thể hiện qua sự trao đổi Đoàn thường xuyên và sự tiếp xúc, tham vấn, ủng hộ chặt chẽ lẫn nhau tại các diễn đàn nghị viện quốc tế.

Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc chia sẻ với những thiệt hại, mất mát mà đại dịch Covid - 19 đã gây ra cho nhiều quốc gia trên thế giới. Thông tin với các Đại sứ, đại diện ngoại giao của các nước về những nỗ lực của Chính phủ và người dân Việt Nam trong cuộc chiến đối phó với đại dịch Covid - 19, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cũng nhấn mạnh, đại dịch Covid-19 cho thấy thế giới ngày càng đối mặt với nhiều nguy cơ và thách thức phi truyền thống, đòi hỏi nỗ lực chung của tất cả các quốc gia trên thế giới. Trong bối cảnh đó, hợp tác quốc tế và tăng cường đoàn kết có ý nghĩa quan trọng nhằm ngăn chặn dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe và an toàn cho người dân. Việt Nam luôn là thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, sẵn sàng phối hợp trao đổi kinh nghiệm và chung tay triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 với các nước. Với tinh thần hợp tác quốc tế, nhằm chia sẻ khó khăn với nghị viện các nước bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch, Quốc hội và nhân dân Việt Nam chia sẻ một phần nguồn lực của mình để ủng hộ nghị viện các nước trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19. Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội hy vọng, món quà này sẽ góp phần giúp nhân dân các nước sớm chiến thắng đại dịch Covid - 19.


Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện nghị viện một số nước nhận vật tư y tế do Quốc hội Việt Nam trao tặng

Tại Lễ trao tặng, đại diện cơ quan ngoại giao các nước chúc mừng và đánh giá cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid - 19 tại Việt Nam thời gian qua; trân trọng cảm ơn tình cảm và sự giúp đỡ quý báu mà Quốc hội và nhân dân Việt Nam dành cho nghị viện và nhân dân các nước. Đại sứ, đại diện cơ quan ngoại giao các nước hy vọng, mối quan hệ tốt đẹp, hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và các nước, đặc biệt là quan hệ hợp tác nghị viện giữa Quốc hội Việt Nam và Nghị viện các nước ngày càng phát triển tích cực và đạt được nhiều thành tựu trong phạm vi khu vực và quốc tế.

Tin và ảnh: Trung Thành