Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự Lễ trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về công tác bầu cử

Chiều 18.10, tại trụ sở Văn phòng Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã dự và phát biểu tại lễ trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và bằng khen của Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự Hội thảo khoa học cấp quốc gia “Đồng chí Lê Quang Đạo với Cách mạng Việt Nam và quê hương Bắc Ninh”

Sáng 7.8, tại Hà Nội, nhân kỷ niệm 100 năm Ngày sinh nguyên Chủ tịch Quốc hội Lê Quang Đạo, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo Trung ương, Văn phòng Quốc hội và Tỉnh ủy Bắc Ninh phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia “Đồng chí Lê Quang Đạo với Cách mạng Việt Nam và quê hương Bắc Ninh”. Hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại hai điểm cầu: Hà Nội và Bắc Ninh.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép Chính phủ thực hiện 4 nội dung khác quy định của luật để phòng, chống Covid-19

Ngay sau cuộc họp khẩn vào chiều tối 6.8 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã ký ban hành Nghị quyết số 268/NQ-UBTVQH15 ngày 6.8.2021 về việc cho phép Chính phủ ban hành Nghị quyết có một số nội dung khác với quy định của luật để đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội họp khẩn xem xét quy định cấp bách phòng, chống dịch Covid-19

Cuối giờ chiều nay, 6.8, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã chủ trì cuộc họp khẩn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về một số giải pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện theo Nghị quyết số 30/2021/QH15 của Quốc hội.

Đảng bộ cơ quan Văn phòng Quốc hội giao ban Bí thư cấp ủy định kỳ

Sáng 6.8, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thư ký Quốc hội, Bí thư Đảng ủy cơ quan Văn phòng Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường đã chủ trì Hội nghị giao ban Bí thư cấp ủy định kỳ tháng 8.2021 của Đảng bộ cơ quan Văn phòng Quốc hội.

Chủ tịch Quốc hội Cuba chúc mừng Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

Nhân dịp Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội  Vương Đình Huệ tiếp tục được Quốc hội Việt Nam bầu giữ chức Chủ tịch Quốc hội Khoá XV, Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hernández đã gửi thư chúc mừng.

Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương làm việc với Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh

Sáng 5.8, tại trụ sở Văn phòng Quốc hội, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương đã có cuộc làm việc với Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh.

Quốc hội đã thể hiện xuất sắc tinh thần “dĩ bất biến ứng vạn biến”

"Quốc hội đã thể hiện xuất sắc tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh khi Người lãnh đạo đất nước đối mặt với những khó khăn, phức tạp là “dĩ bất biến, ứng vạn biến”. Bất biến ở đây là đường lối, chủ trương, nghị quyết của Đảng, là lợi ích của Tổ quốc, lợi ích của nhân dân, là thượng tôn pháp luật. Vạn biến ở đây là Quốc hội đã rất nhạy bén, nắm chắc tình hình đất nước và đã linh hoạt, trách nhiệm khi bổ sung Nghị quyết kỳ họp thứ nhất với những nội dung chưa từng có tiền lệ, trao cho Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ những cơ sở pháp lý cần thiết để chủ động linh hoạt hơn trong chỉ đạo, điều hành phòng chống dịch Covid-19", cử tri tại TP Hải Phòng nhấn mạnh với Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hải Phòng tại cuộc tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội Khóa XV được tổ chức trực tuyến sáng nay, 5.8.

“Chúng ta nhất định sẽ chiến thắng đại dịch”

Chiều nay, 4.8, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã chủ trì cuộc gặp mặt các cán bộ, y bác sỹ đại diện cho gần 3.000 nhân viên y tế của các bệnh viện Trung ương đang chuẩn bị tăng cường cho các tỉnh, thành phố phía Nam phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Trân trọng ghi nhận, biểu dương những hy sinh, cống hiến vô cùng thầm lặng, nhưng vô cùng to lớn của toàn thể cán bộ, y bác sĩ, tình nguyện viên, người lao động ngành y tế trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, Chủ tịch Quốc hội mong muốn và tin tưởng, “chúng ta nhất định sẽ chiến thắng và phải chiến thắng cho bằng được”.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì cuộc họp với các cơ quan của Quốc hội

Chiều 3.8, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã chủ trì cuộc làm việc giữa Lãnh đạo Quốc hội với Thường trực các cơ quan của Quốc hội, rà soát, đánh giá các công việc đã triển khai trong tháng 7 và thống nhất các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 8.2021.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải tiếp xúc cử tri trực tuyến sau Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội Khóa XV

Sáng 3.8, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam đã tiếp xúc cử tri trực tuyến sau Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội Khóa XV.