“Vì trẻ em”- Diễn đàn dân sinh bảo vệ, chăm sóc trẻ em 

Xem với cỡ chữ
Trên cơ sở sáp nhập Tạp chí Gia đình và Trẻ em vào Báo Lao động và Xã hội (cơ quan ngôn luận của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội), Báo Lao động và Xã hội đã chính thức cho ra mắt ấn phẩm báo chí “Vì trẻ em”. Ấn phẩm không những là kênh thông tin chính thống, mà còn là diễn đàn dân sinh uy tín về bảo vệ, chăm sóc trẻ em.

Cùng với đó, báo điện tử Dân sinh dự kiến cũng sẽ chính thức ra mắt tại địa chỉ: vitreem.baodansinh.vn vào ngày 25.8 tới đây.

Ấn phẩm "Vì trẻ em" của Báo Lao động và Xã hội tiếp nối truyền thống của Tạp chí Gia đình và Trẻ em

Tổng Biên tập Báo Lao động và Xã hội, báo điện tử Dân sinh Phùng Quốc Việt cho biết: Ấn phẩm và chuyên trang “Vì trẻ em” có sự hợp tác của các chuyên gia, nhà quản lý, nhà văn, nhà báo, phóng viên trong cả nước… thực hiện chức năng thông tin, tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội về lĩnh vực trẻ em; giới thiệu mô hình, cá nhân điển hình tiên tiến trong đấu tranh với những biểu hiện vi phạm, tiêu cực nhằm bảo vệ trẻ em; phản ánh tâm tư, nguyện vọng, đời sống của trẻ em; kỹ năng bảo vệ, chăm sóc trẻ em…

Trang bìa ấn phẩm "Vì trẻ em" số 2

Không chỉ là kênh thông tin chính thống, “Vì trẻ em sẽ” là diễn đàn dân sinh uy tín về bảo vệ, chăm sóc trẻ em” – Tổng Biên tập Phùng Quốc Việt nhấn mạnh.

Thay mặt Lãnh đạo Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà đã gửi lời chúc mừng Báo Lao động và Xã hội, ghi nhận những nỗ lực của lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, nhân viên của Báo trong việc ra mắt ấn phẩm và chuyên trang chuyên biệt “Vì trẻ em” thuộc cơ quan ngôn luận của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội.

Ấn phẩm "Vì trẻ em" là cầu nối tin cậy của những người yêu trẻ và những chủ nhân tương lai của đất nước

Cục trưởng Cục Trẻ em- Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đặng Hoa Nam tin tưởng: “Nối tiếp truyền thống của tạp chí Gia đình và Trẻ em, ấn phẩm “Vì trẻ em” là tài liệu hữu ích dành cho những người xây dựng và thực hiện pháp luật, chính sách về quyền trẻ em; cho những người tâm huyết, bền bỉ đóng góp vào sự nghiệp chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em; đặc biệt cho các bậc cha, mẹ, những người chăm sóc trẻ em. Do vậy, “Vì trẻ em” là sản phẩm truyền thông chuyên sâu nhưng phạm vi nội dung lại vô cùng rộng lớn”.

Theo ông Nam, với sự kết nối, tích hợp cùng các phương tiện truyền thông, báo chí khác của Bộ, ngành và hiện diện với nhiều phiên bản khác nhau, chắc chắn “Vì trẻ em” sẽ có tính tương tác cao, đạt tính đa dạng, đa chiều cạnh trong mỗi chuyên mục, chuyên đề của một sản phẩm báo chí.

Cùng với ấn phẩm "Vì trẻ em", Báo Lao động và Xã hội sẽ ra mắt chuyên trang điện tử "Vì trẻ em" của báo điện tử Dân sinh tại địa chỉ: vitreem.baodansinh.vn

Cô giáo Phạm Thị Hường, Trường THCS Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội rất ấn tượng với những hình ảnh chân thực, sống động được in ấn đẹp mắt cùng nhiều bài viết có ý nghĩa thiết thực trong ấn phẩm "Vì trẻ em". “Tên của ấn phẩm “Vì trẻ em” đã nói lên những tình cảm yêu thương, chăm lo của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội dành cho trẻ em, vì trẻ em.”- Cô giáo Phạm Thị Hường nói.

Tổng Biên tập Phùng Quốc Việt mong muốn, cùng với báo Lao động và Xã hội, báo điện tử Dân sinh, ấn phẩm và chuyên trang “Vì trẻ em” sẽ tiếp tục nhận sự được sự quan tâm chỉ đạo, hợp tác giúp đỡ có hiệu quả của các bộ, ngành, địa phương, các cơ quan, doanh nghiệp, đặc biệt là sự khích lệ, đóng góp quý báu của độc giả trong và ngoài nước, để “Vì trẻ em” thực sự trở thành cầu nối tin cậy của những người yêu trẻ và những chủ nhân tương lai của đất nước.

PV