Ứng dụng phần mềm Viwa Alert phản ánh vi phạm đường thủy nội địa 

Xem với cỡ chữ
Cục Đường thủy nội địa Việt Nam đã xây dựng phần mềm ứng dụng miễn phí Viwa Alert trên điện thoại di động cho phép người dân chụp ảnh và gửi trực tiếp những tồn tại bất cập liên quan đến đường thủy nội địa Việt Nam.

Phần mềm Viwa Alert phản ánh vi phạm đường thủy nội địa được Cục Đường thủy nội địa Việt Nam ứng dụng

Từ trước đến nay, khi muốn cung cấp thông tin hoặc phản ánh thông tin vi phạm trong lĩnh vực đường thủy nội địa, người dân thường phải trực tiếp gặp gỡ chính quyền hoặc gọi điện thoại qua đường dây nóng. Điều này dẫn đến việc nhiều người cảm thấy phiền toái và ngại tố cáo các hành vi vi phạm.

"Việc ứng dụng phần mềm Viwa Alert giúp  người dân có thể gửi thông tin về các vấn đề mà họ bắt gặp trong cuộc sống hàng ngày. Đấy có thể là những bất cập, tồn tại về hạ tầng, luồng tuyến, phao tiêu, báo hiệu, vị trí mất an toàn giao thông, thủ tục hành chính, công tác quản lý nhà nước tại cảng, bến, phương tiện tàu thuyền…"- Ông Hoàng Hồng Giang, Cục trưởng Cục Đường thủy nội địa Việt Nam .

Để giải quyết vấn đề này, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam đã đưa ra giải pháp hoàn toàn mới với việc cho ra mắt ứng có tên gọi Viwa Alert.

Theo đó, nếu gặp hiện tượng sai phạm trong lĩnh vực đường thủy nội địa, người dân có thể sử dụng ứng dụng này để thông báo trực tiếp đến các cấp chính quyền.

Cụ thể, với Viwa Alert, khi phát hiện những sai phạm, người dân chỉ cần gửi ảnh và thông tin về địa điểm, cùng với đó là hành vi vi phạm thông qua chính chiếc điện thoại di động của mình. Lúc này vị trí GPS chính xác của bức ảnh vừa chụp cũng sẽ được gửi về hệ thống, qua đó cung cấp thông tin một cách đầy đủ nhất cho các cơ quan quản lý để tiến hành điều tra, xử lý hành vi vi phạm.

Thông qua các thông tin phản ánh, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam sẽ xử lý, kiến nghị kịp thời để tạo điều kiện cho người dân và doanh nghiệp trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh có liên quan đến lĩnh vực đường thủy nội địa. Thông tin về việc xử lý các hành vi vi phạm sẽ được cập nhật lại để người dân có thể theo dõi và có thông tin phản hồi.

Hiện tại, người dân đã có thể tải miễn phí ứng dụng này bằng cách tìm kiếm từ khóa Viwa Alert trên hai kho ứng dụng Google Play của Android và AppStore của iOS.

Trong trường hợp người dùng có vướng mắc về quá trình cài đặt và sử dụng phần mềm có thể gửi thắc mắc về Tổ kỹ thuật - Phòng KHCN-HTQT&MT - Cục ĐTNĐ Việt Nam qua địa chỉ email cntt.viwa@gmail.com để được hỗ trợ kịp thời.

Tin, ảnh: Bảo Ngân