Nợ xấu sẽ lại xấu hơn

Dự kiến, trong Phiên họp 47 từ ngày 10 - 12.8 tới, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến về kết quả 3 năm thực hiện Nghị quyết 42/2017/QH14 về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng.

Còn nhiều khoảng trống

Không để tăng trưởng âm

Từ cuối tháng 7, dịch Covid-19 lại bùng lên khiến nền kinh tế nước ta chưa kịp hồi phục sau đợt dịch trước, nay tiếp tục phải đối mặt với đợt dịch mới phức tạp hơn và nhiều diễn biến khó lường. Chính phủ và nhân dân một lần nữa phải căng mình vừa lo chống dịch vừa lo nền kinh tế không bị ảnh hưởng sâu. Thông điệp Thủ tướng đã đưa ra là “không để tăng trưởng âm”. Để đạt mục tiêu này, cần nhìn xem trong thời gian qua, các nhân tố của cầu cuối cùng đóng góp vào GDP ra sao.

Đặt lợi ích của Nhân dân lên đầu

“Không xảy ra mới là tốt”

Việc một loạt cán bộ, cả cấp cao và cấp thấp, đã và đang phải nhận kỷ luật hoặc bị đưa ra xét xử tại tòa án cho thấy mua sắm, đầu tư công là nơi dễ phát sinh tham nhũng. Đây có thể là một trong những nguyên nhân khiến đầu tư công của nước ta tuy chiếm tỷ trọng lớn trong GDP nhưng hiệu quả được đánh giá là rất thấp so với nhiều nước.

Soi lại chính mình

Cơ hội trong nghịch cảnh

Sau 10 năm đàm phán, Hiệp định thương mại và tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA) chính thức có hiệu lực từ hôm nay (1.8.2020).

Không được phép "làm cho có"

Từ “bình thường mới” đến “hoàn cảnh mới”

Kết luận cuộc họp trực tuyến của Thường trực Chính phủ với một số địa phương có nhiều khách du lịch về phòng, chống Covid-19 sáng 29.7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá dịch bệnh đợt này khác trước: Lây trong cộng đồng nhiều ngày chưa tìm được F0; chỉ trong thời gian ngắn, 7 địa phương có 27 ca lây nhiễm, kể cả các thành phố lớn.

Giám sát chặt giải ngân đầu tư công