Dân chủ, minh bạch, trong sạch, chuyên nghiệp, hiện đại

Cải cách hành chính (CCHC) được tỉnh Hòa Bình xác định là một trong bốn khâu đột phá chiến lược. Thời gian qua, tỉnh đã tập trung triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng phục vụ của các cơ quan quản lý nhà nước. Mục tiêu hướng đến là xây dựng hệ thống chính trị minh bạch, năng động, luôn đồng hành với người dân và doanh nghiệp.

Quyết tâm thực hiện thắng lợi "mục tiêu kép"

Tại Kỳ họp thứ Hai, HĐND tỉnh Giai Lai đã thông qua 14 nghị quyết quan trọng. Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Văn Niên đề nghị UBND tỉnh Gia Lai phát huy kết quả đạt được, khắc phục khó khăn, tiếp tục thực hiện thắng lợi "mục tiêu kép" - vừa phòng, chống hiệu quả dịch Covid-19, vừa phục hồi phát triển kinh tế - xã hội trong tình hình mới.

Lắng nghe, giải đáp đầy đủ kiến nghị của cử tri

Tại Kỳ họp thứ 2, một số kiến nghị của cử tri liên quan đến vấn đề đầu tư xây dựng các công trình kết cấu hạ tầng, phát triển kinh tế, tài nguyên môi trường và những vấn đề an sinh xã hội khác cũng đã được UBND tỉnh Gia Lai trả lời cụ thể ngay tại hội trường.

Xây dựng kịch bản tăng trưởng phù hợp tình hình mới

Sau 2 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, dân chủ và trách nhiệm, Kỳ họp thứ Hai HĐND tỉnh Gia Lai Khóa XII nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và thành công tốt đẹp.

Sớm đưa các nghị quyết vào cuộc sống

Tại Kỳ họp thứ 2 được tổ chức trực tuyến diễn ra hôm qua, ngày 17.8, HĐND tỉnh Long An Khóa X đã xem xét, ban hành nhiều nghị quyết quan trọng và đề ra các giải pháp mạnh mẽ, quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Thể hiện quyết tâm chiến thắng dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe, tính mạng Nhân dân và sớm đưa các nghị quyết quan trọng vào cuộc sống.

Bà Rịa - Vũng Tàu: 7/12 chỉ tiêu tăng trưởng đạt và vượt kế hoạch đề ra trong năm

Ngày 17.8, HĐND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Khóa VI đã tổ chức Kỳ họp thứ Hai theo hình thức trực tuyến, kết nối từ điểm cầu chính tại Hội trường Trung tâm Hành chính - Chính trị tỉnh với 3 điểm cầu: Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Long An: Khai mạc kỳ họp thứ Hai, HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026

Sáng 17.8, HĐND tỉnh Long An Khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã khai mạc Kỳ họp thứ Hai theo hình thức trực tuyến kết nối với HĐND 15 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Kiên quyết thu hồi dự án chậm triển khai

Tái giám sát việc thực hiện kết luận giám sát của HĐND thành phố về quản lý các dự án vốn ngoài ngân sách sử dụng đất chậm triển khai trên địa bàn, Thường trực HĐND thành phố Hà Nội yêu cầu UBND thành phố kiên quyết thu hồi, có phương án xử lý đối với những dự án không còn khả năng thực hiện hoặc chậm hoàn thành, tránh lãng phí nguồn tài nguyên đất.

Triệt để giải quyết những kiến nghị nhiều lần

Giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh Khóa VI, nhiệm kỳ 2016 - 2021, đối với những kiến nghị chung và kiến nghị nhiều lần qua các kỳ họp, Thường trực HĐND tỉnh Khánh Hòa Khóa VII ghi nhận: Về những kiến nghị đã được xem xét giải quyết hoặc giải trình thông tin, trong số 28 kiến nghị chung, có 14/28 kiến nghị đã được thông tin giải trình đến cử tri, trong đó có nhiều lĩnh vực trả lời đầy đủ, thông tin rõ ràng, giải quyết kịp thời, được cử tri đồng tình và đánh giá cao.

Tạo thuận lợi để người dân sớm tiếp cận gói hỗ trợ

Một trong những nội dung quan trọng của Kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh Nghệ An Khóa XVIII là xem xét thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động (NLĐ, NSDLĐ) gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Nhiều khó khăn, hạn chế, cũng như giải pháp để NLĐ, NSDLĐ sớm tiếp cận các gói hỗ trợ đã được các đại biểu tập trung làm rõ.

Đẩy mạnh phân cấp tuyển dụng, sử dụng cán bộ, công chức

Với 36 lượt ý kiến tham gia, phiên thảo luận tại Kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh Lai Châu Khóa XV diễn ra sôi nổi, thẳng thắn và trách nhiệm. Bên cạnh phát triển kinh tế - xã hội trong điều kiện khó khăn do dịch bệnh Covid-19, tình trạng nợ đọng thuế cao và liên tục tăng trong nhiều năm qua tiếp tục được bàn thảo. Cùng với đó, vấn đề phân cấp tuyển dụng và sử dụng cán bộ, công chức cũng được nhiều đại biểu quan tâm.