Bài 2: Vẫn còn những rào cản, thách thức

Cùng với tỷ lệ nữ đại biểu tham gia các cơ quan quyền lực ngày càng tăng, vai trò, vị trí của phụ nữ trong Quốc hội, HĐND các cấp cũng đã được khẳng định và có những đóng góp to lớn thúc đẩy bình đẳng giới thực chất. Tuy nhiên, mặc dù đã có nhiều nỗ lực nhưng tỷ lệ nữ đại biểu dân cử chưa đạt chỉ tiêu đề ra; việc phát huy vai trò của nữ đại biểu vẫn còn những rào cản, thách thức.

Triển khai hiệu quả công tác chi trả các đối tượng bị ảnh hưởng

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Thường Tín, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn đề nghị địa phương cần triển khai hiệu quả công tác chi trả các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Trong đó, việc rà soát toàn bộ các đối tượng cần thực hiện cẩn trọng, linh hoạt, vận dụng hết chính sách để bảo đảm không bị thiệt thòi.

Tập trung các giải pháp sớm đẩy lùi dịch bệnh

Bên cạnh những kết quả rất tích cực trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm với việc tiếp tục giữ vững mức tăng trưởng, an sinh xã hội được chăm lo, bảo đảm, cũng còn một số tồn tại, hạn chế, nhất là trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid-19. Vì vậy, những tháng cuối năm, UBND tỉnh cần tập trung các giải pháp phòng chống dịch bệnh, bảo đảm tính mạng, sức khỏe của người dân lên trên hết; chỉ đạo triển khai kịp thời các giải pháp hỗ trợ; đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine… để sớm đẩy lùi dịch bệnh và đưa tỉnh trở về trạng thái bình thường mới.

Tổ chức kỳ họp thích ứng trong điều kiện mới

Tạo đột phá phát triển nhanh, bền vững

"Việc xem xét và thông qua nghị quyết về đầu tư công trung hạn của tỉnh làm cơ sở triển khai nhiệm vụ đầu tư công giai đoạn 2021 - 2025, để thu hút mạnh mẽ các nguồn vốn đầu tư toàn xã hội…". Nhấn mạnh điều này tại phiên thảo luận Kỳ họp thứ 4, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đăng Quang cho biết: Đây là quyết nghị quan trọng, tạo đột phá để thực hiện thành công mục tiêu nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 2025.

Sắt son lời thề

"Nước Việt Nam mình sinh ra giữa chốn đây”... Đó là câu hát nổi tiếng nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý đã dành tặng cho Tuyên Quang - vùng đất đặc biệt quan trọng trong sự nghiệp giải phóng dân tộc. Đã 76 năm trôi qua kể từ ngày Tuyên Quang được chọn là Thủ đô Khu Giải phóng, mảnh đất kiên trung, sắt son nghĩa tình này một lòng đi theo con đường Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn.

Quy hoạch đô thị mang tầm nhìn dài hạn

Sau hơn 20 năm xây dựng và phát triển, từ một tỉnh nông nghiệp với hệ thống đô thị nhỏ bé, lạc hậu, Bắc Ninh đã vươn lên trở thành một đô thị lớn. Nhằm hướng đến mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, tỉnh luôn xác định, phải bảo đảm tính đồng bộ trong quy hoạch, nhằm thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương phát triển. Đó là kết quả đánh giá của Đoàn khảo sát Ban Kinh tế - Ngân sách, HĐND tỉnh Bắc Ninh về nội dung, công tác quản lý nhà nước về hạ tầng kỹ thuật đô thị và phát triển đô thị tại một số đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Thống nhất nội dung, thời gian tổ chức Kỳ họp thứ Ba

Tại phiên họp thường kỳ tháng 8, Thường trực HĐND tỉnh Bắc Ninh đã đánh giá kết quả công tác trong 8 tháng năm 2021; cho ý kiến vào các nội dung công tác tháng 9 và chuẩn bị các điều kiện để tổ chức thành công Kỳ họp thứ Ba của HĐND tỉnh.

Ứng phó linh hoạt, thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép”

Trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, tác động lớn đến mọi hoạt động của đời sống, kinh tế - xã hội; nhưng với nhiều giải pháp ứng phó linh hoạt, Bắc Ninh đã thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép", giúp phục hồi phát triển sản xuất, bảo đảm cuộc sống của người lao động.

Đồng hành thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch

Từ đầu năm đến nay, mặc dù ảnh hưởng bởi tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, nhất là đợt thứ 4 dịch bùng phát, lan rộng trong cộng đồng, diễn biến hết sức phức tạp, khó lường nhưng Thường trực HĐND tỉnh Bình Dương đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực thực hiện đầy đủ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao và đã đạt được một số kết quả rất tích cực. Những tháng cuối năm, Thường trực HĐND tỉnh sẽ tiếp tục phát huy trách nhiệm, chủ động thực hiện đầy đủ chức năng, nhiệm vụ, góp phần đồng hành với UBND tỉnh thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch và hoàn thành các nhiệm vụ trên địa bàn.

Niềm tin bất biến

Những thành công đất nước đã trải qua hơn 75 năm qua, trên hết cả là lòng dân bất biến bởi niềm tin bất biến, khi toàn dân đồng lòng thì khó vạn lần dân liệu cũng xong. Do vậy, để sự nghiệp cách mạng và mục tiêu độc lập dân tộc, Chủ nghĩa xã hội đi tới thắng lợi vững bền, Đảng, Nhà nước và đội ngũ cán bộ công bộc của dân, đặc biệt là những đại biểu nhân dân đã và đang nỗ lực hết sức mình làm cho đường lối chủ trương, chính sách pháp luật luôn xuất phát từ lợi ích của Nhân dân và đến với Nhân dân. Cán bộ luôn tiên phong gương mẫu kết hợp với tự thanh lọc, tự soi sửa để giữ trọn được niềm tin của Nhân dân.