Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự Lễ tôn vinh “Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021”

Tối 2.12, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã dự Lễ tôn vinh và trao danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021” do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức.

Bảo đảm tỷ lệ chi ngân sách cho văn hóa - xã hội

Sáng 28.9, tại trụ sở các cơ quan của Quốc hội, Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục đã làm việc với Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư về thực hiện kế hoạch dự toán ngân sách nhà nước (NSNN), kế hoạch đầu tư công năm 2021, xây dựng kế hoạch năm 2022 và kế hoạch 5 năm 2021 - 2025 đối với các lĩnh vực: Giáo dục - đào tạo; văn hóa - thể thao - du lịch; thông tin - truyền thông; thanh niên - trẻ em. Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Nguyễn Đắc Vinh chủ trì buổi làm việc.

Người cao tuổi là trụ cột của gia đình và xã hội Việt Nam

Sáng 28.9, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn đại biểu người cao tuổi tiêu biểu nhân Ngày Quốc tế Người cao tuổi (1.10) và Tháng hành động vì Người cao tuổi (tháng 10). Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí thân mật, trang trọng, đảm bảo đúng các quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Tăng cường giám sát, kiểm tra để chống tiêu cực trong đầu tư công

Sáng 28.9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc Chính phủ với các bộ, ngành, cơ quan Trung ương và các địa phương về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2021.

Chuyển đổi kinh tế số ứng phó với đại dịch Covid-19

Sáng 28.9, tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Đối ngoại đã tổ chức Toạ đàm Kinh nghiệm quốc tế trong chuyển đổi kinh tế số ứng phó với đại dịch Covid-19. Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nguyễn Mạnh Tiến chủ trì tọa đàm.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định chủ trì Phiên họp Tổ công tác Covid – 19

Sáng 28.9, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định đã chủ trì Phiên họp của Tổ công tác của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về thực hiện Nghị quyết số 30/2021/QH15 liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid – 19, tập trung bàn về chuyên đề thực trạng nguồn lực dành cho công tác phòng, chống dịch Covid – 19.

Nga hỗ trợ Việt Nam chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine Sputnik V

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga theo lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov, sáng ngày 27.9 Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã có cuộc gặp với Phó Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Konstantin Kosachev.

Cần sớm có khung chính sách về thích ứng với Covid - 19

Phát biểu của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bế mạc Tọa đàm tham vấn chuyên gia về kinh tế, xã hội

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ cơ quan Văn phòng Quốc hội lần thứ VI

Chiều 27.9, tại Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thư ký Quốc hội, Bí thư Đảng ủy cơ quan Văn phòng Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường, Đảng bộ cơ quan Văn phòng Quốc hội đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ VI.

Quan tâm xây dựng chính sách, pháp luật thúc đẩy sáng tạo

Tiến sỹ, nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương Võ Trí Thành cho rằng, khi triển khai gói hỗ trợ phục hồi kinh tế, Việt Nam có một số thuận lợi nhất định, đặc biệt trong những nước là đối tác chúng ta thuộc nhóm phục hồi mạnh mẽ nhất (châu Âu, Bắc Mỹ) và có cam kết hợp tác chặt chẽ với nước ta. Tuy nhiên, gói hỗ trợ để phục hồi nền kinh tế lần này phải lớn hơn, có những chính sách lớn hơn và quyết liệt hơn trong quá trình thực thi. Gói hỗ trợ phục hồi nền kinh tế lần này cần có chính sách, giải pháp giúp cộng đồng doanh nghiệp và nền kinh tế vượt khó; có thể bắt kịp sự phục hồi của kinh tế thế giới; gắn chặt với một số xu hướng lớn trên thế giới về tiêu dùng, lối sống, các cuộc cách mạng về công nghiệp, công nghệ, năng lượng hiện nay.

Chúng ta vẫn có những nền tảng tốt để sớm trở lại trạng thái trước đại dịch

Phát biểu bế mạc Tọa đàm, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cảm ơn các chuyên gia trong nước và quốc tế đã tham dự và đóng góp trách nhiệm, tâm huyết, thể hiện khát khao cống hiến, đóng góp cho đất nước, cho Quốc hội. Các ý kiến, đề xuất tại Tọa đàm là chất liệu quan trọng để các cơ quan của Quốc hội thẩm tra chính thức các báo cáo kinh tế, xã hội của Chính phủ trình Quốc hội tại Kỳ họp thứ Hai tới; cũng là cơ sở để Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, nghiên cứu và triển khai các công việc thuộc thẩm quyền để cùng với Chính phủ và cả hệ thống chính trị sớm đưa đất nước vượt qua những khó khăn hiện nay. Tin tưởng những khó khăn hiện nay chỉ là trước mắt, tạm thời, Chủ tịch Quốc hội cho rằng, chúng ta vẫn có những nền tảng tốt để có thể sớm trở lại trạng thái bình thường trước đại dịch. Với sự chung sức đồng lòng, chúng ta sẽ vượt qua những khó khăn, thách thức.