Bảo đảm thực hiện thành công “mục tiêu kép”

Ngày 24.9, HĐND quận Thanh Xuân Khóa VI đã tổ chức Kỳ họp thứ 2 để thảo luận, xem xét đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội và thực hiện ngân sách nhà nước trên địa bàn 9 tháng đầu năm; phê duyệt chủ trương đầu tư đối với các dự án đầu tư công thuộc thẩm quyền giai đoạn 2021 – 2025…

Thông qua 15 nghị quyết quan trọng

Sau 2 ngày làm việc tập trung, dân chủ, trách nhiệm, Kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh An Giang Khóa X đã tiến hành phiên bế mạc, hoàn thành chương trình nghị sự đề ra. Kỳ họp được tổ chức trực tuyến, kết nối từ điểm cầu chính hội trường UBND tỉnh đến các huyện, thị, thành phố trên địa bàn.

Bàn giải pháp nâng cao giá trị cây chè

Tính đến hết năm 2020, tỉnh Lai Châu có 7.300ha chè. Giai đoạn 2021 - 2026, Nghị quyết của Đảng bộ tỉnh và HĐND tỉnh tiếp tục xác định chè là cây trồng chủ lực và phấn đấu tăng diện tích lên 10.000ha. Làm sao để tăng giá trị kinh tế cho cây chè là nội dung được nhiều đại biểu quan tâm tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn Kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh Lai Châu Khóa XV vừa qua.

Kiên trì thực hiện “mục tiêu kép”

Trên tinh thần trách nhiệm, tại kỳ họp, các đại biểu đã thẳng thắn chỉ ra những mặt còn hạn chế, yếu kém; phân tích, dự báo những thuận lợi, khó khăn, thách thức và xác định các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm những tháng cuối năm để các ngành, các cấp tổ chức triển khai thực hiện hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 với tăng trưởng kinh tế cả năm đạt 7%. Trong đó, kiên trì thực hiện “mục tiêu kép” với nhiệm vụ tập trung cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và khơi dậy các tiềm năng về đất đai, thủy điện, phát triển nông nghiệp công nghệ cao…

Tiếp tục tháo gỡ khó khăn, vướng mắc

Tiến độ thực hiện một số dự án đầu tư công còn chậm; dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, nguy cơ lây lan nhanh; đời sống một bộ phận người dân còn gặp nhiều khó khăn… là những vấn đề được nhiều đại biểu dự Kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh Quảng Bình Khóa XVIII quan tâm, đề nghị có giải pháp tập trung khắc phục, giải quyết.

Yêu cầu cần thiết quản lý giáo dục

Trên cơ sở quy định của Luật Giáo dục và thực tiễn địa phương, việc HĐND tỉnh Quảng Trị ban hành Nghị quyết 101/2021/NQ-HĐND về quy định các khoản thu dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục của nhà trường đối với cơ sở giáo dục công lập, các cấp học từ năm 2021 - 2022 trên địa bàn là rất cần thiết. Mục đích nhằm tạo thuận lợi, thống nhất trong các cơ sở giáo dục về các khoản thu; đồng thời, đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng dạy và học, hiệu quả quản lý nhà nước và bảo đảm thực hiện công khai, minh bạch các mức thu trong các cơ sở giáo dục công lập.

Lời hiệu triệu từ trái tim lay động trái tim

Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài về công tác phòng, chống đại dịch Covid-19 như một "Bức tâm thư", "một lời hiệu triệu" xuất phát từ trái tim người đứng đầu của Đảng, của đất nước đã lay động đến trái tim mỗi người dân đất Việt.

Phần lớn 11 nhóm chỉ tiêu kinh tế - xã hội đạt khá và tốt

Sáng 19.8, HĐND tỉnh Khóa IV đã khai mạc Kỳ họp thứ 2 - kỳ họp thường kỳ giữa năm đầu tiên của HĐND khóa mới.

Đà Nẵng hỗ trợ 100% học phí năm học 2021-2022

Hội đồng Nhân dân thành phố Đà Nẵng vừa ban hành Nghị quyết về việc hỗ trợ học phí cho trẻ mầm non và học sinh phổ thông trên địa bàn thành phố bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 trong năm học 2021-2022.

Khắc phục sạt lở bờ biển Cửa Đại

Sau Kỳ họp thứ 21, HĐND tỉnh Quảng Nam Khóa IX (ngày 13.1.2021), cử tri thành phố Hội An kiến nghị tỉnh cần sớm khắc phục tình trạng bồi lấp nghiêm trọng gây khó khăn cho việc lưu thông của các phương tiện tàu thuyền tại Cửa Đại; đồng thời, có giải pháp kè cứng tại khu vực bãi tắm và bờ biển Cửa Đại bị sạt lở do ảnh hưởng của bão nhằm giữ đất, giữ đường, giữ tài sản Nhà nước và nhân dân.

Lời hiệu triệu đồng lòng, quyết tâm chiến thắng đại dịch

Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thể hiện quyết tâm của Đảng, Nhà nước về việc chăm lo đời sống, bảo vệ sức khỏe, cuộc sống của Nhân dân là trên hết, trước hết; quyết tâm ngăn chặn, đẩy lùi bằng được dịch bệnh. Lời hiệu triệu của Người đứng đầu Đảng ta là nguồn động viên, khích lệ to lớn để Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Nam cùng sát cánh, đồng lòng, quyết tâm vượt qua khó khăn, chiến thắng đại dịch.