Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng thăm, chúc Tết tại Hà Nội 

Xem với cỡ chữ
Đêm qua, 4.2 (tức đêm 30 Tết), trước giờ phút cả nước đón giao thừa, chào mừng năm mới Kỷ Hợi 2019, Tổng bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm, động viên, chúc Tết một số đơn vị trên địa bàn quận Ba Đình, Hà Nội.

Cùng đi có Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tướng Tô Lâm; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải; Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch Nước Đào Việt Trung; lãnh đạo một số cơ quan Trung ương và TP Hà Nội; Văn phòng Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước…


Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tặng quà, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát Giao thông -Trật tự- Cơ động.
Ảnh: Trí Dũng

Tại một số đơn vị, cơ quan trên địa bàn, Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước đã ân cần thăm hỏi, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ cảnh sát cơ động, cán bộ nhân viên trực vận hành hệ thống điện, công nhân làm nhiệm vụ giữ gìn vệ sinh môi trường. Đây là những người không đón Tết với gia đình vào đêm giao thừa, để với công việc thầm lặng của mình, góp phần bảo đảm cho người dân được đón một mùa xuân trọn vẹn.

Đúng 21h đêm, Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm và chúc tết các chiến sỹ của Đội cảnh sát giao thông trật tự và phản ứng nhanh (Đội 113) Công an quận Ba Đình, đang làm nhiệm vụ trực chiến đêm giao thừa. Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước chia sẻ với các chiến sỹ Đội 113 với những nhiệm vụ nặng nề không chỉ trong ngày thường mà những ngày tết lại càng trở nên quan trọng vì góp phần bảo đảm an ninh trật tự an toàn địa bàn để người dân được đón tết vui xuân trong bình yên.


Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an tặng hoa chúc mừng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và các đại biểu chụp ảnh chung với Đội Cảnh sát Giao thông -Trật tự- Cơ động.
Ảnh: Ảnh: Trí Dũng

Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước cũng biểu dương lực lượng công an nói chung và công an TP Hà Nội, công an quận Ba Đình nói riêng đã lên những phương án chi tiết, cụ thể để xử lý các tình huống có thể phát sinh, với yêu cầu bảo đảm cho mọi người dân vui xuân an toàn được đặt lên hàng đầu. Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước chúc cán bộ, chiến sỹ công an quận Ba Đình hoàn thành tốt nhiệm vụ đã được Đảng và Nhà nước tin cậy giao phó, bảo đảm cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Đến thăm cán bộ, nhân viên trực vận hành Trung tâm điều độ hệ thống điện quốc gia thuộc Tập đoàn điện lực quốc gia Việt Nam, Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng đã nghe báo cáo về tình hình trực điều độ của ngành điện và biểu dương các đơn vị đã chủ động, thường xuyên kiểm tra thiết bị, bố trí lịch trực tăng cường, dự phòng vật tư để kịp thời xử lý mọi tình huống, với ưu tiên hàng đầu là bảo đảm nguồn điện ổn định cho nhân dân cả nước đón tết vui xuân.


Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với cán bộ, công nhân Tập đoàn Điện lực Việt Nam. 
Ảnh: Lâm Khánh

Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước biểu dương cán bộ, nhân viên, người lao động đã có nhiều nỗ lực để xây dựng ngành điện phát triển nhanh, trở thành ngành công nghiệp mũi nhọn, quan trọng trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước nhấn mạnh, ngày nay, từ các thành phố lớn đô thị lớn, đến vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, hầu hết mọi người dân đều đã được dùng điện. Tập đoàn điện lực quốc gia Việt Nam đã góp phần bảo đảm an ninh năng lượng, đồng thời có quy mô phát triển đứng thứ 2 ở ASEAN. Đây là những thành tích nổi trội cần được tiếp tục phát huy trong thời gian tới.

Tại Trung tâm điều độ hệ thống điện quốc gia, với các điểm cầu trực tuyến tại điểm đảo Cồn Cỏ, Nhà máy Thủy điện Sơn La, Trạm biến áp Đông Anh, Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng đã ân cần thăm hỏi tình hình công việc và chúc cán bộ, công nhân ngành điện đang trực trên mọi miền đất nước sang năm mới với nhiều điều tốt đẹp, hạnh phúc.


Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu chúc Tết cán bộ, nhân viên ngành điện trên cả nước.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với cán bộ, công nhân Tập đoàn Điện lực Việt Nam.
Ảnh: Lâm Khánh

Nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc, Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước thân thiết gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, lãnh đạo, công nhân viên ngành điện Việt Nam trên khắp cả nước dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, tiếp tục đóng góp, đưa ngành điện của quốc gia phát triển mạnh mẽ hơn nữa. “Chúc các đồng chí một năm mới thắng lợi mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước nói

+ Cũng trong thời khắc chuẩn bị bước sang năm mới Kỷ Hợi 2019, Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm một số Di tích lịch sử nổi tiếng của Thủ đô Hà Nội - nơi được coi là biểu tượng của Thăng Long - Hà Nội trong dòng chảy lịch sử hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc, nơi thức tỉnh niềm tự hào, yêu nước cũng như ý thức mỗi người dân Việt Nam trước sự trường tồn của dân tộc.


Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và các đại biểu dâng hương tại chùa Trấn Quốc.
Ảnh: Lâm Khánh

Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng đã đến dâng hương cầu cho quốc thái dân an, một năm mưa thuận gió hòa, nhà nhà yên vui tại Chùa Trấn Quốc. Đây là một trong những ngôi chùa cổ nhất Hà Nội với trên 1.500 năm tuổi. Chùa được dựng từ thời Tiền Lý với tên gọi đầu tiên là "Khai quốc". Đây cũng là ngôi chùa gắn liền với sự ra đời của nhà nước đầu tiên ở Việt Nam - nhà nước Vạn Xuân.


Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng dâng hương tại chùa Trấn Quốc. 
Ảnh: Lâm Khánh

Trên đường Thanh Niên, Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng đã gặp gỡ những người công nhân làm nhiệm vụ giữ gìn vệ sinh môi trường, những người với các công việc thầm lặng của mình đã đóng góp làm cho Thủ đô yêu dấu luôn xanh - sạch - đẹp.

Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng cũng đã gặp gỡ nhiều người dân Thủ đô đi lễ chùa cầu một năm mới an khang, thịnh vượng, hướng tới tương lai với niềm tin, hy vọng và nhiều thành công mới. Những thành tựu của đất nước trong năm qua đã làm nức lòng nhân dân, một Việt Nam thanh bình, ổn định làm nền tảng cùng với sự đoàn kết nhất trí, đồng lòng gắn kết hàng triệu người triệu người con đất Việt chung một mơ ước xây dựng Tổ quốc Việt Nam ngày càng hùng cường.

Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng cũng đã đến dâng hương tại đền Quán Thánh - một trong bốn "Thăng Long Tứ Trấn" của Thăng Long xưa.

Thanh Tâm