Dân chủ, minh bạch, trong sạch, chuyên nghiệp, hiện đại

Cải cách hành chính (CCHC) được tỉnh Hòa Bình xác định là một trong bốn khâu đột phá chiến lược. Thời gian qua, tỉnh đã tập trung triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng phục vụ của các cơ quan quản lý nhà nước. Mục tiêu hướng đến là xây dựng hệ thống chính trị minh bạch, năng động, luôn đồng hành với người dân và doanh nghiệp.

Tạo động lực khai thác dư địa mới để phát triển

Kỳ họp thứ 2, HĐND TP. Hải Phòng Khóa XVI sẽ khai mạc vào ngày mai (11.8). Với tính chất quan trọng của kỳ họp thường lệ giữa năm đầu tiên trong nhiệm kỳ 2021 - 2026, mỗi nội dung được xem xét, quyết nghị tại kỳ họp nhằm tạo động lực khai thác những dư địa mới để phát triển và thể hiện trách nhiệm của mỗi đại biểu trước cử tri và Nhân dân thành phố.

Quyết tâm vừa khôi phục kinh tế, giữ vững thành quả chống dịch

Ngày 9.8, tại HĐND tỉnh Bắc Giang Khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã khai mạc Kỳ họp thứ 2. Dự kỳ họp có: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao Nguyễn Hòa Bình, ĐBQH tỉnh Bắc Giang; Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Dương Văn Thái; Phó Tổng Thư ký Quốc hội, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Thị Thúy Ngần; Phó trưởng Ban Công tác đại biểu Nguyễn Tuấn Anh...

Sức khỏe, tính mạng của người dân là trên hết

Các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận và đoàn thể các cấp thành phố tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, hiệu quả các nghị quyết, quyết định, chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh trong tình hình mới với phương châm “phòng là chính, chống dịch như chống giặc, không hoang mang, không chủ quan”. Tập trung công sức, thời gian, ưu tiên nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch nhằm đạt hiệu quả cao nhất mục tiêu bảo vệ sức khỏe và tính mạng Nhân dân lên trên hết, trước hết; tiếp tục duy trì các ngành sản xuất, kinh doanh và hoạt động bình thường trên các lĩnh vực.

Cầu nối giáo dục truyền thống cho thế hệ mai sau

Công tác “Đền ơn đáp nghĩa” thật sự đã trở thành một phong trào ý nghĩa có sức lan tỏa ngày càng mạnh mẽ rộng khắp ở đất nước ta, là cầu nối giáo dục truyền thống cho thế hệ mai sau. Ở nhiều địa phương, phong trào này đã chứng minh trọn vẹn nghĩa tình với người có công. Chế độ đối với người có công cũng được cử tri và Nhân dân ta hết sức quan tâm. Trong đó, vấn đề thờ cúng liệt sĩ là một nội dung nhiều cử tri thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh kiến nghị.

Bổ sung, điều chỉnh dự toán thu, chi và phân bổ ngân sách địa phương phục vụ phòng chống dịch

Tạo bứt phá để đạt mức tăng trưởng cả năm trên 7%

Với chủ trương “nhìn thẳng, nói rõ”, mỗi phát biểu của đại biểu phải trở thành gợi ý cho chính quyền hành động, phiên thảo luận tại Kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh Khóa XVII sôi động ngay từ những phút đầu. Theo các đại biểu, để đạt mức tăng trưởng cả năm trên 7%, UBND tỉnh cần đưa ra những giải pháp cụ thể hơn nhằm tạo tăng tốc, bứt phá trong thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội những tháng còn lại của năm, nhất là những chỉ tiêu đạt thấp.

Quyết sách kịp thời hỗ trợ phòng chống dịch

Trước diễn biến rất phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn, việc HĐND tỉnh Bình Dương vừa ban hành các chế độ hỗ trợ đặc thù (theo trình tự, thủ tục rút gọn) là phù hợp thẩm quyền và rất cấp bách, cần thiết. Có hiệu lực ngay từ ngày được ban hành (ngày 6.8.2021), những quyết sách nhân văn kịp thời của HĐND tỉnh có tác dụng rất lớn động viên tinh thần, thể lực các lực lượng tham gia phòng chống dịch; góp phần hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với người lao động, người phải điều trị Covid-19, góp phần quan trọng để tỉnh sớm khống chế và đẩy lùi dịch bệnh.

Cần những sáng kiến, điều chỉnh phù hợp

Bước vào nhiệm kỳ mới với bao thách thức, dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, gây nhiều khó khăn cho phát triển kinh tế - xã hội và hoạt động của bộ máy nhà nước, trong đó có Quốc hội và HĐND các cấp. Thực tiễn đặt ra yêu cầu cần có những sáng kiến, điều chỉnh hoạt động cho phù hợp. Nên chăng, việc tổ chức TXCT, tiếp công dân của đại biểu dân cử cũng chọn những phương thức mới giảm tính hình thức và bớt lễ nghi hành chính, nên tổ chức với quy mô nhỏ hơn, số người tham gia ít hơn, thiết thực hơn, thời gian linh hoạt hơn (ngoài ngày, giờ hành chính).

Sáng tạo trong phòng, chống dịch

Với sự vào cuộc tập trung, quyết liệt, đồng bộ của cả hệ thống chính trị từ quận tới cơ sở, nhất là vai trò đặc biệt quan trọng của các tổ Covid-19 cộng đồng, công tác phòng chống dịch trên địa bàn quận Hai Bà Trưng đã được thực hiện chủ động, sáng tạo. Qua đó, quận cơ bản kiểm soát tình hình dịch bệnh, bảo đảm đời sống Nhân dân.

Bảo đảm quyết sách sớm đi vào cuộc sống

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước, Kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh Ninh Bình Khóa XV chỉ diễn ra trong một ngày nhưng vẫn bảo đảm các nội dung, chương trình. Các đại biểu đại diện các Tổ đã chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, có chất lượng các ý kiến phát biểu tại hội trường, nhiều kiến nghị thiết thực đã được tiếp thu, bảo đảm các nghị quyết ban hành sớm đi vào cuộc sống.