“Việt Nam - Khát vọng bình yên” 

Xem với cỡ chữ
Nhằm khẳng định nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là tôn vinh các lực lượng tuyến đầu, cán bộ công đoàn tham gia chống dịch, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế và Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Chương trình “Việt Nam - Khát vọng bình yên”. Đây là thông tin được đưa ra tại buổi họp báo do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức chiều 28.10.
Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu phát biểu tại buổi họp báo

Ông Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết, đợt dịch Covid-19 tác động nặng nề tới hoạt động sản xuất kinh tế, làm bộ phận lớn lao động mất việc, giãn việc, giảm thu nhập. Trong lúc công nhân lao động, đặc biệt lao động di cư đang rất vất vả, tâm lý hoang mang, cán bộ công đoàn đã tới bên chăm lo, là chỗ dựa vững chắc của họ. Đặc biệt, những cán bộ y tế tuyến đầu không quản ngại gian khó ngày đêm chăm sóc cho bệnh nhân Covid -19. Do đó, Chương trình “Việt Nam - Khát vọng bình yên" tổ chức tối 31.10 tới đây, tổ chức công đoàn sẽ tôn vinh nhân viên y tế tuyến đầu cùng lực lượng cán bộ công đoàn tiêu biểu.

Chương trình gồm 3 chương: Trận chiến không tiếng súng; bất chấp mọi hiểm nguy và hòa một niềm tin reo ca. Thông qua Chương trình, khắc họa sự khốc liệt của dịch bệnh, những khó khăn, gian khổ, sự hy sinh của lực lượng tuyến đầu; tôn vinh những hy sinh, những sáng kiến, sáng tạo, ý chí quyết tâm, dám nghĩ, dám làm trong cuộc chiến giành giật sự sống của người dân, những cán bộ công đoàn ngày đêm căng mình chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên người lao động; khẳng định vai trò đồng hành của Công đoàn đối với doanh nghiệp, Chính phủ và chính quyền các cấp trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và phát triển kinh tế.

Với những phóng sự trầm buồn tại Chương trình, sẽ đưa người xem đến với kho kỉ vật của F0 đã mất vì Covid-19, những nỗi lo cơm áo gạo tiền của anh công nhân phải nghỉ việc và trở thành F0, cái ngơ ngác của những đứa trẻ mồ côi cha mẹ vì Covid-19… Không ai bình yên khi đất nước chưa bình yên bởi đại dịch. Nhưng mọi gian lao, khó khăn, trở ngại trong cuộc sống đều có thể vượt qua khi có tình yêu, lòng nhân ái con người, tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng được đánh thức.

Người xem sẽ được lắng nghe những chia sẻ của chính những người trong cuộc. Đó là những y bác sĩ sẵn sàng tăng cường đến các địa phương chống dịch bất chấp hiểm nguy với tinh thần bảo vệ sinh mạng nhân dân là sứ mệnh của người thầy thuốc. Đó là những cán bộ công đoàn thầm lặng “3 cùng” với công nhân để tiếp phẩm, động viên người lao động an tâm, tiếp tục bám trụ cùng doanh nghiệp “3 tại chỗ”… Từ trong gian lao sáng lên tinh thần vì người lao động mà dám nghĩ, dám làm để từ đó nhiều sáng kiến của tổ chức Công đoàn được chính quyền, người lao động, người sử dụng lao động đánh giá cao như: Siêu thị 0 đồng, Xe buýt siêu thị 0 đồng, Túi an sinh công đoàn, Túi thuốc cho F0, Suất cơm nghĩa tình; Đội tiếp ứng thực phẩm tận nhà; Đường dây nóng “An sinh công đoàn”; Đi chợ hộ đoàn viên; Vùng xanh doanh nghiệp...

Những thời khắc khó quên đó là nguồn cảm hứng để cất lên những giai điệu nơi tuyến đầu, để đất nước mãi ghi nhớ một giai đoạn khó khăn cả nước đồng tâm, đồng sức, đồng lòng dưới sự lãnh đạo của Đảng, những quyết sách của Chính phủ để vượt qua cuộc chiến “chống dịch như chống giặc”. Tất cả hòa một niềm tin reo ca để trở về trạng thái thích ứng an toàn, linh hoạt, hi vọng về một cuộc sống bình yên không còn hiểm nguy của dịch bệnh sẽ đến gần.

Song Hà