Xử lý nghiêm tình trạng đổ trộm phế thải ven sông Hồng

Mặc dù đã được phản ánh nhiều lần nhưng tình trạng đổ trộm phế thải vật liệu xây dựng tràn lan tại khu vực ngoài bãi sông Hồng thuộc địa bàn quận Tây Hồ, Hà Nội vẫn tiếp tục tái diễn, không chỉ gây nhiều hệ lụy về môi trường mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống người dân quanh khu vực.

Tăng cường tiếp xúc cử tri kết hợp giám sát thực tế

Tăng cường TXCT kết hợp với giám sát thực tế tại cơ sở đối với những vấn đề đông đảo cử tri quan tâm để ghi nhận, có những kiến nghị kịp thời là nội dung các Tổ đại biểu HĐND tỉnh Hà Giang đơn vị huyện Xín Mần nỗ lực thực hiện thời gian qua, được đông đảo cử tri ghi nhận, đánh giá cao. Điển hình là buổi TXCT kết hợp với giám sát việc xây dựng, quản lý sử dụng, khai thác công trình cấp nước sinh hoạt nông thôn tập trung tại xã Chí Cà mới đây.

Bảo đảm quyền lợi của người bệnh tham gia bảo hiểm y tế

Thời gian qua, việc cơ quan bảo hiểm không cấp mới thẻ BHYT mà gia hạn trên hệ thống nhưng có trường hợp khi người dân đi khám chữa bệnh thì cơ sở khám chữa bệnh lại yêu cầu nộp thẻ bảo hiểm mới gây khó khăn cho người dân. Cử tri phường Hải Cảng, thành phố Quy Nhơn kiến nghị UBND tỉnh Bình Định chỉ đạo công tác phối hợp giữa cơ quan BHXH và các cơ sở khám chữa bệnh để thống nhất, tạo thuận lợi cho người bệnh.

Để người dân chủ động tham gia

Trong buổi làm việc với UBND các huyện Châu Thành, Thạnh Phú và Ba Tri vừa qua về kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020, Đoàn giám sát HĐND tỉnh Bến Tre đánh giá cao nỗ lực của UBND các huyện trong thực hiện các chương trình.

Dân khổ vì đập thủy lợi xây dựng dở dang

Đập thủy lợi Hố Cóc 2 thuộc địa bàn xã Tân Khánh, huyện Phú Bình, Thái Nguyên đã được khởi công xây dựng cách đây 13 năm nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thành. Nước tưới tiêu phục vụ sản xuất thì vẫn thiếu mà người dân hàng ngày phải canh cánh lo đập vỡ khi hồ chứa đầy.

Bài cuối: Xây dựng Đảng trong sạch, vững, mạnh

Hệ thống chính trị nước ta gồm ba thành tố: Đảng, Nhà nước, Nhân dân. Ba thành tố này có mối quan hệ hữu cơ với nhau và đoàn kết trong một khối thống nhất - khối đại đoàn kết toàn dân. Thực tế đã chứng minh, ở đâu, khi nào, mối quan hệ giữa ba thành tố này được xây dựng, duy trì tốt thì ở đó, khi đó sẽ đạt nhiều thành công. Muốn giữ ổn định chính trị, giữ vững thành quả cách mạng mà Đảng và Nhân dân ta đã giành được thì phải xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững, mạnh, trước hết là xây dựng Đảng.

Bài 1: Luôn là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu

Quyết liệt hơn trong trồng rừng thay thế

Giám sát công tác quy hoạch, phát triển rừng và việc chấp hành pháp luật trong quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh Bình Phước ghi nhận: Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng các đơn vị đã thực hiện tốt một số chỉ tiêu, công tác tuyên truyền đã được chú trọng, đa dạng nhiều hình thức; việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất rừng sang mục đích khác cơ bản đã thực hiện theo đúng các quy định; quản lý, bảo vệ và phát triển ổn định lâm phần của tỉnh…

Theo sát việc bảo vệ môi trường trong khai thác khoáng sản

Việc các doanh nghiệp khai thác đá tại núi Chùa, xã Mỹ Hòa, huyện Phù Mỹ, Bình Định làm mất đi quang cảnh tự nhiên, quá trình khai thác đá xả nước thải gây ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống của nhân dân trong vùng gây bức xúc trong thời gian dài. Trước Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh Bình Định Khóa XII (Kỳ họp giữa năm 2020), cử tri tiếp tục đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo ngành chức năng kiểm tra, khắc phục; đồng thời, quy định việc khai thác về độ cao bao nhiêu cho phù hợp, tránh ảnh hưởng đến cảnh quan môi trường tự nhiên của di tích núi Chùa.

Sớm hoàn chỉnh hạ tầng khu tái định cư Hải Sơn

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Long An có 243 dự án khu dân cư, tái định cư đã được UBND tỉnh phê duyệt Quyết định chủ trương đầu tư, 59 dự án đã được UBND tỉnh đồng ý cho khảo sát, lập quy hoạch. Được sự quan tâm sâu sát của HĐND, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Xây dựng phối hợp với các sở, ngành tỉnh và các địa phương kịp thời kiểm tra, đôn đốc, hỗ trợ các chủ đầu tư dự án khu dân cư, tái định cư nhằm đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án từ khi có chủ trương đầu tư, nhằm thu hút đầu tư và để người dân được tái định cư sớm ổn định chỗ ở.

Nâng cao ý thức bảo đảm an toàn giao thông đường thủy

Video New - Ý kiến cử tri

Thời tiết - Ý kiến cử tri

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
30,2°С
TP. Hồ Chí Minh
30,5°С
TP. Hạ Long
31,8°С
Nha Trang
30,1°С
Vũng Tàu
28,6°С